రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశం మరియు బంగ్లాదేశ్ మధ్య స్నేహ బంధం పునరుద్ధరణ
భారత రైల్వే మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ మరియు బంగ్లాదేశ్ రైల్వే మంత్రి ఎం.డి. నూరుల్ ఇస్లాం సుజన్ మితాలి ఎక్స్‌ప్రెస్‌ను సంయుక్తంగా జెండా ఊపి ప్రారంభించారు
“ఈ స్నేహాన్ని పెంచడంలో, ఈ బంధాన్ని బలోపేతం చేయడంలో, ఈ సంబంధాన్ని మెరుగుపరచడంలో మితాలి ఎక్స్‌ప్రెస్ మరో మైలురాయి అవుతుంది”: శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్
మితాలి ఎక్స్‌ప్రెస్ సరిహద్దుకు ఇరువైపులా పర్యాటకం, ఆర్థిక కార్యకలాపాలను పెంచుతుంది
01 JUN 2022 1:04PM by PIB Hyderabad
భారత్ మరియు బంగ్లాదేశ్ మధ్య రైలు ద్వారా ప్రజలకు కనెక్టివిటీని మరింత బలోపేతం చేయడానికి అనేక సమావేశాల తర్వాత, ఇటీవల పునరుద్ధరించబడిన హల్దిబారి-చిలహతి రైలు లింక్ ద్వారా కొత్త ప్యాసింజర్ రైలు సర్వీస్ మితాలి ఎక్స్‌ప్రెస్‌ను ప్రారంభించాలని భారత్ మరియు బంగ్లాదేశ్ ప్రభుత్వాలు నిర్ణయించాయి. న్యూ జల్పైగురి (భారత్) - ఢాకా (బంగ్లాదేశ్) మధ్య మూడవ ప్యాసింజర్ రైలు సర్వీస్‌ను 2021 మార్చి 27న ఇద్దరు ప్రధానమంత్రులు వర్చువల్‌గా ప్రారంభించారు. గౌరవనీయులైన రైల్వే మంత్రి శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ బంగ్లాదేశ్ రైల్వే మంత్రి ఎండీ నూరుల్ ఇస్లాం సుజన్ లు రైల్ భవన్, న్యూఢిల్లీ నుండి ఈరోజు (అంటే 1 జూన్, 2022) వర్చువల్‌గా ప్రారంభించారు. గతంలో కోవిడ్ మహమ్మారి పరిమితుల కారణంగా ఈ రైలును ప్రారంభించలేదు.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ అశ్విని వైష్ణవ్ మాట్లాడుతూ.. ఈ స్నేహబంధాన్ని పెంచడంలో, బంధాన్ని బలోపేతం చేయడంలో, బంధాన్ని మరింత మెరుగుపరచుకోవడంలో మితాలి ఎక్స్‌ప్రెస్ మరో మైలురాయిగా నిలుస్తుందని అన్నారు. రెండు దేశాల మధ్య స్నేహపూర్వక సంబంధం వేగవంతం చేయబడింది. రెండు రైల్వేల మధ్య చాలా సహకార ప్రయత్నాలు జరిగాయి. ఇది చాలా అనుకూలమైన క్షణం; రెండు దేశాల మధ్య మన సంబంధాన్ని సుస్థిరం చేసుకోవడానికి మనం పెద్ద అడుగులు వేయాల్సిన తరుణం" అని తెలిపారు.
మితాలి ఎక్స్‌ప్రెస్ రైలు వారానికోసారి నడుస్తుంది (ఉదా. న్యూ జల్‌పైగురిలో ఆదివారం మరియు బుధవారాల్లో 11:45 గంటలకు బయల్దేరి ఢాకాకు 22:30 గంటలకు చేరుకుంటుంది మరియు ఢాకాలో సోమ మరియు గురువారాల్లో 21:50 గంటలకు బయల్దేరి 07:15 గంటలకు న్యూ జల్‌పైగురికి చేరుకుంటుంది. ) మరియు న్యూ జల్పైగురి నుండి ఢాకా వరకు 595 కి.మీల దూరాన్ని కవర్ చేస్తుంది (వీటిలో 61 కి.మీ.లు భారత భాగం). ఇండియన్ రైల్వేస్ ఎల్‌హెచ్‌బి కోచ్ (మైత్రీ ఎక్స్‌ప్రెస్ మరియు బంధన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లలో ఉపయోగించినట్లుగా) 4 ఫస్ట్ ఏసీ, 4 ఏసీ చైర్ కార్ మరియు 2 పవర్ కార్లను కలిగి ఉంటుంది. ఇందులో ఏసీ ఫస్ట్ (క్యాబిన్) స్లీపర్, ఏసీ ఫస్ట్ (క్యాబిన్) సీటు మరియు ఏసీ చైర్ కార్ వంటి మూడు తరగతులు ఉంటాయి. వాటి ధర వరుసగా యూఎస్‌డి 44, యూఎస్‌డి 33 మరియు యూఎస్‌డి 22 ఉంటుంది.
అదనపు కొత్త ప్యాసింజర్ సర్వీస్ మితాలి ఎక్స్‌ప్రెస్ బంగ్లాదేశ్‌ను ఉత్తర బెంగాల్‌తో పాటు భారతదేశంలోని ఈశాన్య ప్రాంతాన్ని కలుపుతున్నందున రెండు దేశాల పర్యాటకానికి ప్రోత్సాహాన్ని ఇస్తుంది. ఈ రైలు ద్వారా బంగ్లాదేశ్ పౌరులకు నేపాల్ యాక్సెస్‌ను కూడా అందిస్తుంది.
ఈ కొత్త రైలు ప్రస్తుతం ఉన్న రెండు ప్యాసింజర్ రైలు సర్వీసులకు అదనంగా ఉంది. అవి కోల్‌కతా-ఢాకా-కోల్‌కతా మైత్రీ ఎక్స్‌ప్రెస్ (వారంలో ఐదు రోజులు) మరియు కోల్‌కతా-ఖుల్నా-కోల్‌కతా బంధన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ (వారంలో రెండు రోజులు) కోవిడ్ మహమ్మారి పరిమితుల కారణంగా నిలిపివేయబడిన పై రెండు రైళ్ల సర్వీసులు 29 మే, 2022 నుండి పునరుద్దరించబడ్డాయి.
మితాలి ఎక్స్‌ప్రెస్ టైమ్ టేబుల్:
13132 న్యూ జల్పాయిగురి-
ఢాకా కంటోన్మెంట్
మితాలి ఎక్స్ ప్రెస్ (బై-వీక్లీ)
స్టేషన్
13131 ఢాకా కంటోన్మెంట్- న్యూ జల్పాయిగురి మితాలి ఎక్స్‌ప్రెస్ (బై-వీక్లీ)
రాక
నిష్క్రమణ
రాక
నిష్క్రమణ
….
11.45 (ఐఎస్‌టి)
న్యూ జల్పాయిగురి
07.15 (ఐఎస్‌టి)
…..
12.55 (ఐఎస్‌టి)
13.05 (ఐఎస్‌టి)
హల్దిబారి
06.00 (ఐఎస్‌టి)
06.05 (ఐఎస్‌టి)
13.55 (బిఎస్‌టి)
14.25 (బిఎస్‌టి)
చిలహటి
05.45 (బిఎస్‌టి)
06.15 (బిఎస్‌టి)
22.30 (బిఎస్‌టి)
……
కంటోన్మెంట్
……
21.50 (బిఎస్‌టి)
ఫ్రీక్వెన్సీ
న్యూ జల్పాయిగురి
ఆదివారం & బుధవారం
ఢాకా కంటోన్మెంట్
సోమవారం & గురువారం

Ministry of Railways
Reinstating friendship bond between India & Bangladesh
Shri Ashwini Vaishnaw, Union Minister of Railways, Government of India and Md. Nurul Islam Sujan, Minister of Railways, Bangladesh, jointly flags off Mitali Express
“Mitali Express will be yet another milestone in increasing this friendship, in strengthening this bond, in improving this relationship”: Shri Ashwini Vaishnaw
Mitali Express will boost tourism, economic activity on both sides of border
01 JUN 2022 1:04PM by PIB Delhi
To further strengthen people to people connectivity through Rail between India and Bangladesh, Government of India and Bangladesh, after several meetings, decided to start a new passenger train service Mitali Express via recently-restored Haldibari-Chilahati rail link. This third passenger train service between New Jalpaiguri (India) – Dhaka (Bangladesh)- Mitali Express which was virtually inaugurated by both the Prime Ministers on 27th March, 2021, was flagged-off virtually by Shri Ashwini Vaishnaw, Hon’ble Minister of Railways of India and Md. Nurul Islam Sujan, Hon’ble Railway Minister of Bangladesh, from Rail Bhavan, New Delhi today (i.e. 1st June, 2022). Earlier, this train could not be started due to Covid Pandemic restrictions.
Speaking on this occasion, Shri Ashwini Vaishnaw said that Mitali Express, will be yet another milestone in increasing this friendship, in strengthening this bond, in improving this relationship. The development is accelerated in a very big way by the warm friendship between the two nations at all the levels. Lots of collaborative efforts have been made between the two railways. It is a very opportune moment; a moment when we should take bigger steps to cement our relationship between the two nations.
Mitali Express train will run biweekly (ex. New Jalpaiguri at 11:45 hours on Sunday and Wednesday and reach Dhaka at 22:30 hours and ex. Dhaka at 21:50 hours on Monday & Thursday and reach New Jalpaiguri at 07:15 hours) and cover a distance of 595 kms from New Jalpaiguri to Dhaka (out of which 61 Kms is Indian portion). Indian Railways LHB coach (like used in Maitree Express and Bandhan Express) will be used comprising 4 First AC, 4 AC Chair Car and 2 Power cars. There will have three classes – AC First (Cabin) Sleeper, AC First (Cabin) seat and AC Chair car, and the fare will be USD 44, USD 33 and USD 22 respectively.
The additional new passenger service, Mitali Express, will give a boost to tourism of both the countries since it connects Bangladesh with North Bengal as well as North Eastern region of India. This will also provide an access of Nepal to Bangladeshi citizens via India by rail.
This new train is in addition to two existing passenger train services, namely Kolkata-Dhaka-Kolkata Maitree Express (five days in a week) and Kolkata-Khulna-Kolkata Bandhan Express (two days in a week) between India and Bangladesh. The services of above two trains, which were suspended due to Covid Pandemic restrictions, have now been resumed w.e.f. 29th May, 2022.
TIME TABLE OF MITALI EXPRESS:
13132 NEW JALPAIGURI-DHAKA CANTT. MITALI EXPRESS (BI-WEEKLY)
STATION
13131 DHAKA CANTT-NEW JALPAIGURI MITALI EXPRESS (BI-WEEKLY)
ARRIVAL
DEPARTURE
ARRIVAL
DEPARTURE
….
11.45 (IST)
NEW JALPAIGURI
07.15 (IST)
…..
12.55 (IST)
13.05 (IST)
HALDIBARI
06.00 (IST)
06.05 (IST)
13.55 (BST)
14.25 (BST)
CHILAHATI
05.45 (BST)
06.15 (BST)
22.30 (BST)
……
DHAKA CANTT.
……
21.50 (BST)
FREQUENCY
EX.NJP
SUNDAY & WEDNESDAY
EX. DHAKA CANTT
MONDAY & THURSDAY