ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వివిధ రంగాలలో సేవలందించిన ప్రముఖులు "మోదీ@20: డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పై తమ అభిప్రాయాలను వెల్లడించారు
13 MAY 2022 7:11PM by PIB Hyderabad
"మోదీ@20: డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకంలో అధ్యాయాలను అందించిన ప్రముఖులు తమ అధ్యాయం కు సంబంధించిన అనుభవాన్ని మరియు ఇతివృత్తాలను పుస్తకంలో వివరించారు. భారత ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ ఎం. వెంకయ్యనాయుడు ఇటీవల ఈ పుస్తకాన్ని విడుదల చేశారు. వివిధ రంగాల్లోని 22 మంది నిపుణుల 21 వ్యాసాల సంకలనం ఈ పుస్తకం. గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రిగా, ఆ తరువాత భారత ప్రధానమంత్రిగా, రాష్ట్ర, జాతీయ స్థాయిలో ప్రభుత్వాధినేతగా 20 సంవత్సరాల కాలంలో వివిధ రంగాలలో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆలోచనలు, ఆయన పనితీరుకి సంబంధించిన వివిధ కోణాలను ఈ సంకలనం అందిస్తోంది.
ది యూత్ ఛానెల్,’ న్యూ ఇండియా జంక్షన్ ట్వీట్ చేసిన కథనాన్ని ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం రీట్వీట్ చేసింది.
కథనాల వీడియోలతో కూడిన ట్వీట్లు కిందివి.
భారతదేశపు ప్రముఖ బ్యాడ్మింటన్ క్రీడాకారిణి మరియు డబుల్ ఒలింపిక్ పతక విజేత, @Pvsindhu1
"మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకంలోని ఆమె అధ్యాయం గురించి.
ప్రధానమంత్రి తిరుగులేని యూత్ ఐకాన్ అని ఆమె గొప్పగా వాదించారు. వారు రాసిన అధ్యాయం సంక్షిప్త వివరణ చూడండి
"మోదీ@20: డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకంలోని తన అధ్యాయం గురించి @isolaralliance డైరెక్టర్, శ్రీ. అజయ్ మాథుర్.
పర్యావరణ పరిరక్షణ, అభివృద్ధి అవసరాలు రెండింటినీ ప్రధాని మోదీ నిర్వహించే తీరు ఈ అధ్యాయంలో వివరించిన విధానం చాలా మనోహరమైనది.
బాగా అమ్ముడయిన "భగీరథ ప్రయాసి" పుస్తక రచయిత @authoramish తన అధ్యాయంలో "మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" అనే పుస్తకంలో "భారతదేశ సాంస్కృతిక మరియు నాగరిక వారసత్వాన్ని పరిరక్షించడంలో మరియు పునరుద్ధరించడంలో ప్రధాని మోదీ చేసిన కృషిని వర్ణించారు.
'సంక్షోభ సమయాల్లో ప్రధాని మోదీ ఎందుకు అత్యంత విశ్వాసపాత్రుడు, 'మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ' పుస్తకంలోని తన అధ్యాయంలో ఆయన చేసిన వాదనల గురించి ఈ గొప్ప నటుడు @AnupamPKher మాటల్లో
"భారతదేశ ప్రముఖ వ్యవసాయ శాస్త్రవేత్త ప్రొ. @agulati115 పిఎం మోదీ వ్యవసాయ రికార్డు మరియు "మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకంలో ఆయన రాసిన అధ్యాయం."
మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీపుస్తకంలో తాను రాసిన అధ్యాయం గురించి ప్రధాని మోదీ మాజీ ప్రిన్సిపల్ సెక్రటరీ మాట్లాడారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి వ్య‌వ‌హార శైలిని నిశితంగా చూసిన శ్రీ‌. మిశ్రా వారి పనితీరును వివరించడానికి సరైన వ్యక్తి.
"భారతీయ ప్రవాసులలో ప్రముఖుడు మరియు ప్రసిద్ధ సభ్యుడు అయిన ప్రొఫెసర్ @manojladwa, " మోదీ @20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" అనే పుస్తకంలో తన అధ్యాయం గురించి మాట్లాడారు.
భారతదేశ ప్రముఖ ఎన్నికల విశ్లేషకుడు ప్రదీప్ గుప్తా తన "మోదీ @ 20: డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకంలో , ఎన్నికల ప్రచారంలో ప్రధాని మోదీ ఎలా శాశ్వతమైన మార్పు చేసారో చెప్పారు .
భారత విదేశాంగ మంత్రి @DrSJaishankar ' మోదీ @20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ' పుస్తకంలో తన అధ్యాయం గురించి మాట్లాడారు.
డాక్టర్ జైశంకర్ కొన్ని ఆసక్తికరమైన వ్యక్తిగత కథలను కూడా వివరిస్తారు."
"మొదటి తరం వ్యవస్థాపకుడు, @udaykotak, " మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకంలో తన అధ్యాయం గురించి మాట్లాడతాడు, అక్కడ అతను ప్రైవేట్ సంస్థ యొక్క విలువ మరియు సంపద సృష్టికర్తల గౌరవం అనే ఇతివృత్తంపై విస్తరిస్తాడు."
'ఆర్థిక ప్రాజెక్టులను వేగంగా, స్థాయిలో అమలు చేయడంలో ప్రధాని మోదీకి ఉన్న విశిష్ట సామర్థ్యంపై భారత ప్రధాన ఆర్థిక సలహాదారు డాక్టర్ వి.అనంత నాగేశ్వరన్ స్పందించారు.
డాక్టర్ వాన్, , " మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" అనే పుస్తకంలో తన అధ్యాయం గురించి మాట్లాడాడు.
"CII మాజీ ప్రెసిడెంట్ మరియు అపోలో గ్రూప్ ఎగ్జిక్యూటివ్ VP, @shobanakamineni, "మోదీ@20: డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకంలోని ఆమె అధ్యాయం గురించి.
ఇది ఇకపై మహిళా అభివృద్ధి మాత్రమే కాదు, మహిళల నేతృత్వంలోని అభివృద్ధి యుగం అని శ్రీమతి కామినేని అన్నారు.
ఇంటర్నేషనల్ మానిటరీ ఫండ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ , డాక్టర్ @surjitbhalla కూడా " మోదీ @ 20: డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకంలో అతను రాసిన సమస్యపై వ్యాఖ్యానించారు.
పేదలకు చేరువ కావడం, మోదీ విధానాలు అత్యధిక ప్రభావం చూపాయి . భల్లా మార్షల్ డేటా మరియు లోతైన విశ్లేషణను అందించారు.
"భారతదేశం యొక్క అత్యంత గౌరవనీయమైన వైద్య నిపుణులలో ఒకరైన @NarayanaHealth చెందిన డాక్టర్ దేవి శెట్టి కోవిడ్-19 మహమ్మారి యొక్క పతనాన్ని నిర్వహించడంలో ప్రధాని మోడీ వీరోచిత కృషి గురించి మాట్లాడారు.
" మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" అనే పుస్తకంలోని తన అధ్యాయంపై డాక్టర్ శెట్టి
" మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" అనే పుస్తకంలోని తన అధ్యాయంపై కొలంబియా విశ్వవిద్యాలయానికి చెందిన ప్రొఫెసర్ @APanagariya.
"ప్రశంసలు పొందిన సాంకేతిక నిపుణుడు @నందన్ నీలేకని "మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకంలో తన అధ్యాయం గురించి చెప్పారు.
సుపరిపాలన మరియు కొన్ని ప్రత్యేకమైన వ్యక్తిగత విశేషాలు మరియు అంతర్దృష్టుల ద్వారా సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని ఉపయోగించడాన్ని మిస్టర్ నీలేకని తన అధ్యాయంలో తీసుకువచ్చారు.
"ఆర్థికవేత్త మరియు రచయిత్రి ప్రొఫెసర్. @ShamikaRavi "Modi@20:Dreams Meet Delivery" పుస్తకంలో ఆమె అధ్యాయానికి తన ప్రత్యేకమైన డేటా ఆధారిత విధానాన్ని అందించారు.
లక్షలాది మంది ప్రజల జీవితాలను మెరుగుపరచడంలో స్థూల ప్రభావాన్ని చూపే సూక్ష్మ విప్లవాల గురించి ప్రొఫెసర్ రవి మాట్లాడుతున్నారు.
ప్రఖ్యాత రచయిత్రి మరియు పరోపకారి సుధా మూర్తి "మోదీ@20:డ్రీమ్స్ మీట్ డెలివరీ" పుస్తకంలోని తన అధ్యాయంలో "విండ్స్ ఆఫ్ చేంజ్" గురించి మాట్లాడుతున్నారు.
శ్రీమతి మూర్తి భారతదేశంలో జరుగుతున్న మార్పులను వివరించడానికి చాలా ఆసక్తికరమైన వృత్తాంతాన్ని కలిగి ఉన్నారు.

Prime Minister's Office
Eminent contributors talk about "Modi@20: Dreams Meet Delivery"
13 MAY 2022 7:11PM by PIB Delhi
Eminent personalities who contributed chapters in the book "Modi@20: Dreams Meet Delivery" have narrated the experience and themes of their chapter in the book. The Vice President of India Shri M. Venkaiah Naidu released the book recently. The book is a compilation of 21 articles by 22 domain experts bringing out various aspects of the thinking and performance of the Prime Minister Shri Narendra Modi in various domains as Chief Minister of Gujarat and later, as Prime Minister of India, spanning the period of 20 years as head of government at the state and national level.
The Prime Minister office retweeted the narrations tweeted by ‘The YOUTH channel,’ New India Junction.
Following are the tweets containing videos of the narratives.
“India's preeminent Badminton player and double Olympic medalist, @Pvsindhu1
on her chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
PM is the undisputed Youth Icon she says and makes a compelling argument. Watch her explain in brief the chapter she has written.”
“Director of @isolaralliance, Mr. Ajay Mathur on his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
The seamless manner in which PM Modi manages both environmental protection and developmental needs is what is so fascinating as explained in this chapter.”
“The 'Bhagirath Prayasi' is how bestselling author @authoramish describes PM Modi - for his efforts in preserving and revving India's cultural and civilizational heritage - in his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery"
“The brilliant actor @AnupamPKher on why PM Modi is the most trusted man in times of crisis and the arguments he makes in his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".”
“India's preeminent agricultural scientist Prof. @agulati115 on the agricultural record of PM Modi and the chapter he has written in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".”
“Former Principal Secretary to Prime Minister Modi speaks on the chapter he has written in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
Having witnessed it firsthand, Mr. Misra was best placed to describe the famed delivery mechanism.”
“Prof. @manojladwa, a prominent and well known member of the Indian diaspora, talks about his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".”
“India's preeminent psephologist @PradeepGuptaAMI on his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery" and how PM Modi has changed electioneering forever.”
“India's External Affairs Minister @DrSJaishankar talks about his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
Dr. Jaishankar also narrates some very interesting personal anecdotes.”
“A first generation entrepreneur, @udaykotak, talks about his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery" where he expands on the theme of value of private enterprise and respect of wealth creators.”
“India's Chief Economic Advisor, Dr. V. Anantha Nageswaran, on the unique ability of PM Modi to execute economic projects at speed and scale.
Dr. VAN, as he is popularly know, talks about his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery"”
“Former President of CII and Executive VP of the Apollo Group, @shobanakamineni, on her chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
It is no longer only Women's Development but the era of Women's Led Development says Ms. Kamineni.”
“Executive Director of IMF, Dr. @surjitbhalla, on his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
Dr. Bhalla marshals data and dep dive analytics to argue the case of how Mr. Modi's policies have had the most effect in reaching out to the poor.”
“One of India's most respected medical professional, Dr. Devi Shetty of @NarayanaHealth
talks about the heroic effort of PM Modi in managing the fallout of the COVID-19 pandemic.
Dr. Shetty on his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery"”
“Prof. @APanagariya of Columbia University on his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".”
“Acclaimed technologist @NandanNilekani talks about his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
The use of technology by as an enabler of good governance and some unique personal anecdotes and insights is what Mr. Nilekani brings in his chapter.”
“Economist and author Prof. @ShamikaRavi brings her unique data driven approach to her chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
Prof. Ravi talks about the micro revolutions that together make a macro impact in bettering the lives of millions of people.”
“'Winds of Change" is what the famed author and philanthropist Sudha Murty talks about in her chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
Ms. Murty has a very interesting anecdote to narrate through which she describes the changes taking place in India.”