પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ફેડરલ રિપબ્લિક ઓફ જર્મનીના ચાન્સેલર સાથે પ્રધાનમંત્રીશ્રીની મુલાકાત અંગેની પ્રેસ રિલીઝ
02 MAY 2022 7:23PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ફેડરલ રિપબ્લિક ઓફ જર્મનીના ચાન્સેલર મહામહિમ શ્રી ઓલાફ સ્કોલ્ઝ સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી. ભારત અને જર્મની વચ્ચે દ્વિવાર્ષિક આંતર સરકારી પરામર્શ (IGC)ના છઠ્ઠા રાઉન્ડ પહેલા આ બેઠક યોજાઈ હતી.
પ્રધાનમંત્રીશ્રીને ઔપચારિક ગાર્ડ ઑફ ઓનર આપવામાં આવ્યું હતું અને ફેડરલ ચાન્સેલરી ખાતે ચાન્સેલર સ્કોલ્ઝે તેમનું સ્વાગત કર્યું હતું. ત્યારબાદ બંને નેતાઓ વન-ટુ-વન મીટિંગમાં મળ્યા અને ત્યારબાદ પ્રતિનિધિમંડળ સ્તરની વાતચીત થઈ.
ચર્ચાઓમાં એકંદર વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી હેઠળ દ્વિપક્ષીય સહયોગના મુખ્ય ક્ષેત્રો તેમજ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક વિકાસને આવરી લેવામાં આવ્યા હતા.

Prime Minister's Office
Press Release on Prime Minister’s meeting with Chancellor of the Federal Republic of Germany
02 MAY 2022 7:23PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting today with H.E. Mr Olaf Scholz, Chancellor of the Federal Republic of Germany. The meeting was held prior to the sixth round of Biennial Inter Governmental Consultations (IGC) between India and Germany.
Prime Minister was accorded a ceremonial guard of honour and received by Chancellor Scholz at the Federal Chancellery. The two leaders thereafter met in one-on-one format followed by delegation level talks.
Discussions covered key areas of bilateral cooperation under the overall strategic partnership, as well as regional and global developments.