पंतप्रधान कार्यालय
क्वाड नेत्यांच्या शिखर परिषदेच्या निमित्ताने पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी घेतली ऑस्ट्रेलियाच्या पंतप्रधानांची भेट
24 MAY 2022 4:06PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 मे 2022
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि ऑस्ट्रेलियाचे पंतप्रधान अँथनी अल्बनीज यांच्‍यामध्‍ये आज व्दिपक्षीय बैठक झाली. टोक्यो येथे आयोजित क्वाड सदस्य देशांच्या शिखर परिषदेनिमित्‍त आलेल्या नेत्यांबरोबर पंतप्रधान मोदी यांनी स्वतंत्र बैठका घेतल्या.
निवडणुकीतील विजयाबद्दल अँथनी अल्बनीज यांचे पंतप्रधान मोदी यांनी अभिनंदन केले. उभय नेत्‍यांनी या बैठकीत व्यापार आणि गुंतवणूक, संरक्षण उत्पादन, नवीकरणीय- अक्षय उर्जा, यांच्‍यासह हरित हायड्रोजन, शिक्षण, विज्ञान आणि तंत्रज्ञान, कृषी संशोधन, क्रीडा, आणि लोकांमधील संबंध यांच्यासह सर्वसमावेशक धोरणात्मक भागीदारी अंतर्गत बहुस्तरीय सहकार्याचा आढावा घेतला. उभय पंतप्रधानांनी व्दिपक्षीय संबं‍धामध्‍ये सकारात्मक गती कायम ठेवण्‍याची इच्‍छा व्यक्ती केली.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी ऑस्ट्रेलियाच्या पंतप्रधानांनी लवकरात लवकर भारत भेट द्यावी, अशी इच्छा व्यक्त करून त्यांना भारतभेटीचे निमंत्रण दिले.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Australian Prime Minister on the sidelines of the Quad Leaders’ Summit
24 MAY 2022 2:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with Australian Prime Minister H.E. Mr. Anthony Albanese on 24 May 2022 on the sidelines of the Quad Leaders’ Summit in Tokyo, Japan.
Prime Minister congratulated Prime Minister Albanese for his election victory. Both leaders reviewed the multi-faceted cooperation under the Comprehensive Strategic Partnership, including in trade & investment, defence manufacturing, renewable energy including green hydrogen, education, science and technology, agricultural research, sports and people-to-people ties. Both Prime Ministers affirmed their desire to continue the positive momentum in the bilateral relationship.
Prime Minister extended an invitation to the Australian Prime Minister to visit India at an early date.