ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
'ఇది భారతదేశపు అత్యుత్తమ క్రీడా విజయం' థామస్ కప్ 2022 విజేత జట్టుకు చెప్పిన ప్రధాని
తిరిగి వచ్చిన తరువాత జట్టు, కోచ్ లను నివాసానికి ఆహ్వానించిన ప్రధాన మంత్రి
"కోచ్‌లు, తల్లిదండ్రులు అందరి ప్రశంసలకు అర్హులు"
'మీరంతా ఇంతటి గొప్ప ఘనతను సాధించారు. మొత్తం జట్టు ప్రశంసలకు అర్హమైనది"
'మీరు నాకు 'అల్మోరా కీ బాల్ మిఠాయి నౌ' ఇవ్వవలసి ఉంటుంది' అని లక్ష్యసేన్ తో అన్న ప్రధాని
ఇప్పుడు భారతదేశంలో క్రీడలకు అద్భుతమైన మద్దతు ఉంది. ఇది ఇలాగే కొనసాగితే, భారతదేశం ఇంకా చాలా మంది ఛాంపియన్లను చూస్తుందని మేము భావిస్తున్నాము: ప్రధాన మంత్రితో బృందం
“మీరు 100 శాతం అంకితభావంతో పని చేయగలిగితే, మీరు ఖచ్చితంగా విజయం సాధిస్తారు” అని విజయం సాధించిన బృందం చిన్న పిల్లలలతో చెబుతుంది
15 MAY 2022 8:31PM by PIB Hyderabad
థామస్ కప్‌లో చారిత్రాత్మక విజయం సాధించిన భారత బ్యాడ్మింటన్ జట్టుతో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈరోజు ఫోన్‌లో సంభాషించారు.
ప్రధాన మంత్రి జట్టును అభినందించారు మరియు క్రీడా విశ్లేషకులు దీనిని భారతదేశ అత్యుత్తమ క్రీడా విజయంగా పరిగణించాలని అన్నారు. జట్టు ఒక్క రౌండ్‌లో కూడా ఓడిపోకపోవడం చాలా సంతోషంగా ఉందన్నారు.
మీరు ఏ దశలో గెలుస్తారని అనుకుంటున్నారని ఆటగాళ్లను ప్రధాని ప్రశ్నించారు. క్వార్టర్ -ఫైనల్ తర్వాత , ఆఖరి లక్ష్యాన్ని చేరుకోవాలనే జట్టు సంకల్పం చాలా బలంగా మారిందని కిదాంబి శ్రీకాంత్ అతనికి చెప్పాడు . జట్టు స్పూర్తి ఫలవంతమైందని, ప్రతి క్రీడాకారుడు 100 శాతం దోహదపడ్డాడని ప్రధానికి చెప్పారు.
కోచ్‌లు కూడా అందరి ప్రశంసలకు అర్హులని ప్రధాని అన్నారు.
అల్మోరా నుండి ' బాల్ మిథాయ్ ' ఇవ్వవలసి ఉంటుందని ప్రధాని లక్ష్య సేన్‌కి చెప్పారు . అతను ఉత్తరాఖండ్‌కు చెందినవాడు. లక్ష్య మూడో తరం ఆటగాడు అని ప్రధాని పేర్కొన్నారు. పోటీ సమయంలో అతని తండ్రి ఉన్నారని లక్ష్య సేన్ చెప్పారు. క్వార్టర్ ఫైనల్ తర్వాత విజయంపై తన విశ్వాసం మరింత బలపడిందని అతను శ్రీకాంత్‌కు భరోసా ఇచ్చాడు . క్వార్టర్ ఫైనల్‌లో విజయం సాధించడం చాలా ముఖ్యమని హెచ్‌ఎస్‌ ప్రణయ్‌ అన్నాడు . ఈ విజయం తర్వాత ఏ జట్టునైనా ఎదుర్కొనే స్థితిలో భారత జట్టు ఉందని తేలిపోయింది. జట్టు మద్దతు వల్లే మలేషియా వంటి బలమైన జట్టును ఓడించగలిగామని చెప్పాడు. ప్రధాన మంత్రి సాత్విక్ సాయిరాజ్ ,విజయం సాధించిన రాంకీ రెడ్డి, చిరాగ్ శెట్టిలకు కూడా శుభాకాంక్షలు తెలిపారు. భారతదేశం ప్రపంచ ఛాంపియన్‌గా మారడానికి మరో మార్గం లేదని చెప్పిన చిరాగ్ శెట్టితో ప్రధాని మరాఠీలో సంభాషించారు. " మీరందరూ చాలా ముఖ్యమైన పని చేసారు. టీమ్ మొత్తం మెచ్చుకోవలసిందే. భారతదేశానికి తిరిగి వచ్చిన తర్వాత, వారితో సంభాషించడానికి మరియు వారి అనుభవాలను వినాలని కోరుకున్నందున, ప్రధాన మంత్రి తన కోచ్‌లతో పాటు అతనిని తన నివాసానికి ఆహ్వానించారు.
బ్యాడ్మింటన్ , టేబుల్ టెన్నిస్ మరియు స్విమ్మింగ్ వంటి క్రీడలను ఎంచుకున్న కొత్త క్రీడాకారులు మరియు పిల్లలకు ప్రోత్సాహం సందేశం పంపాలని విజేత జట్లకు ప్రధాన మంత్రి విజ్ఞప్తి చేశారు . ఈ సమయంలో విజేత జట్టు తరపున కిదాంబి శ్రీకాంత్ తన భావాలను వ్యక్తం చేశాడు. నేడు భారతదేశంలో క్రీడలకు మంచి ఆదరణ లభిస్తుందన్నారు. స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా , ప్రభుత్వం , స్పోర్ట్స్ ఫెడరేషన్ మరియు అత్యున్నత స్థాయిలో లక్ష్యంగా చేసుకున్న ఒలింపిక్ పోడియం స్కీమ్ (టాప్స్) ద్వారా చేస్తున్న కృషి అథ్లెట్లలో బలమైన మద్దతును ఇచ్చిందని ఆయన అన్నారు. ఇటువంటి నిరంతర ప్రయత్నాలు కొనసాగాయి ,దేశంలో ఎందరో నిష్ణాతులైన విజేతల ఆటగాళ్లు కనిపిస్తారని విశ్వాసం వ్యక్తం చేశారు. వారికి ఇష్టమైన క్రీడలో కెరీర్ కోసం చూస్తున్న పిల్లలకు కూడా అతను మార్గనిర్దేశం చేశాడు. ఈ క్రీడాకారులు తమ సామర్థ్యానికి 100 శాతం సహకరిస్తే , వారికి భారత క్రీడా రంగం నుండి భారీ మద్దతు లభిస్తుందని ఆయన అన్నారు. భారత్‌కు మంచి కోచ్‌లు, మౌలిక సదుపాయాలు ఉన్నాయి. ఆటగాళ్లు తమ ఆటలో తమ వంతు కృషి చేస్తే అంతర్జాతీయ స్థాయిలో రాణించగలరు. ఆటకు 100 శాతం సహకరిస్తే విజయం సాధిస్తానని కిదాంబి శ్రీకాంత్ విశ్వాసం వ్యక్తం చేశాడు.
పిల్లలను క్రీడలవైపు మళ్లేలా ప్రోత్సహించడం , చివరి వరకు వారికి అండగా నిలవడం సవాల్‌ అని క్రీడాకారుల తల్లిదండ్రులను ప్రధాని ప్రశంసిస్తూ, వారి పట్ల తనకున్న గౌరవాన్ని వ్యక్తం చేశారు . విజయాన్ని సంబరాలు చేసుకుంటూ, ఆటగాళ్ల ఆనందోత్సాహాలలో ప్రధాని పాల్గొని ఆటగాళ్లతో కలిసి ' భారత్ మాతా కీ జై ' అంటూ నినాదాలు చేశారు.

Prime Minister's Office
‘This is India’s Finest sporting win’ PM tells the Thomas Cup 2022 winning team
Invites the team, coaches to PM residence on their return
“Coaches and parents deserve all the appreciation”
“You all have achieved such a momentous feat. Entire team deserves kudos”
‘You will have to give me ‘Almora ki Bal Mithai Now’ PM tells Lakshya Sen
There is excellent support for sports in India now. If this continues, we think, India will see many more champions: team tell the Prime Minister
Victorious team tells young children “If you can work with 100 per cent dedication, you will definitely succeed”
15 MAY 2022 8:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi interacted on phone with the Indian Badminton team that has scored the historic win at the Thomas Cup, today.
The Prime Minister congratulated the team and said that sports analyst will have to count this as India’s finest sporting win. He said that he was especially happy that the team did not lose any round.
The Prime Minister asked the players at what stage did they feel that that they are going to win. KidambiSrikanth informed him that after the quarter final, the team’s determination to see it to the end became very strong. He also told the Prime Minister that team spirit helped and every player gave his 100 percent.
The Prime Minister said that the coaches also deserve all the appreciation.
The Prime Minister, told Lakshya Sen that he will have to give him ‘Bal Mithai’ from Almora. The Ace shuttler hails from the Devbhoomi of Uttarakhand. The Prime Minister noted that Lakshaya is third generation player. Lakshya Sen informed that his father was present during the tournament. He also echoed Shrikant and said that after quarter finals, belief in victory became even more concrete. HS Prannoy also said that winning quarter final was very important.After winning that, it became clear that Indian team was in position to take on any team. He said that team support resulted in defeating strong teams like Malaysia. The Prime Minister also congratulated SatviksairajRankireddy and Chirag Shetty for their victories. The Prime Minister broke into Marathi with Chirag Shetty who informed him that nothing tops becoming world champion that too from India. “You all have achieved such a momentous feat. Entire team deserves kudos”. The Prime Minister invited them to his residence along with their coaches, on their return to India as he wished to talk to them and listen to their experiences.
The Prime Minister asked for the victorious team’s message for the budding athletes and young children who are taking up sports like Badminton, Table Tennis or swimming. Srikanth spoke for the team and said that today, there is excellent support for sports in India. Due to efforts of Sports Authority of India, Government, sports federations and at elite level- Target Olympics Podium Scheme TOPS the sportspersons are feeling very well supported. If this continues, we think, India will see many more champions. He told the young children who are taking up sports of their choice that if they can give their 100 per cent than there is great support for them in India in the sports field. There are good coaches and infrastructure, if they are committed, they can do well at the international level. “If they can work with 100 per cent dedication, they will definitely succeed”, said Kidambi Srikanth.
The Prime Minister conveyed his regards and appreciation for the parents of the players as it is a challenging task to encourage children for sports and stay with them till the end. The Prime Minister joined them in their jubilation and chanting of ‘Bharat Mata Ki Jai’ at the end of the call.