പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
രാമനവമിയോട് അനുബന്ധിച്ച് ജുനാഗഡിലെ ഗഥിലയിലുള്ള ഉമിയ മാതാ ക്ഷേത്രത്തിന്റെ 14-ാമത് സ്ഥാപക ദിനാഘോഷത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യും
09 APR 2022 4:16PM by PIB Thiruvananthpuram
രാമനവമിയോടനുബന്ധിച്ച്, പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2022 ഏപ്രിൽ 10 ന് ഉച്ചയ്ക്ക് 1 മണിക്ക് ഗുജറാത്തിലെ ജുനാഗഡിലെ ഗാഥിലയിലുള്ള ഉമിയ മാതാ ക്ഷേത്രത്തിൽ നടക്കുന്ന 14-ാമത് സ്ഥാപക ദിനാഘോഷത്തെ വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ അഭിസംബോധന ചെയ്യും.
2008-ൽ ഗുജറാത്ത് മുഖ്യമന്ത്രിയായിരിക്കെ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയാണ് ക്ഷേത്രത്തിന്റെ ഉദ്ഘാടനം നിർവഹിച്ചത്. 2008-ൽ അദ്ദേഹം നൽകിയ നിർദ്ദേശങ്ങളുടെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ, ക്ഷേത്ര ട്രസ്റ്റ് സാമൂഹികവും ആരോഗ്യവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വിവിധ പ്രവർത്തനങ്ങളിലേക്കും സൗജന്യ തിമിര ശസ്ത്രക്രിയകളിലേക്കും സാമ്പത്തികമായി പിന്നാക്കം നിൽക്കുന്ന രോഗികൾക്ക് സൗജന്യ ആയുർവേദ മരുന്നുകളിലേക്കും അതിന്റെ വ്യാപ്തി വിപുലീകരിച്ചു.
കടവ പതിദാർമാരുടെ കുലദേവതയായി ഉമിയ ദേവി കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു.

Prime Minister's Office
PM to address 14th Foundation Day celebration of Umiya Mata Temple at Gathila, Junagadh on the occasion of Ram Navami
09 APR 2022 4:16PM by PIB Delhi
On the occasion of Ram Navami, Prime Minister Shri Narendra Modi will address the 14th Foundation Day celebration at Umiya Mata Temple at Gathila, Junagadh in Gujarat on 10th April, 2022 at 1 PM via video conferencing.
Inauguration of the temple was also done by Prime Minister Shri Narendra Modi in 2008, when he was the Chief Minister of Gujarat. Based on suggestions given by the Prime Minister in 2008, temple trust has expanded its scope into various social and health related activities as well such as free cataract operations and free ayurvedic medicines for economically weaker patients etc.
Umiya Maa is considered as the Clan-deity or Kuldevi of the Kadava Patidars.