నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
"ఇండియా సోలార్ ఎనర్జీ మార్కెట్"పై ఇంటర్‌సోలార్ యూరప్ 2022లో కీలక ప్రసంగం చేసిన శ్రీ భగవంత్ ఖూబా
అధిక సామర్థ్యం గల సోలార్ పివి మాడ్యూళ్ల దేశీయ తయారీని పెంచేందుకు భారత్ కట్టుబడి ఉంది: శ్రీ ఖుబా
ఆర్‌ఈ రంగంలో పెట్టుబడులకు భారతదేశం గొప్ప అవకాశాన్ని అందిస్తుంది; భారతదేశంలో $196.98 బిలియన్ల విలువైన ప్రాజెక్ట్‌లు కొనసాగుతున్నాయి
13 MAY 2022 1:20PM by PIB Hyderabad
జర్మనీలోని మ్యూనిచ్‌లో జరిగిన ఇంటర్‌సోలార్ యూరప్ 2022 సదస్సుకు కేంద్ర నూతన మరియు పునరుత్పాదక ఇంధన మంత్రిత్వ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ భగవంత్ ఖూబా హాజరయ్యారు. "ఇండియా'స్ సోలార్ ఎనర్జీ మార్కెట్"పై పెట్టుబడి ప్రమోషన్ కార్యక్రమంలో మంత్రి కీలక ప్రసంగం చేశారు.
శ్రీ భగవంత్ ఖూబా తన ముఖ్య ఉపన్యాసంలో 'కాప్‌-26 సందర్భంగా గౌరవనీయ ప్రధాని మోదీ యొక్క ప్రతిష్టాత్మక పంచామృత లక్ష్యాలు 2070 నాటికి భారతదేశం నిర్దేశించుకున్న నికర సున్నాని సాధించడానికి మరియు 2030 నాటికి 500 జిడబ్ల్యూ నాన్ ఫాసిల్‌ను వ్యవస్థాపించడానికి సిద్ధంగా ఉంది' అని శ్రీ ఖుబా అన్నారు. విస్తారమైన పునరుత్పాదక ఇంధన వనరుల సంభావ్యత మరియు బలమైన విధాన మద్దతు ఈ లక్ష్యాలను సాధించడానికి బలమైన పునాదిని అందిస్తాయన్నారు.
భారతదేశం గత 7 సంవత్సరాలలో ఆర్‌ఈ సామర్థ్యంలో అద్భుతమైన వృద్ధిని సాధించిందని మరియు 2021లో శిలాజ ఇంధనం నుండి 40% సంచిత ఎలక్ట్రిక్ కెపాసిటీ లక్ష్యాన్ని సాధించిందని, 2030కి నిర్దేశించబడిన లక్ష్యం కంటే 9 పూర్తి సంవత్సరాల ముందుందని ఆయన వివరించారు. భారత ప్రభుత్వం ప్రోత్సహించడానికి కట్టుబడి ఉందన్నారు. ప్రతిష్టాత్మక విస్తరణ లక్ష్యాలను సాధించడానికి సోలార్ పీవీ రంగంలో దేశీయ తయారీ రంగానికి మద్దతుగా అనేక విధానపరమైన చర్యలు తీసుకోబడ్డాయి.
అధిక సామర్థ్యం గల సోలార్ పివి మాడ్యూళ్ల దేశీయ తయారీని పెంచడానికి భారతదేశం కట్టుబడి ఉందని కూడా మంత్రి నొక్కిచెప్పారు. దీని కోసం మొత్తం బడ్జెట్ వ్యయం రూ. 24,000 అవుతుంది. గ్రీన్ హైడ్రోజన్ ఆర్థిక వ్యవస్థను ప్రోత్సహించడానికి భారతదేశం అంచనా వేసిన రూ. 25,425 కోట్లు గ్రీన్ హైడ్రోజన్ మిషన్ 4.1 మిలియన్ టన్నుల వార్షిక గ్రీన్ హైడ్రోజన్ ఉత్పత్తిని ఉత్పత్తి చేయగలదని అంచనా వేసింది.
"ఇన్వెస్ట్‌మెంట్‌కు భారత్‌ గొప్ప అవకాశాన్ని అందిస్తుంది. ప్రస్తుతం భారతదేశంలో దాదాపు $196.98 బిలియన్ల విలువైన ప్రాజెక్టులు కొనసాగుతున్నాయి. భారతదేశం ప్రపంచానికి అందిస్తున్న అవకాశాన్ని ఉపయోగించుకోవాలని అభివృద్ధి చెందిన దేశాలతో పాటు ప్రధాన సంస్థలను నేను మరోసారి ఆహ్వానిస్తున్నాను" అని మంత్రి చెప్పారు.

Ministry of New and Renewable Energy
Shri Bhagwant Khuba delivers keynote address at Intersolar Europe 2022 on “India’s Solar Energy Market”
India committed to increase domestic Manufacturing of high efficiency Solar PV modules: Shri Khuba
India offers a great opportunity for investments in RE sector; $196.98 bn worth of projects underway in India
13 MAY 2022 1:20PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Ministry of New and Renewable Energy, Shri Bhagwant Khuba attended the Intersolar Europe 2022 held at Munich, Germany. The Minister delivered key note address at the investment promotion event on “India’s Solar Energy Market”.
Shri Bhagwant Khuba in his key note address said that ‘As Hon’ble PM Modiji’s ambitious Panchamrit targets set during COP-26 India is all set to achieve net zero by 2070 and install 500GW of non fossil by 2030.’ Shri Khuba said that India’s vast renewable energy resource potential and strong policy backing provide a strong foundation for achieving these goals.
He pointed out that India has seen incredible growth of RE capacity in last 7 years and has achieved target of 40% cumulative electric capacity from non fossil fuel in 2021, 9 full years ahead of set target of 2030. Government of India is committed to promoting domestic manufacturing in the solar PV sector to achieve its ambitious deployment goals. Several policy measures have been undertaken to support the domestic PV manufacturing sector.
The Minister also emphasized that India is committed to increase domestic Manufacturing of high efficiency Solar PV modules for which total budget outlay of Rs. 24,000 Cr is made. Further to promote green hydrogen economy India has estimated outlay of Rs. 25,425 Cr. The Green Hydrogen Mission has expected outcome of generating 4.1 Million Tonnes of annual Green Hydrogen production.
‘Further India offers a great opportunity for investments. Currently around $196.98 bn worth of projects are underway in India. I once again invite all the developed countries and major RE players to utilise the opportunity India is offering to the world’, says Minister.