సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రసారకుల కోసం బ్రాడ్‌కాస్ట్ సేవా పోర్టల్ ప్రారంభించిన కేంద్రమంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
వ్యవస్థలో పారదర్శకత, జవాబుదారీతనం, ప్రతిస్పందనను తీసుకురావడానికే ఈ పోర్టల్: శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
త్వరలో ప్రభుత్వ ప్రతిష్టాత్మక ‘జాతీయ సింగిల్ విండో సిస్టమ్’కి అనుసంధానం కానుంది: శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
900 పైగా సాటిలైట్ ఛానళ్లకు, 70కి పైగా టెలిపోర్టు ఆపరేటర్లకు, 1750 మల్టీ-సర్వీస్ ఆపరేటర్లకు, 350కి పైగా కమ్యూనిటి రేడియో స్టేషన్లకు, 380కి పైగా ప్రైవేట్ ఎఫ్ఎం ఛానళ్లకు ఈ పోర్టల్ సంపూర్ణ సమాధానాలు చూపుతుంది.
బ్రాడ్‌కాస్టింగ్ సెక్టార్‌లో సులభతర వ్యాపారం చేయడంలో పోర్టల్ ఒక పెద్ద ముందడుగు
పోర్టల్‌లోని ‘ఎండ్ టు ఎండ్’ ఫెసిలిటేషన్ ద్వారా మౌస్‌పై ఒక క్లిక్‌తో అందరికీ పరిష్కారాలు
04 APR 2022 3:38PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర సమాచార, ప్రసార, యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ నేడు దిల్లీలోని బ్రాడ్‌కాస్ట్ సేవా పోర్టల్‌ను ప్రారంభించారు. ప్రసార రంగంలో సులభతర వాణిజ్యంలో కొత్త అధ్యాయానికి నాంది పలికారు. బ్రాడ్‌కాస్ట్ సేవా పోర్టల్ అనేది వివిధ రకాల లైసెన్స్లు, అనుమతులు, రిజిస్ట్రేషన్లు మొదలైన వాటి కోసం బ్రాడ్‌కాస్టర్‌ల ధరకాస్తులను వేగవంతంగా ఫైల్ చేయడం, ప్రాసెస్ చేయడం కోసం ఉద్దేశించిన ఆన్‌లైన్ పోర్టల్.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ, సాంకేతికత సాయంతో వ్యవస్థలో పారదర్శకతను తీసుకురావడానికి, మరింత జవాబుదారీతనం కోసం ఏర్పాటు చేసినట్లు తెలిపారు. బ్రాడ్‌కాస్ట్ సేవా పోర్టల్ అప్లికేషన్‌ల నిర్వహణ సమయాన్ని తగ్గిస్తుంది, అదే సమయంలో దరఖాస్తుదారులు పురోగతిని ట్రాక్ చేయడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ పోర్టల్ ఇదివరకు అవసరమైన మానవ ప్రమేయాన్ని తగ్గిస్తుంది. తద్వారా మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క సామర్థ్యాన్ని పెంపొందిస్తుంది సులభతర వాణిజ్యం కోసం ఇది ఒక ప్రధాన అడుగు అవుతుంది.
వాటాదారుల అనుమతుల కోసం, రిజిస్ట్రేషన్, దరఖాస్తు ప్రక్రియ, దరఖాస్తులను ట్రాక్ చేయడం, ఫీజులను లెక్కింపు, చెల్లింపులను అమలు చేయడం వంటి వాటిని సులభతరం చేయడం కోసం సంపూర్ణ (360 డిగ్రీల) డిజిటల్ పరిష్కారాలు చూపుతుందని శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ తెలిపారు. ఈ పోర్టల్ ప్రైవేట్ శాటిలైట్ టీవీ ఛానెల్‌లు, టెలిపోర్ట్ ఆపరేటర్లు, ఎంఎస్ఓలు, కమ్యూనిటీ, ప్రైవేట్ రేడియో ఛానెల్‌లు మొదలైన అన్ని వాటాదారులకు డిజిటల్ భారత్ యొక్క విస్తృత ప్రయోజనాలను ఈ సేవల ద్వారా అందిస్తుంది.
"ఈ పోర్టల్ గౌరవ ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ యొక్క 'కనీస ప్రభుత్వం, గరిష్ట పాలన' మంత్రాన్ని సాకారం చేయడంలో ఒక పెద్ద ముందడుగు అని, ఈ సరళమైన, వినియోగదారు స్నేహపూర్వక వెబ్ పోర్టల్ ప్రసారకులకు కేవలం ఒక్క మౌస్ క్లిక్‌తో ఎండ్-టు-ఎండ్ పరిష్కారాన్ని అందిస్తుంది. ఇది 900కు పైగా శాటిలైట్ టీవీ ఛానల్స్, 70 టెలిపోర్ట్ ఆపరేటర్లు, 1700 మల్టీ-సర్వీస్ ఆపరేటర్లు, 350 కమ్యూనిటీ రేడియో స్టేషన్లు (సిఆర్ఎస్), 380 ప్రైవేట్ ఎఫ్ఎమ్ ఛానళల్, ఇతరులకు ప్రత్యక్షంగా ప్రయోజనం చేకూర్చడం ద్వారా మొత్తం బ్రాడ్‌కాస్ట్ రంగాన్ని బలోపేతం చేస్తుంది.”
పోర్టల్ టెస్ట్ రన్‌కు అంతిమ వినియోగదారుల నుండి సానుకూల స్పందన వచ్చినట్లు మంత్రి తెలియజేశారు. త్వరలోనే ఈ పోర్టల్ నేషనల్ సింగిల్ విండో సిస్టమ్‌కు అనుసంధానం కానుంది. పరిశ్రమ అవసరమని భావించే మరిన్ని మెరుగుదలలకు మంత్రిత్వ శాఖ సిద్ధంగా ఉన్నట్లు మంత్రి తెలిపారు.
కేంద్ర సమాచార ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అపూర్వ చంద్ర మాట్లాడుతూ, కొత్త పోర్టల్ ముందు వెర్షన్ కంటే అనేక మెరుగుదలలను కలిగి ఉందని మరియు ఒక నెల ట్రయల్ వ్యవధిలో వాటాదారుల నుండి వచ్చిన సూచనలను పొందుపరిచినట్లు తెలిపారు.
ఈ పోర్టల్ వ్యవస్థలో పారదర్శకత, జవాబుదారీతనం మరియు ప్రతిస్పందనను తీసుకువస్తుంది. మొత్తం సమాచారం ఒకే డ్యాష్ బోర్డ్ పై లభ్యం అవుతుంది. పోర్టల్‌లో పొందుపర్చిన వివిధ సేవలు, ఫీచర్లు:
• ఎండ్-టు-ఎండ్ ప్రాసెసింగ్
• పేమెంట్ సిస్టమ్‌తో ఇంటిగ్రేషన్ (భారత్ కోష్ ద్వారా)
• ఇ-ఆఫీస్, భాగస్వామ్య మంత్రిత్వ శాఖలతో ఇంటిగ్రేషన్
• అనలిటిక్స్, రిపోర్టింగ్ మరియు మేనేజ్ మెంట్ ఇన్ఫర్మేషన్ సిస్టమ్ (MIS)
• ఇంటిగ్రేటెడ్ హెల్ప్ డెస్క్
• అప్లికేషన్ ఫారాలు మరియు స్టేటస్ ట్రాకింగ్
• పోర్టల్ ద్వారానే లెటర్లు/ఆర్డర్లను డౌన్‌లోడ్ చేసుకోవడం
• భాగస్వాములకు అలర్ట్స్ పంపించడం (ఎస్ఎంఎస్/ఇ-మెయిల్స్)
ఈ కార్యక్రమానికి హాజరైన ప్రసార సంస్థ ప్రతినిధులు పోర్టల్ ప్రారంభించడాన్ని స్వాగతించారు. ఇది అప్లికేషన్లు ప్రయాణించాల్సిన దూరాన్ని మరియు దరఖాస్తు ప్రక్రియలో అవసరమైన శ్రమను గణనీయంగా తగ్గిస్తుందని వారు తెలిపారు.
భారతదేశం యొక్క వ్యాపార వాతావరణాన్ని మెరుగుపరచడం అనేది భారత ప్రభుత్వం యొక్క కీలకమైన అంశాలలో ఒకటి మరియు బ్రాడ్‌కాస్ట్ సేవా పోర్టల్ వ్యాపారాన్ని సులభతరం చేయడం మరియు ప్రసార రంగాన్ని సాధికారత చేయడంలో ప్రభుత్వ నిబద్ధతను ఉదహరిస్తుంది.
బ్రాడ్ కాస్ట్ సేవా పోర్టల్ యొక్క ప్రారంభోత్సవ కార్యక్రమం దిగువ లింక్‌లో లభ్యం అవుతుంది.

Ministry of Information & Broadcasting
Broadcast Seva Portal for broadcasters Launched by Shri Anurag Thakur
Portal to bring Transparency, Accountability & Responsiveness in the ecosystem: Shri Anurag Thakur
To soon be linked to Government’s flagship ‘National Single Window System’ : Shri Anurag Thakur
The Portal will provide a 360 degree solution to over 900 Satellite TV Channels, over 70 Teleport operators, over 1750 Multi-service operators, over 350 Community Radio Stations (CRS), over 380 Private FM Channels and others.
Portal a major leap forward in providing ease of doing business in the Broadcasting sector
Solutions for all at one click of the mouse through ‘End to End’ facilitation in the Portal
04 APR 2022 3:38PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting, and Youth Affairs & Sports, Shri Anurag Singh Thakur today launched the Broadcast Seva Portal in New Delhi, heralding a new chapter in Ease of Doing Business in the Broadcasting sector. Broadcast Seva Portal is an online portal solution for speedy filing and processing of applications of broadcasters for various kinds of licenses, permissions, registrations, etc.
Speaking on the occasion, Shri Anurag Thakur said Government has harnessed technology to bring transparency in the system and make it more accountable. The Broadcast Seva Portal will reduce the turnaround time of applications and at the same time will help applicants track the progress. This portal will reduce the human interface that was required earlier and thus add to capacity building of the Ministry and will be a major step towards Ease of Doing Business.
Shri Thakur further added that the 360 degree digital solution will facilitate the stakeholders in seeking permissions, applying for registration, tracking applications, calculating fees and executing payments. This portal will provide its services under the wider umbrella efforts of Digital India to all stakeholders to private satellite TV channels, teleport operators, MSOs, community and private radio channels etc.
The Minister said “the portal is a giant leap forward in realizing Hon’ble Prime Minister Narendra Modi’s mantra of ‘Minimum Government, Maximum Governance’, as this simple and user-friendly web portal provides a broadcaster an end-to-end solution with just a click of a mouse. It will boost the business environment and empower the entire broadcast sector by directly benefiting more than 900 Satellite TV Channels, 70 Teleport operators, 1700 Multi-service operators, 350 Community Radio Stations (CRS), 380 Private FM Channels and others.
The Minister informed the audience that the test run of the portal received positive feedback from end users. Soon the portal will be married to National Single Window System. The Ministry is open to further improvements that the industry may feel are required.
Shri Apurva Chandra, Secretary, Ministry of I&B said that the new portal has several improvements over the previous version and has incorporating suggestions from stakeholders over a trial period of one month.
The portal would bring Transparency, Accountability & Responsiveness in the ecosystem and all information will be available on a single dashboard. Various services and features of the portal includes:
• End-to-end processing
• Integration with payment system (Bharat Kosh)
• Integration with E-Office and stakeholder ministries
• Analytics, Reporting and Management Information System (MIS)
• Integrated Helpdesk
• Application forms and status tracking
• Downloading letters/orders from the portal itself
• Alerts to stakeholders (SMS/E-Mails)
The broadcasters present at the event welcomed the launch of the portal and said that it will greatly reduce the distance an application has to travel and the effort required in the application process.
It may be noted that improving India’s business climate is one of the key focus areas of the Government of India and the broadcast seva portal exemplifies Government’s commitment to ease of doing business and empowering the broadcasting sector.
http://davp.nic.in/ebook/bsp/Broadcast_Seva_Portal/index.html
The launch event of the Broadcast Seva Portal is available at the below link.