पंतप्रधान कार्यालय
विविध क्षेत्रात योगदान दिलेल्या प्रतिष्ठित व्यक्तींनी "Modi@20: Dreams Meet Delivery" बद्दल आपले विचार व्यक्त केले
13 MAY 2022 7:11PM by PIB Mumbai
"Modi@20: Dreams Meet Delivery" या पुस्तकातील विविध अध्याय लिहिलेल्या प्रसिद्ध व्यक्तींनी पुस्तकाशी संबंधित अनुभव आणि संकल्पनांचे कथन केले आहे. भारताचे उपराष्ट्रपती एम. व्यंकय्या नायडू यांनी नुकतेच या पुस्तकाचे प्रकाशन केले. हे पुस्तक विविध क्षेत्रातील 22 तज्ञांच्या 21 लेखांचे संकलन आहे, ज्यामध्ये गुजरातचे मुख्यमंत्री आणि नंतर भारताचे पंतप्रधान म्हणून पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या 20 वर्षांच्या कार्यकाळात राज्य आणि राष्ट्रीय स्तरावर सरकार प्रमुख म्हणून त्यांची विचारसरणी आणि कामगिरीचे विविध पैलू उलगडले आहेत.
पंतप्रधान कार्यालयाने ‘द यूथ चॅनल’ न्यू इंडिया जंक्शनने ट्विट केलेले वर्णन रिट्विट केले आहे .
वर्णनाचे व्हिडिओ असलेले ट्विट खालीलप्रमाणे आहेत.
“भारताची प्रख्यात बॅडमिंटनपटू आणि दोनदा ऑलिम्पिक पदकपटकवणारी @Pvsindhu1
"Modi@20:Dreams Meet Delivery" या पुस्तकातील तिच्या प्रकरणाबद्दल
पंतप्रधान हे निर्विवाद युथ आयकॉन आहे असे ती म्हणते आणि सर्वांना पटेल असा युक्तिवाद करते. तिने लिहिलेल्या प्रकरणाचे तिने केलेले थोडक्यात वर्णन पहा.”
"@isolaralliance चे संचालक अजय माथूर "Modi@20:Dreams Meet Delivery" या पुस्तकात त्यांनी लिहिलेल्या प्रकरणाबद्दल" पीएम मोदी ज्या कुशलतेने पर्यावरण संरक्षण आणि विकासाच्या गरजा हाताळतात , ते या प्रकरणात स्पष्ट केल्याप्रमाणे इतकं आकर्षक आहे.”
भारताच्या सांस्कृतिक आणि सभ्यतेचा वारसा जतन आणि पुनरुज्जीवित करण्याच्या प्रयत्नांबद्दल "भगीरथ प्रयासी' असे प्रख्यात लेखक @authoramish यांनी "Modi@20:Dreams Meet Delivery" या पुस्तकात लिहिलेल्या एका प्रकरणासंदर्भात पंतप्रधान मोदी यांचे वर्णन केले आहे.
“संकटकाळात पंतप्रधान मोदी हे सर्वात विश्वासू का आहेत याबाबतचा युक्तिवाद चतुरस्त्र अभिनेते @AnupamPKher यांनी “Modi@20:Dreams Meet Delivery” या पुस्तकातील त्यांच्या अध्यायात केला आहे.
"पंतप्रधान मोदी यांच्या कृषी क्षेत्रातील कामगिरीबद्दल भारताचे प्रमुख कृषी वैज्ञानिक प्रा. @agulati115 यांनी "Modi@20:Dreams Meet Delivery" या पुस्तकात लिहिलेल्या प्रकरणात विचार मांडले आहेत.
"पंतप्रधान मोदी यांचे माजी प्रधान सचिव यांनी "Modi@20:Dreams Meet Delivery" या पुस्तकात लिहिलेल्या प्रकरणाबद्दल सांगितले .
पंतप्रधानांची कार्यशैली प्रत्यक्ष जवळून पाहिल्यामुळे श्री. मिश्रा हे त्यांच्या कार्यपद्धतीचे वर्णन करण्यासाठी योग्य व्यक्ती होते.
666666
''प्रा. मनोज लाडवा, अनिवासी भारतीय समुदायातील एक प्रमुख आणि प्रसिद्ध सदस्य, "मोदी @20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी "या पुस्तकातील त्यांच्या प्रकरणाविषयी सांगतात.
भारतातील प्रख्यात निवडणूक विश्लेषण तज्ज्ञ प्रदीप गुप्ता यांनी "मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकात त्यांनी, निवडणूक प्रचारात पंतप्रधान मोदी यांनी कायमस्वरूपी बदल कसा केला यासंदर्भातील प्रकरणाबद्दल सांगितले.
''भारताचे परराष्ट्र व्यवहार मंत्री डॉ. एस जयशंकर, "मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकात त्यांनी लिहिलेल्या प्रकरणाबद्दल सांगितले.
डॉ जयशंकर यांनी काही अतिशय मनोरंजक वैयक्तिक किस्सेही सांगितले आहेत.”
"ज्येष्ठ उद्योजक उदय कोटक यांनी "मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकातील त्यांच्या प्रकरणाविषयी बोलताना, खाजगी उद्योगाचे मूल्य आणि संपत्ती निर्मात्यांचा सन्मान ही संकल्पना विस्ताराने मांडली आहे.
आर्थिक प्रकल्प वेगाने आणि मोठ्या प्रमाणात कार्यान्वित करण्याच्या पंतप्रधान मोदी यांच्या अनोख्या क्षमतेवर, “भारताचे मुख्य आर्थिक सल्लागार, डॉ. व्ही. अनंथा नागेश्वरन यांनी भाष्य केले आहे.
डॉ. VAN, या नावाने ते प्रसिद्ध आहेत, ते "मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकातील त्यांच्या प्रकरणाविषयी सांगतात''
"सीआयआयच्या माजी अध्यक्ष आणि अपोलो समूहाच्या कार्यकारी उपाध्यक्ष शोभना कामिनेनी यांनी "मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकात त्यांनी लिहिलेल्या प्रकरणावर भाष्य केले आहे
आता केवळ महिलांचा विकासच नव्हे तर महिला प्रणित विकासाचे हे युग आहे, असे कामिनेनी सांगतात''
"आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधीचे कार्यकारी संचालक, डॉ. सुरजित भल्ला यांनीही ''मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकातील त्यांनी लिहिलेल्या प्रकरणावर सांगतात..
गरिबांपर्यंत पोहोचत मोदींच्या धोरणांचा सर्वाधिक परिणाम कशाप्रकारे झाला आहे, याच्या बाबतीत युक्तिवाद करण्यासाठी डॉ. भल्ला मार्शल डेटा आणि सखोल विश्लेषण मांडतात.
“भारतातील सर्वात प्रथितयश डॉक्टरांपैकी एक, नारायण हेल्थचे डॉ. देवी शेट्टी
कोविड-19 महामारीचे व्यवस्थापन करण्यासाठी पंतप्रधान मोदींच्या धाडसी प्रयत्नांबद्दल सांगतात
''मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकातील त्यांच्या प्रकरणासंदर्भात बोलताना डॉ. शेट्टी''
''मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकात लिहिलेल्या प्रकरणावर बोलताना कोलंबिया विद्यापीठाचे प्रा.अरविंद पांगरीया''
151515
"प्रथितयश तंत्रज्ञ नंदन निलेकणी,''मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकात त्यांनी लिहिलेल्या प्रकरणावर बोलताना''
"अर्थतज्ज्ञ आणि लेखिका प्रा. शमिका रवी यांनी ''मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकात त्यांनी लिहिलेल्या प्रकरणात त्यांचा अनोखा माहिती आधारित दृष्टिकोन मांडला आहे.''
एकत्रितपणे लाखो लोकांचे जीवन सुधारण्यात मोठा प्रभाव पाडणाऱ्या सूक्ष्म क्रांतीबद्दल प्रा. रवी यांनी भाष्य केले आहे.
''बदलाचे वारे'' यासंदर्भात प्रसिद्ध लेखिका आणि समाजसेवी सुधा मूर्ती 'यांनी मोदी@20: ड्रीम्स मीट डिलिव्हरी" या पुस्तकातील त्यांनी लिहिलेल्या प्रकरणावर भाष्य केले आहे.
मूर्ती यांनी त्यांच्याकडे असलेल्या एका अतिशय मनोरंजक किस्याद्वारे भारतात होत असलेल्या बदलांचे वर्णन केले आहे.

Prime Minister's Office
Eminent contributors talk about "Modi@20: Dreams Meet Delivery"
13 MAY 2022 7:11PM by PIB Delhi
Eminent personalities who contributed chapters in the book "Modi@20: Dreams Meet Delivery" have narrated the experience and themes of their chapter in the book. The Vice President of India Shri M. Venkaiah Naidu released the book recently. The book is a compilation of 21 articles by 22 domain experts bringing out various aspects of the thinking and performance of the Prime Minister Shri Narendra Modi in various domains as Chief Minister of Gujarat and later, as Prime Minister of India, spanning the period of 20 years as head of government at the state and national level.
The Prime Minister office retweeted the narrations tweeted by ‘The YOUTH channel,’ New India Junction.
Following are the tweets containing videos of the narratives.
“India's preeminent Badminton player and double Olympic medalist, @Pvsindhu1
on her chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
PM is the undisputed Youth Icon she says and makes a compelling argument. Watch her explain in brief the chapter she has written.”
“Director of @isolaralliance, Mr. Ajay Mathur on his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
The seamless manner in which PM Modi manages both environmental protection and developmental needs is what is so fascinating as explained in this chapter.”
“The 'Bhagirath Prayasi' is how bestselling author @authoramish describes PM Modi - for his efforts in preserving and revving India's cultural and civilizational heritage - in his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery"
“The brilliant actor @AnupamPKher on why PM Modi is the most trusted man in times of crisis and the arguments he makes in his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".”
“India's preeminent agricultural scientist Prof. @agulati115 on the agricultural record of PM Modi and the chapter he has written in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".”
“Former Principal Secretary to Prime Minister Modi speaks on the chapter he has written in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
Having witnessed it firsthand, Mr. Misra was best placed to describe the famed delivery mechanism.”
“Prof. @manojladwa, a prominent and well known member of the Indian diaspora, talks about his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".”
“India's preeminent psephologist @PradeepGuptaAMI on his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery" and how PM Modi has changed electioneering forever.”
“India's External Affairs Minister @DrSJaishankar talks about his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
Dr. Jaishankar also narrates some very interesting personal anecdotes.”
“A first generation entrepreneur, @udaykotak, talks about his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery" where he expands on the theme of value of private enterprise and respect of wealth creators.”
“India's Chief Economic Advisor, Dr. V. Anantha Nageswaran, on the unique ability of PM Modi to execute economic projects at speed and scale.
Dr. VAN, as he is popularly know, talks about his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery"”
“Former President of CII and Executive VP of the Apollo Group, @shobanakamineni, on her chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
It is no longer only Women's Development but the era of Women's Led Development says Ms. Kamineni.”
“Executive Director of IMF, Dr. @surjitbhalla, on his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
Dr. Bhalla marshals data and dep dive analytics to argue the case of how Mr. Modi's policies have had the most effect in reaching out to the poor.”
“One of India's most respected medical professional, Dr. Devi Shetty of @NarayanaHealth
talks about the heroic effort of PM Modi in managing the fallout of the COVID-19 pandemic.
Dr. Shetty on his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery"”
“Prof. @APanagariya of Columbia University on his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".”
“Acclaimed technologist @NandanNilekani talks about his chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
The use of technology by as an enabler of good governance and some unique personal anecdotes and insights is what Mr. Nilekani brings in his chapter.”
“Economist and author Prof. @ShamikaRavi brings her unique data driven approach to her chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
Prof. Ravi talks about the micro revolutions that together make a macro impact in bettering the lives of millions of people.”
“'Winds of Change" is what the famed author and philanthropist Sudha Murty talks about in her chapter in the book "Modi@20:Dreams Meet Delivery".
Ms. Murty has a very interesting anecdote to narrate through which she describes the changes taking place in India.”