ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪರೀಕ್ಷಾ ಯೋಧರಿಗೆ ತಮ್ಮ ಸಲಹೆಯ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಪ್ರಧಾನಿ
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಪೋಷಕರಿಗೆ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ವಿವಿಧ ಆಯಾಮಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಸುಲಭ ಮತ್ತು ಅನುಸರಿಸಬಹುದಾದ ಸಲಹೆಗಳು
ನಾಳೆ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೆ ಚರ್ಚಾ- 2022 ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ
31 MAR 2022 8:07PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನಾಳೆ ನಡೆಸಲಿರುವ ಪರೀಕ್ಷಾ ಪೆ ಚರ್ಚಾ- 2022 ರ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಪೋಷಕರಿಗೆ ತಮ್ಮ ವೀಡಿಯೊ ಸಲಹೆಗಳ ಸರಣಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಯುಟ್ಯೂಬ್ ಚಾನೆಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿರುವ ಈ ವೀಡಿಯೊಗಳು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಜೀವನಕ್ಕೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ಶ್ರೇಣಿಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಇವುಗಳು ಹಲವು ವರ್ಷಗಳ ಪರಿಕ್ಷಾ ಪೆ ಚರ್ಚೆಯ ವಿಶೇಷ ಸಲಹೆಗಳು.
ವೀಡಿಯೊಗಳು ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ನೆನಪಿನ ಶಕ್ತಿ
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಪಾತ್ರ
ಮಕ್ಕಳು ತಮ್ಮ ತಂದೆ-ತಾಯಿಯರ ನನಸಾಗದ ಕನಸುಗಳನ್ನು ನನಸಾಗಿಸಲು ಮಾತ್ರ ಇದ್ದಾರೆಯೇ?
ಖಿನ್ನತೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ?
ಖಿನ್ನತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಎಚ್ಚರದಿಂದಿರಿ
ಪರೀಕ್ಷೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸರಿಯಾದ ದೃಷ್ಟಿಕೋನ
ಬಿಡುವಿನ ಸಮಯದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಬಳಕೆ
ಯಾರೊಂದಿಗೆ ಸ್ಪರ್ಧಿಸಬೇಕು
ಏಕಾಗ್ರತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ?
ಗಮನ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಲು ಡಿ-ಫೋಕಸ್
ಗುರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದುವುದು ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸುವುದು
ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಹೋಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ
ಸೂಕ್ತ ವೃತ್ತಿಯ ಆಯ್ಕೆ
ಅಂಕಪಟ್ಟಿ ಎಷ್ಟು ಮುಖ್ಯ?
ಕಷ್ಟಕರ ವಿಷಯಗಳನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸುವುದು ಹೇಗೆ?
ಪೀಳಿಗೆಯ ನಡುವಿನ ಅಂತರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವುದು ಹೇಗೆ?
ಸಮಯ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ಗುಟ್ಟುಗಳು
ಪರೀಕ್ಷಾ ಕೊಠಡಿಯ ಒಳಗೆ ಮತ್ತು ಹೊರಗೆ ಆತ್ಮ ವಿಶ್ವಾಸ
ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ
ಮಾದರಿ ವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿ

Prime Minister's Office
PM shares videos of his advice for Exam Warriors
Easy and accessible tips covering various aspects exams for students and parents
Tomorrow PM will hold Pariksha pe Charcha 2022
31 MAR 2022 8:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared a series of video tips for students and their parents on the eve of Pariksha pe Charcha 2022 tomorrow. These videos shared on his Youtube Channel cover a wide gamut of issues pertaining to student life specially related to exams. These are special tips from the Pariksha pe Charcha over the years.
Following are the videos:
On Memory power
Role of technology in student life
Are children just meant to fulfil the unfulfilled dreams of their parents?
How to deal with depression?
Beware of depression
Correct outlook towards exams
Best use of free time
whom to compete with
How to improve concentration?
De-focus in order to focus
Setting goals and achieving them
Academic comparison and social situation
Choosing right career
How important is the result card?
How to handle difficult subjects?
How to reduce generation gap?
Secrets of time management
Self confidence in and out of examination hall
Face challenges and make yourself special
Be role model