ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ '8 ਸਾਲ ਦੇ ਸੁਸ਼ਾਸਨ' ਦੇ ਮੁੱਖ ਅੰਸ਼ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ
04 JUN 2022 2:46PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ 8 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸ਼ਾਸਨ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਵਿਭਿੰਨ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਅਤੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਬਾਰੇ ਆਪਣੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ (narendramodi.in) ਅਤੇ ਮਾਈਗੌਵ (MyGov) ਤੋਂ ਲੇਖ ਅਤੇ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਇਹ ਲੇਖ ਅਤੇ ਟਵੀਟ ਥ੍ਰੈੱਡ; ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਆਯਾਮਾਂ, ਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਲੋਕ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਮਾਨਵੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ, ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਗ਼ਰੀਬ-ਸਮਰਥਕ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹਨ।
ਟਵੀਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
“130 ਕਰੋੜ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੇ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣਗੇ। ਆਤਮਨਿਰਭਰਤਾ 'ਤੇ ਸਾਡਾ ਜ਼ੋਰ, ਆਲਮੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੈ। #8YearsOfSushasan"
“ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਸਰਕਾਰ ਹੈ, ਜੋ ਹਰੇਕ ਭਾਰਤੀ ਦਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਲਈ ਚਿੰਤਿਤ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਲੋਕ-ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਅਤੇ ਮਾਨਵੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹਾਂ। #8YearsOfSushasan"
“ਨਮੋ ਐਪ 'ਤੇ ਇਹ ਲੇਖ ਸਵਦੇਸ਼ੀਕਰਣ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ, ਰੱਖਿਆ ਗਲਿਆਰਿਆਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ, ਰੱਖਿਆ ਨਿਰਯਾਤ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਆਦਿ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਰੱਖਿਆ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹੋਏ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਦਾ ਵਰਣਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। #8YearsOfSushasan"
"ਸਬਕਾ ਸਾਥ, ਸਬਕਾ ਵਿਕਾਸ, ਸਬਕਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਸਬਕਾ ਪ੍ਰਯਾਸ" ਦੇ ਮੰਤਰ ਤੋਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਹੋ ਕੇ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਲੋਕ-ਸਮਰਥਕ ਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਕਈ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕੀਤੇ ਹਨ, ਜੋ ਗ਼ਰੀਬਾਂ, ਨੌਜਵਾਨਾਂ, ਕਿਸਾਨਾਂ, ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਅਤੇ ਵੰਚਿਤ ਸਮੁਦਾਇ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। #8YearsOfSushasan"

Prime Minister's Office
PM shares highlights of ‘8 Years of Sushasan’
04 JUN 2022 2:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared articles and tweet thread from his website (narendramodi.in) and MyGov regarding various initiatives and reforms undertaken in the governance of the country during the last 8 years. These articles and tweet thread deal with the aspects of Aatmnirbhar Bharat, people-centric and humanitarian approach of governance, defence sector reforms and efforts to boost pro-poor governance.
In a series of tweets, the Prime Minister said:
“130 crore Indians have decided that they will make India Aatmanirbhar. Our push for self-reliance is driven by a vision of contributing to global prosperity. #8YearsOfSushasan”
“Ours is a Government which cares for each and every Indian. We are driven by a people-centric and humanitarian approach. #8YearsOfSushasan”
“This article on the NaMo App highlights a series of reforms in the defence sector including focus on indigenisation, making of defence corridors, boosting defence exports and more. #8YearsOfSushasan”
“Inspired by the Mantra of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayas’ our Government has made a series of efforts to boost pro-people governance which helps the poor, youth, farmers, women and the marginalised. #8YearsOfSushasan”