പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ക്വാഡ് നേതാക്കളുടെ ഉച്ചകോടിക്കിടെ ഓസ്‌ട്രേലിയൻ പ്രധാനമന്ത്രിയുമായി പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദി യുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
24 MAY 2022 2:24PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2022 മെയ് 24-ന് ജപ്പാനിലെ ടോക്കിയോയിൽ നടക്കുന്ന ക്വാഡ് നേതാക്കളുടെ ഉച്ചകോടിയുടെ ഭാഗമായി ഓസ്‌ട്രേലിയൻ പ്രധാനമന്ത്രി ആന്റണി അൽബനീസുമായി ഉഭയകക്ഷി ചർച്ച നടത്തി.
തിരഞ്ഞെടുപ്പ് വിജയത്തിന് പ്രധാനമന്ത്രി അൽബാനീസിനെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. വ്യാപാരം, നിക്ഷേപം, പ്രതിരോധ ഉൽപ്പാദനം, ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ ഉൾപ്പെടെയുള്ള പുനരുപയോഗ ഊർജം, വിദ്യാഭ്യാസം, ശാസ്ത്രം, സാങ്കേതികവിദ്യ, കാർഷിക ഗവേഷണം, കായികം, ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ബന്ധം എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ സമഗ്ര തന്ത്രപരമായ പങ്കാളിത്തത്തിന് കീഴിലുള്ള ബഹുമുഖ സഹകരണം ഇരു നേതാക്കളും അവലോകനം ചെയ്തു. ഉഭയകക്ഷി ബന്ധത്തിൽ നല്ല മുന്നേറ്റം തുടരാനുള്ള തങ്ങളുടെ ആഗ്രഹം ഇരു പ്രധാനമന്ത്രിമാരും സ്ഥിരീകരിച്ചു.
എത്രയും വേഗം ഇന്ത്യ സന്ദർശിക്കാൻ ഓസ്‌ട്രേലിയൻ പ്രധാനമന്ത്രിയെ പ്രധാനമന്ത്രി ക്ഷണിച്ചു.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Australian Prime Minister on the sidelines of the Quad Leaders’ Summit
24 MAY 2022 2:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with Australian Prime Minister H.E. Mr. Anthony Albanese on 24 May 2022 on the sidelines of the Quad Leaders’ Summit in Tokyo, Japan.
Prime Minister congratulated Prime Minister Albanese for his election victory. Both leaders reviewed the multi-faceted cooperation under the Comprehensive Strategic Partnership, including in trade & investment, defence manufacturing, renewable energy including green hydrogen, education, science and technology, agricultural research, sports and people-to-people ties. Both Prime Ministers affirmed their desire to continue the positive momentum in the bilateral relationship.
Prime Minister extended an invitation to the Australian Prime Minister to visit India at an early date.