தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
அனிமேஷன், விஷுவல் எஃபெக்ட்ஸ், கேமிங் மற்றும் காமிக்ஸ் (ஏவிஜிசி) துறையின் ஊக்குவிப்புக்கான பணிக்குழுவை தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம் அமைத்துள்ளது
08 APR 2022 10:46AM by PIB Chennai
* ‘கிரியேட் இன் இந்தியா’ மற்றும் ‘பிராண்ட் இந்தியா’ ஆகியவற்றை உலகெங்கும் பறைசாற்றும் திறனை இந்தியாவின் அனிமேஷன், விஷுவல் எஃபெக்ட்ஸ், கேமிங் மற்றும் காமிக் (ஏவிஜி) துறை கொண்டுள்ளது. சுமார் 25-30% ஆண்டு வளர்ச்சியுடன், ஆண்டுதோறும் 1,60,000 புதிய வேலைவாய்ப்புகளை உருவாக்குவதன் மூலம், 2025-ம் ஆண்டுக்குள் சர்வதேச சந்தைப் பங்கில் 5%-ஐ (~$40 பில்லியன்) கைப்பற்றும் திறனை இந்தியா கொண்டுள்ளது.
* ஏவிஜிசி துறையின் திறனை மேலும் மேம்படுத்த, 2022-23 மத்திய பட்ஜெட்டில் அனிமேஷன், விஷுவல் எஃபெக்ட்ஸ், கேமிங் மற்றும் காமிக்ஸ் ஊக்குவிப்பு பணிக்குழுவை அமைப்பதற்கான அறிவிப்பு வெளியிடப்பட்டது. நமது சந்தைகள் மற்றும் உலகளாவிய தேவைக்கு சேவையாற்றுவதற்கான திறன் வளர்ப்புக்கான வழிகளை பரிந்துரைக்க இக்குழு அமைக்கப்படும் என்று அறிவிக்கப்பட்டது.
* 2022-23 மத்திய பட்ஜெட்டில் வெளியிடப்பட்ட அறிவிப்பின்படி, நாட்டில் ஏவிஜிசி துறையை மேம்படுத்த அனிமேஷன், விஷுவல் எஃபெக்ட்ஸ், கேமிங் மற்றும் காமிக்ஸ் ஊக்குவிப்பு பணிக்குழு தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் கீழ் அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
* தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் செயலாளரால் வழிநடத்தப்படும் ஊக்குவிப்பு பணிக்குழு, திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் அமைச்சகம்;
கல்வி அமைச்சகத்தின் உயர்கல்வித் துறை;
மின்னணு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம் மற்றும் தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக மேம்பாட்டு துறை ஆகியவற்றின் செயலாளர்களைக் கொண்டிருக்கும்.
* தொழில்துறை பங்குதாரர்களின் பரவலான பங்கேற்பை கீழ்கண்டவாறு இது கொண்டிருக்கும்:
பீரன் கோஷ், தலைவர், டெக்னிக் கலர் இந்தியா;
ஆஷிஷ் குல்கர்னி, நிறுவனர், புனர்யுக் ஆர்ட்விஷன் பிரைவேட் லிமிடெட்
ஜேஷ் கிருஷ்ண மூர்த்தி, நிறுவனர் மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி, அனிபிரைன்
கீதன் யாதவ், தலைமை செயல்பாட்டு அதிகாரி மற்றும் விஎஃப்எக்ஸ் தயாரிப்பாளர், ரெட்சில்லீஸ் விஎஃப்எக்ஸ்
சைதன்யா சின்ச்லிகர், தலைமை தொழில்நுட்ப அதிகாரி, விசில் வூட்ஸ் இன்டர்நேஷனல்
கிஷோர் கிச்சிலி, மூத்த துணைத் தலைவர் மற்றும் தலைவர், ஜிங்கா இந்தியா
நீரஜ் ராய், ஹங்காமா டிஜிட்டல் மீடியா என்டர்டெயின்மென்ட்டின் நிர்வாக இயக்குநர் மற்றும் தலைமை நிர்வாக அதிகாரி.
* கர்நாடகா, மகாராஷ்டிரா, தெலங்கானா மாநில அரசுகள்; அகில இந்திய தொழில்நுட்பக் கல்வி கவுன்சில், தேசிய கல்வி ஆராய்ச்சி மற்றும் பயிற்சி கவுன்சில் போன்ற கல்வி அமைப்புகளின் தலைவர்கள் மற்றும் எம்ஈஎஸ்சி, ஃபிக்கி மற்றும் சிஐஐ போன்ற தொழில் அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகளும் ஊக்குவிப்பு பணிக்குழுவில் இடம்பெறுவார்கள்.
* இந்திய அரசு, மாநில அரசுகள் மற்றும் முக்கிய தொழில்துறை நிறுவனங்களின் பங்கேற்புடன் ஏவிஜிசி ஊக்குவிப்பு பணிக்குழுவை உருவாக்கும் நடவடிக்கை, இந்தத் துறைக்கான வளர்ச்சிக் கொள்கைகளை வழிநடத்துவதற்கான அமைப்புரீதியான முயற்சிகள் மற்றும் தரநிலைகளை நிறுவுவதன் மூலம் துறையின் வளர்ச்சி மீது கவனம் செலுத்தும். இந்தியாவில் ஏவிஜிசி கல்விக்காக தொழில்துறை மற்றும் சர்வதேச ஏவிஜிசி நிறுவனங்களுடன் தீவிரமாக ஒத்துழைத்து, இந்திய ஏவிஜிசி தொழில்துறையின் உலகளாவிய நிலையை இது மேம்படுத்தும்
பணிக்குழுவின் குறிப்பு விதிமுறைகளில் பின்வருவன அடங்கும்:.
(i) தேசிய ஏவிஜிசி கொள்கையை உருவாக்குதல்,
(ii) ஏவிஜிசி தொடர்பான துறைகளில் பட்டப்படிப்பு, முதுகலை மற்றும் முனைவர் படிப்புகளுக்கான தேசிய பாடத்திட்ட கட்டமைப்பை பரிந்துரைத்தல்,
(iii) கல்வி நிறுவனங்கள், தொழில் பயிற்சி மையங்கள் மற்றும் தொழில்துறையுடன் இணைந்து திறன் முயற்சிகளை எளிதாக்குதல்,
(iv) வேலை வாய்ப்புகளை அதிகரிப்பது,
(v) இந்திய ஏவிஜிசி தொழில்துறையின் உலகளாவிய வரம்பை விரிவுபடுத்துவதற்கான ஊக்குவிப்பு மற்றும் சந்தை மேம்பாட்டு நடவடிக்கைகளை எளிதாக்குதல்,
(vi) ஏவிஜிசி துறையில் அந்நிய நேரடி முதலீட்டை ஈர்ப்பதற்காக ஏற்றுமதியை மேம்படுத்துதல் மற்றும் ஊக்குவிப்புகளை பரிந்துரைத்தல்,
* ஏவிஜிசி ஊக்குவிப்பு பணிக்குழு அதன் முதல் செயல் திட்டத்தை 90 நாட்களுக்குள் சமர்ப்பிக்கும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1814698

Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B Constitutes Animation, Visual Effects, Gaming and Comics (AVGC) Promotion Task Force
Headed by Secretary I&B, Task Force to submit its first action plan within 90 days
Task Force has representation from Industry, Academia and State Governments
08 APR 2022 10:46AM by PIB Delhi
• Creation of AVGC Promotion Task Force announced in Budget speech of Hon’ble Finance Minister
• AVGC industry partners as stakeholders
• India to be at the forefront of content creation
• To guide policies of growth of AVGC Sector
• Actively collaborate with Industry
• Enhance global positioning of Indian AVGC industry
The Animation, Visual Effects, Gaming and Comic (AVGC) sector in India has the potential to become the torch bearer of “Create in India” & “Brand India”. India has the potential to capture 5% (~$40 billion) of the global market share by the year 2025, with an annual growth of around 25-30% and creating over 1,60,000 new jobs annually.
2. To further unleash the scope of AVGC sector, an announcement was made in the Union Budget 2022-23 for setting up an Animation, Visual Effects, Gaming and Comics (AVGC) Promotion Task Force to recommend ways to realise and build domestic capacity for serving our markets and the global demand.
3. In pursuance of the announcement made in the Union Budget 2022-23, an Animation, Visual Effects, Gaming and Comics (AVGC) Promotion Task Force has been constituted to promote the AVGC sector in the country under the aegis of Ministry of Information and Broadcasting.
4. The AVGC Promotion Task Force shall be headed by Secretary, Ministry of Information & Broadcasting and will have Secretaries of
1. Ministry of Skill Development and Entrepreneurship;
2. Department of Higher Education, Ministry of Education;
3. Ministry of Electronics and Information Technology and
4. Department for Promotion of Industry and Internal Trade.
It will have widespread participation of Industry partners viz.
1. S/Sh. Biren Ghosh, Country Head, Technicolor India;
2. Ashish Kulkarni, Founder, Punaryug Artvision Pvt. Ltd.;
3. Jesh Krishna Murthy, Founder and CEO Anibrain;
4. Keitan Yadav, COO and VFX Producer, Redchillies VFX;
5. Chaitanya Chinchlikar, Chief Technology Officer, Whistling Woods International;
6. Kishore Kichili, Sr. Vice President and Country Head, Zynga India;
7. Neeraj Roy, Managing Director and CEO of Hungama Digital Media Entertainment.
5. The AVGC Promotion Task Force also includes State Governments of Karnataka, Maharashtra, Telangana; heads of education bodies such as All India Council of Technical Education, National Council of Educational Research and Training and representatives of industry bodies-MESC, FICCI and CII.
6. The creation of an AVGC Promotion Task Force with participation of Government of India, State Governments and key industry players will provide focused thrust for the growth of the sector by driving the institutional efforts to guide the policies of growth for this sector, establish standards for AVGC education in India, actively collaborate with industry and international AVGC institutes, and enhance the global positioning of the Indian AVGC industry.
The Terms of Reference of the Task Force include the following:
(i) Framing of a national AVGC policy,
(ii) Recommend national curriculum framework for Graduation, Post-Graduation and Doctoral courses in AVGC related sectors,
(iii) Facilitate skilling initiatives in collaboration with academic institutions, vocational training centers & Industry,
(iv) Boost employment opportunities,
(v) Facilitate promotion and market development activities to extend global reach of Indian AVGC Industry,
(vi) Enhance exports and recommend incentives to attract FDI in AVGC sector.
7. The AVGC Promotion Task Force will submit its first action plan within 90 days.