ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
శ్రీరామనవమి సందర్భం లో జూనాగఢ్‌ లోని ఘాటిలా లో ఉమియా మాత మందిరం 14వ స్థాపనదిన కార్యక్రమం లో ప్రసంగించనున్న ప్రధాన మంత్రి
09 APR 2022 4:16PM by PIB Hyderabad
శ్రీరామ నవమి ని పురస్కరించుకొని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2022వ సంవత్సరం ఏప్రిల్ 10వ తేదీ న మధ్యాహ్నం ఒంటి గంట కు గుజరాత్‌ లోని జూనాగఢ్‌ లో ఘాటిలా లో ఉమియా మాత మందిరం 14వ స్థాపన దిన కార్యక్రమాన్ని ఉద్దేశించి వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌ మాద్యమం ద్వారా ప్రసంగించనున్నారు.
మందిరాన్ని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2008వ సంవత్సరం లో ప్రారంభించారు. అప్పట్లో ఆయన గుజరాత్ ముఖ్యమంత్రి గా ఉన్నారు. ప్రధాన మంత్రి 2008వ సంవత్సరం లో చేసిన సూచన ల ప్రకారం, మందిర ట్రస్టు వివిధ సామాజిక మరియు ఆరోగ్య సంబంధి కార్యకలాపాల పరిధి ని విస్తరించింది. ఉచితం గా కంటిపొర శస్త్ర చికిత్సలు, ఆర్థికంగా తాహతు లేనటువంటి రోగుల కు ఆయుర్వేద మందుల ను ఉచితం గా అందించడం చేస్తున్నది.
ఉమియా మాత ను కద్ వా పాటీదార్ ల కులదేవత గా భావిస్తారు.

Prime Minister's Office
PM to address 14th Foundation Day celebration of Umiya Mata Temple at Gathila, Junagadh on the occasion of Ram Navami
09 APR 2022 4:16PM by PIB Delhi
On the occasion of Ram Navami, Prime Minister Shri Narendra Modi will address the 14th Foundation Day celebration at Umiya Mata Temple at Gathila, Junagadh in Gujarat on 10th April, 2022 at 1 PM via video conferencing.
Inauguration of the temple was also done by Prime Minister Shri Narendra Modi in 2008, when he was the Chief Minister of Gujarat. Based on suggestions given by the Prime Minister in 2008, temple trust has expanded its scope into various social and health related activities as well such as free cataract operations and free ayurvedic medicines for economically weaker patients etc.
Umiya Maa is considered as the Clan-deity or Kuldevi of the Kadava Patidars.