Cabinet
Cabinet approves upgradation of 2G mobile sites to 4G at security sites in Left Wing Extremism (LWE) areas
To enable better internet and data services in these LWE areas
Will promote domestic manufacturing and fulfil the objectives of Atmanirbhar Bharat
Total cost of the project envisaged at Rs. 2426.39 crore
27 APR 2022 4:43PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved a Universal Service Obligation Fund (USOF) project for upgrading 2G mobile services to 4G at security sites in LWE areas.
The Project envisages upgrading2,343 left Wing Extremism Phase-I sites from 2G to 4G mobile services at an estimated cost of Rs.1,884.59 crore (Excluding taxes and levies). This includes O&M for five years. However, BSNL will maintain the sites for another five years at its own cost. The work will be awarded to BSNL because these sites belong to BSNL.
The Cabinet also approved funding of operations and maintenance cost of LWE Phase-I 2G sites by BSNL for an extended period beyond the contractual period of five years at an estimated cost of Rs.541.80 crore. The extension will be up to 12 months from the date of approval by the Cabinet or commissioning of 4G sites, whichever is earlier.
Government chose BSNL for a prestigious project to indigenous 4G telecom equipment so as to achieve self-reliance in the telecom gear segment to fulfil domestic market needs apart from exporting to other markets. This 4G equipment will be deployed in this project also.
The upgradation will enable better internet and data services in these LSW areas. It meets the requirements of Ministry of Home Affairs and the state governments. It shall also fulfil the communication needs of the security personnel deployed in these areas. The proposal is in line with the goal of providing mobile connectivity in rural areas. In addition, delivery of various e-governance services, banking services, tele-medicine; tele-education etc. through mobile broadband shall be possible in these areas.

ಸಂಪುಟ
ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದ (ಎಲ್‌ ಡಬ್ಲು ಇ) ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಭದ್ರತಾ ತಾಣಗಳ 2ಜಿ ಮೊಬೈಲ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು 4ಜಿ ಗೆ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲು ಸಂಪುಟದ ಅನುಮೋದನೆ
ಇದರಿಂದಾಗಿ ಎಲ್‌ ಡಬ್ಲು ಇ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು
ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತದ ಉದ್ದೇಶಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸುತ್ತದೆ
ಯೋಜನೆಯ ಒಟ್ಟು ವೆಚ್ಚ 2426.39 ಕೋಟಿ ರೂ
27 APR 2022 4:43PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ ಸಭೆಯು ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದ (ಎಲ್‌ ಡಬ್ಲು ಇ) ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಭದ್ರತಾ ತಾಣಗಳಲ್ಲಿ 2ಜಿ ಮೊಬೈಲ್ ಸೇವೆಗಳನ್ನು 4ಜಿ ಗೆ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸುವ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಸೇವಾ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆ ನಿಧಿ (ಯು ಎಸ್‌ ಒ ಎಫ್) ಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು 1,884.59 ಕೋಟಿ ರೂ. (ತೆರಿಗೆ ಮತ್ತು ಲೆವಿಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 2,343 ಎಡಪಂಥೀಯ ಉಗ್ರವಾದ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಹಂತ-I ತಾಣಗಳನ್ನು 2ಜಿಯಿಂದ 4ಜಿ ಮೊಬೈಲ್ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲಿದೆ. ಇದು ಐದು ವರ್ಷಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ (ಒ&ಎಂ) ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಬಿಎಸ್‌ಎನ್‌ಎಲ್‌ತನ್ನ ಸ್ವಂತ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ತಾಣಗಳನ್ನು ಇನ್ನೂ ಐದು ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ತಾಣಗಳು ಬಿಎಸ್‌ಎನ್‌ಎಲ್‌ಗೆ ಸೇರಿರುವುದರಿಂದ ಕೆಲಸವನ್ನು ಬಿಎಸ್‌ಎನ್‌ಎಲ್‌ಗೇ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
541.80 ಕೋಟಿ ರೂ. ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಐದು ವರ್ಷಗಳ ಒಪ್ಪಂದದ ಅವಧಿಯನ್ನು ಮೀರಿದ ಅವಧಿಗೆ ಬಿಎಸ್‌ಎನ್‌ಎಲ್‌ನಿಂದ ಎಲ್‌ ಡಬ್ಲು ಇ ಹಂತ-I 2ಜಿ ಸೈಟ್‌ಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ವೆಚ್ಚದ ನಿಧಿಯನ್ನು ಸಹ ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ವಿಸ್ತರಣೆಯು ಸಂಪುಟ ಅನುಮೋದನೆಯ ದಿನಾಂಕದಿಂದ 12 ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಅಥವಾ 4ಜಿ ಸೈಟ್‌ಗಳು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ಅರಂಭವಾಗುವವರಗೆ ಯಾವುದು ಮೊದಲೋ ಅಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಇರುತ್ತದೆ.
ಇತರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ರಫ್ತು ಮಾಡುವುದರ ಹೊರತಾಗಿ ದೇಶೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಟೆಲಿಕಾಂ ಗೇರ್ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾವಲಂಬನೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ದೇಶೀಯ 4ಜಿ ಟೆಲಿಕಾಂ ಉಪಕರಣಗಳಿಗೆ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಯೋಜನೆಗಾಗಿ ಸರ್ಕಾರ ಬಿಎಸ್‌ಎನ್‌ಎಲ್‌ ಅನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿಯೂ ಈ 4ಜಿ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾಗುವುದು.
ಮೇಲ್ದರ್ಜೆ ಯೋಜನೆಯು ಎಲ್‌ ಡಬ್ಲು ಇ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಮತ್ತು ಡೇಟಾ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಈ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ನಿಯೋಜಿಸಲಾದ ಭದ್ರತಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಸಂವಹನ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತದೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮೊಬೈಲ್ ಸಂಪರ್ಕ ಕಲ್ಪಿಸುವ ಗುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗಿದೆ. ಜೊತೆಗೆ, ಈ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಮೊಬೈಲ್ ಬ್ರಾಡ್‌ಬ್ಯಾಂಡ್ ಮೂಲಕ ವಿವಿಧ ಇ-ಆಡಳಿತ ಸೇವೆಗಳ ವಿತರಣೆ, ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಸೇವೆಗಳು, ಟೆಲಿ-ಮೆಡಿಸಿನ್; ಟೆಲಿ-ಶಿಕ್ಷಣ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ.