पंतप्रधान कार्यालय
जुनागडमधील गठिला येथील उमिया माता मंदिराच्या 14 व्या स्थापना दिनानिमित्त राम नवमीला होणाऱ्या सोहोळ्याला पंतप्रधान संबोधित करणार
09 APR 2022 5:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली 09 एप्रिल 2022
राम नवमीनिमित्त उद्या 10 एप्रिल 2022 रोजी दुपारी 1 वाजता पंतप्रधान नरेंद्र मोदी गुजरातमधील जुनागड येथील गठिला परिसरात होणाऱ्या उमिया माता मंदिराच्या 14व्या स्थापना दिन सोहोळ्याला दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून संबोधित करणार आहेत.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी गुजरात राज्याचे तत्कालीन मुख्यमंत्री असताना त्यांच्याच हस्ते 2008 या वर्षी या मंदिराचे उद्घाटनदेखील झाले होते. त्या वेळी पंतप्रधान मोदी यांनी केलेल्या सूचनेनुसार मंदिराच्या विश्वस्त मंडळाने कार्यकक्षेचा विस्तार करून मोफत मोतीबिंदू शस्त्रक्रिया आणि आर्थिकदृष्ट्या गरीब रुग्णांना आयुर्वेदिक औषधांचे मोफत वाटप इत्यादींसारख्या विविध सामाजिक आणि आरोग्यविषयक उपक्रम सुरु केले.
उमिया माता ही कडवा पाटीदार समाजाची कुलदेवी समजली जाते.

Prime Minister's Office
PM to address 14th Foundation Day celebration of Umiya Mata Temple at Gathila, Junagadh on the occasion of Ram Navami
09 APR 2022 4:16PM by PIB Delhi
On the occasion of Ram Navami, Prime Minister Shri Narendra Modi will address the 14th Foundation Day celebration at Umiya Mata Temple at Gathila, Junagadh in Gujarat on 10th April, 2022 at 1 PM via video conferencing.
Inauguration of the temple was also done by Prime Minister Shri Narendra Modi in 2008, when he was the Chief Minister of Gujarat. Based on suggestions given by the Prime Minister in 2008, temple trust has expanded its scope into various social and health related activities as well such as free cataract operations and free ayurvedic medicines for economically weaker patients etc.
Umiya Maa is considered as the Clan-deity or Kuldevi of the Kadava Patidars.