પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રીય દરિયાઈ દિવસ પર ભારતના ગૌરવશાળી દરિયાઈ ઈતિહાસને યાદ કર્યો
05 APR 2022 10:07AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રીય દરિયાઈ દિવસ પર ભારતના ગૌરવશાળી દરિયાઈ ઈતિહાસને યાદ કર્યો છે. ભારતના આર્થિક વિકાસ માટે મેરીટાઇમ સેક્ટરનું મહત્વ જણાવતા તેમણે કહ્યું હતું કે છેલ્લાં 8 વર્ષમાં ભારત સરકારે પોર્ટ આધારિત વિકાસ પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કર્યું છે જે આર્થિક વિકાસ અને આત્મનિર્ભર ભારત બનાવવા માટે જરૂરી છે. તેમણે એ વાત પર પણ ભાર મૂક્યો કે ભારત સરકાર દરિયાઈ ઈકો-સિસ્ટમ અને વિવિધતાને સુનિશ્ચિત કરવા માટે પૂરતી કાળજી લઈ રહી છે.
ટ્વીટ્સના થ્રેડમાં પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"આજે, નેશનલ મેરીટાઇમ ડે પર આપણે આપણા ગૌરવશાળી મેરીટાઇમ ઈતિહાસને યાદ કરીએ છીએ અને ભારતના આર્થિક વિકાસ માટે દરિયાઈ ક્ષેત્રના મહત્વને ઉજાગર કરીએ છીએ. છેલ્લાં 8 વર્ષમાં આપણે દરિયાઈ ક્ષેત્રે નવી ઊંચાઈઓ સર કરી છે અને વેપાર અને વ્યાપારી પ્રવૃત્તિઓને વેગ આપવા માટે યોગદાન આપ્યું છે."
"છેલ્લાં 8 વર્ષોમાં ભારત સરકારે પોર્ટ-નેતૃત્વના વિકાસ પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કર્યું છે જેમાં પોર્ટની ક્ષમતાઓનું વિસ્તરણ અને હાલની સિસ્ટમોને વધુ કાર્યક્ષમ બનાવવાનો સમાવેશ થાય છે. ભારતીય ઉત્પાદનોને નવા બજારોમાં પ્રવેશ મળે તેની ખાતરી કરવા માટે જળમાર્ગોનો ઉપયોગ કરવામાં આવી રહ્યો છે."
"જ્યારે અમે આર્થિક પ્રગતિ માટે દરિયાઈ ક્ષેત્રનો લાભ લઈ રહ્યા છીએ અને આત્મનિર્ભર ભારતનું નિર્માણ કરી રહ્યા છીએ, ત્યારે આપણે દરિયાઈ ઇકો-સિસ્ટમ અને વિવિધતાને સુનિશ્ચિત કરવા માટે પણ પૂરતી કાળજી લઈ રહ્યા છીએ જેના પર ભારતને ગર્વ છે."

Prime Minister's Office
PM recalls India's glorious maritime history on National Maritime Day
05 APR 2022 10:07AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has recalled India's glorious maritime history on National Maritime Day. Stating importance of maritime sector towards India's economic growth, he said that in the last 8 years Government of India has focussed on port-led development which is essential for economic growth and building an Aatmanirbhar Bharat. He also emphasized that Government of India is taking an adequate care to ensure the marine eco-system and diversity.
In a thread of tweets, the Prime Minister said;
"Today, on National Maritime Day we recall our glorious maritime history and highlight the importance of the maritime sector towards India’s economic growth. In the last 8 years our maritime sector has scaled new heights and contributed to boosting trade and commercial activities."
"In the last 8 years the Government of India has focussed on port-led development which includes expanding port capacities and making the existing systems even more efficient. Waterways are being harnessed to ensure Indian products get access to new markets."
"While we are leveraging the maritime sector for economic progress and building an Aatmanirbhar Bharat, we are also taking adequate care to ensure the marine eco-system and diversity which India is proud of is safeguarded."