Ministry of Information & Broadcasting
Ministry of I&B Constitutes Animation, Visual Effects, Gaming and Comics (AVGC) Promotion Task Force
Headed by Secretary I&B, Task Force to submit its first action plan within 90 days
Task Force has representation from Industry, Academia and State Governments
08 APR 2022 10:46AM by PIB Delhi
• Creation of AVGC Promotion Task Force announced in Budget speech of Hon’ble Finance Minister
• AVGC industry partners as stakeholders
• India to be at the forefront of content creation
• To guide policies of growth of AVGC Sector
• Actively collaborate with Industry
• Enhance global positioning of Indian AVGC industry
The Animation, Visual Effects, Gaming and Comic (AVGC) sector in India has the potential to become the torch bearer of “Create in India” & “Brand India”. India has the potential to capture 5% (~$40 billion) of the global market share by the year 2025, with an annual growth of around 25-30% and creating over 1,60,000 new jobs annually.
2. To further unleash the scope of AVGC sector, an announcement was made in the Union Budget 2022-23 for setting up an Animation, Visual Effects, Gaming and Comics (AVGC) Promotion Task Force to recommend ways to realise and build domestic capacity for serving our markets and the global demand.
3. In pursuance of the announcement made in the Union Budget 2022-23, an Animation, Visual Effects, Gaming and Comics (AVGC) Promotion Task Force has been constituted to promote the AVGC sector in the country under the aegis of Ministry of Information and Broadcasting.
4. The AVGC Promotion Task Force shall be headed by Secretary, Ministry of Information & Broadcasting and will have Secretaries of
1. Ministry of Skill Development and Entrepreneurship;
2. Department of Higher Education, Ministry of Education;
3. Ministry of Electronics and Information Technology and
4. Department for Promotion of Industry and Internal Trade.
It will have widespread participation of Industry partners viz.
1. S/Sh. Biren Ghosh, Country Head, Technicolor India;
2. Ashish Kulkarni, Founder, Punaryug Artvision Pvt. Ltd.;
3. Jesh Krishna Murthy, Founder and CEO Anibrain;
4. Keitan Yadav, COO and VFX Producer, Redchillies VFX;
5. Chaitanya Chinchlikar, Chief Technology Officer, Whistling Woods International;
6. Kishore Kichili, Sr. Vice President and Country Head, Zynga India;
7. Neeraj Roy, Managing Director and CEO of Hungama Digital Media Entertainment.
5. The AVGC Promotion Task Force also includes State Governments of Karnataka, Maharashtra, Telangana; heads of education bodies such as All India Council of Technical Education, National Council of Educational Research and Training and representatives of industry bodies-MESC, FICCI and CII.
6. The creation of an AVGC Promotion Task Force with participation of Government of India, State Governments and key industry players will provide focused thrust for the growth of the sector by driving the institutional efforts to guide the policies of growth for this sector, establish standards for AVGC education in India, actively collaborate with industry and international AVGC institutes, and enhance the global positioning of the Indian AVGC industry.
The Terms of Reference of the Task Force include the following:
(i) Framing of a national AVGC policy,
(ii) Recommend national curriculum framework for Graduation, Post-Graduation and Doctoral courses in AVGC related sectors,
(iii) Facilitate skilling initiatives in collaboration with academic institutions, vocational training centers & Industry,
(iv) Boost employment opportunities,
(v) Facilitate promotion and market development activities to extend global reach of Indian AVGC Industry,
(vi) Enhance exports and recommend incentives to attract FDI in AVGC sector.
7. The AVGC Promotion Task Force will submit its first action plan within 90 days.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
I&B મંત્રાલયે એનિમેશન, વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ, ગેમિંગ અને કોમિક્સ (AVGC) પ્રમોશન ટાસ્ક ફોર્સની રચના કરી
સચિવ I&Bના નેતૃત્વમાં, ટાસ્ક ફોર્સ 90 દિવસની અંદર તેનો પ્રથમ એક્શન પ્લાન સબમિટ કરશે
ટાસ્ક ફોર્સમાં ઉદ્યોગ, શૈક્ષણિક અને રાજ્ય સરકારોનું પ્રતિનિધિત્વ છે
08 APR 2022 10:46AM by PIB Ahmedabad
• AVGC પ્રમોશન ટાસ્ક ફોર્સની રચનાની જાહેરાત માનનીય નાણામંત્રીના બજેટ ભાષણમાં કરવામાં આવી
• AVGC ઉદ્યોગ ભાગીદારો હિસ્સેદારો તરીકે રહેશે
• સામગ્રી નિર્માણમાં ભારત મોખરે રહેશે
• AVGC સેક્ટરની વૃદ્ધિની નીતિઓનું માર્ગદર્શન આપવું
• ઉદ્યોગ સાથે સક્રિયપણે સહયોગ કરવો
• ભારતીય AVGC ઉદ્યોગની વૈશ્વિક સ્થિતિમાં વૃધ્ધિ કરવી
ભારતમાં એનિમેશન, વિઝ્યુઅલ ઈફેક્ટ્સ, ગેમિંગ અને કોમિક (AVGC) સેક્ટરમાં “ક્રિએટ ઈન ઈન્ડિયા” અને “બ્રાન્ડ ઈન્ડિયા”ના મશાલ વાહક બનવાની ક્ષમતા છે. ભારત 2025 સુધીમાં વૈશ્વિક બજાર હિસ્સાનો 5% (~40 બિલિયન) કબજે કરવાની ક્ષમતા ધરાવે છે, જેમાં વાર્ષિક 25-30%ની વૃદ્ધિ અને વાર્ષિક 1,60,000થી વધુ નવી નોકરીઓનું સર્જન થશે.
2. AVGC સેક્ટરના અવકાશને આગળ વધારવા માટે, એનિમેશન, વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ, ગેમિંગ અને કૉમિક્સ (AVGC) પ્રમોશન ટાસ્ક ફોર્સની સ્થાપના કરવા માટે કેન્દ્રીય બજેટ 2022-23માં જાહેરાત કરવામાં આવી હતી, જેથી આપણા બજારો અને વૈશ્વિક માગને પુરી કરવા માટે સ્થાનિક ક્ષમતાને અનુભૂતિ અને નિર્માણ કરવાની રીતોની ભલામણ કરવામાં આવે.
3. કેન્દ્રીય બજેટ 2022-23માં કરવામાં આવેલી જાહેરાતના અનુસંધાનમાં, માહિતી પ્રસારણ મંત્રાલયના નેજા હેઠળ દેશમાં AVGC ક્ષેત્રને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એનિમેશન, વિઝ્યુઅલ ઇફેક્ટ્સ, ગેમિંગ અને કોમિક્સ (AVGC) પ્રમોશન ટાસ્ક ફોર્સની રચના કરવામાં આવી છે.
4. AVGC પ્રમોશન ટાસ્ક ફોર્સનું નેતૃત્વ માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના સચિવ દ્વારા કરવામાં આવશે અને તેના સચિવો હશે
a કૌશલ્ય વિકાસ અને સાહસિકતા મંત્રાલય;
b ઉચ્ચ શિક્ષણ વિભાગ, શિક્ષણ મંત્રાલય;
c ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઈન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય અને
d ઉદ્યોગ અને આંતરિક વેપારના પ્રમોશન માટેનો વિભાગ.
તેમાં ઉદ્યોગ ભાગીદારોની વ્યાપક ભાગીદારી હશે જેમ કે.
a S/Sh. બિરેન ઘોષ, કન્ટ્રી હેડ, ટેક્નિકલર ઈન્ડિયા;
b આશિષ કુલકર્ણી, સ્થાપક, પુણ્યયુગ આર્ટવિઝન પ્રા. લિ.;
c જેશ કૃષ્ણ મૂર્તિ, સ્થાપક અને સીઈઓ એનિબ્રેન;
d. કીતન યાદવ, COO અને VFX નિર્માતા, Redchillies VFX;
E. ચૈતન્ય ચિંચલીકર, ચીફ ટેક્નોલોજી ઓફિસર, વ્હિસલિંગ વુડ્સ ઇન્ટરનેશનલ;
f કિશોર કિચિલી, સિનિયર. વાઇસ પ્રેસિડેન્ટ અને કન્ટ્રી હેડ, ઝિંગા ઇન્ડિયા;
g નીરજ રોય, હંગામા ડિજિટલ મીડિયા એન્ટરટેઈનમેન્ટના મેનેજિંગ ડિરેક્ટર અને સીઈઓ.
5. AVGC પ્રમોશન ટાસ્ક ફોર્સમાં કર્ણાટક, મહારાષ્ટ્ર, તેલંગાણાની રાજ્ય સરકારોનો પણ સમાવેશ થાય છે; ઓલ ઈન્ડિયા કાઉન્સિલ ઓફ ટેકનિકલ એજ્યુકેશન, નેશનલ કાઉન્સિલ ઓફ એજ્યુકેશનલ રિસર્ચ એન્ડ ટ્રેનિંગ અને ઉદ્યોગ સંસ્થાઓના પ્રતિનિધિઓ-MESC, FICCI અને CII જેવા શિક્ષણ સંસ્થાઓના વડાઓ તેમાં હશે.
6. ભારત સરકાર, રાજ્ય સરકારો અને મુખ્ય ઉદ્યોગ ખેલાડીઓની સહભાગિતા સાથે AVGC પ્રમોશન ટાસ્ક ફોર્સની રચના આ ક્ષેત્રની વૃદ્ધિની નીતિઓને માર્ગદર્શન આપવા, ધોરણો સ્થાપિત કરવા માટે સંસ્થાકીય પ્રયાસોને આગળ વધારીને ક્ષેત્રના વિકાસ માટે કેન્દ્રીત ભાર પ્રદાન કરશે. ભારતમાં AVGC શિક્ષણ માટે, ઉદ્યોગ અને આંતરરાષ્ટ્રીય AVGC સંસ્થાઓ સાથે સક્રિયપણે સહયોગ કરશે અને ભારતીય AVGC ઉદ્યોગની વૈશ્વિક સ્થિતિને વધારશે.
ટાસ્ક ફોર્સના સંદર્ભની શરતોમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
(i) રાષ્ટ્રીય AVGC નીતિની રચના,
(ii) AVGC સંબંધિત ક્ષેત્રોમાં ગ્રેજ્યુએશન, પોસ્ટ-ગ્રેજ્યુએશન અને ડોક્ટરલ અભ્યાસક્રમો માટે રાષ્ટ્રીય અભ્યાસક્રમ માળખાની ભલામણ કરવી
(iii) શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ, વ્યવસાયિક તાલીમ કેન્દ્રો અને ઉદ્યોગો સાથે મળીને કૌશલ્યની પહેલની સુવિધા આપવી,
(iv) રોજગારની તકો વધારવી,
(v) ભારતીય AVGC ઉદ્યોગની વૈશ્વિક પહોંચને વિસ્તારવા માટે પ્રમોશન અને બજાર વિકાસ પ્રવૃત્તિઓની સુવિધા,
(vi) નિકાસમાં વધારો કરવો અને AVGC ક્ષેત્રમાં FDI આકર્ષવા પ્રોત્સાહનોની ભલામણ કરવી.
7. AVGC પ્રમોશન ટાસ્ક ફોર્સ તેનો પ્રથમ એક્શન પ્લાન 90 દિવસની અંદર સબમિટ કરશે.