Prime Minister's Office
PM pays tributes to Dr Ram Manohar Lohia on his birth anniversary
23 MAR 2022 9:20AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Dr Ram Manohar Lohia on his birth anniversary. On this occasion, he has shared some interesting nuggets from the pages of history consisting a letter from Dr. Lohia to Lord Linlithgow and correspondence between Dr. Lohia’s father and him.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"Remembering Dr. Ram Manohar Lohia on his birth anniversary. He was at the forefront of many historical events and played a key role in our freedom struggle. He is widely respected for his principled politics and intellectual prowess."
"Some interesting nuggets from the pages of history…a letter from Dr. Lohia to Lord Linlithgow and correspondence between Dr. Lohia’s father and him."

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಡಾ. ರಾಮ್ ಮನೋಹರ್ ಲೋಹಿಯಾ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು
23 MAR 2022 9:20AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಡಾ. ರಾಮ್ ಮನೋಹರ್ ಲೋಹಿಯಾ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಅವರು ಡಾ. ಲೋಹಿಯಾ ಅವರು ಲಾರ್ಡ್ ಲಿನ್ಲಿತ್‌ಗೋ ಅವರಿಗೆ ಬರೆದ ಪತ್ರ ಮತ್ತು ಡಾ. ಲೋಹಿಯಾ ಅವರ ತಂದೆ ಮತ್ತು ಅವರ ನಡುವಿನ ಪತ್ರವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಇತಿಹಾಸದ ಪುಟಗಳಿಂದ ಕೆಲವು ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಕುರಿತುವ ಸರಣಿ ಟ್ವೀಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ;
"ಡಾ. ರಾಮ್ ಮನೋಹರ್ ಲೋಹಿಯಾ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನದಂದು ಅವರನ್ನು ಸ್ಮರಿಸುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಅವರು ಅನೇಕ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಘಟನೆಗಳಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದ್ದರು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದರು. ಅವರ ತತ್ವಬದ್ಧ ರಾಜಕೀಯ ಮತ್ತು ಬೌದ್ಧಿಕ ಪರಾಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಗೌರವಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ."
" ಇತಿಹಾಸದ ಪುಟಗಳಿಂದ ಕೆಲವು ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು...ಡಾ. ಲೋಹಿಯಾ ಪತ್ರದ ಮೂಲಕ ಲಾರ್ಡ್ ಲಿನ್ಲಿತ್ಗೋಗೆ ಹಂಚಿಕೆ ಮತ್ತು ಡಾ. ಲೋಹಿಯಾ ಅವರ ತಂದೆ ಮತ್ತು ಅವರ ನಡುವಿನ ಪತ್ರವ್ಯವಹಾರ ನಡೆದಿತ್ತು." ಎಂದಿದ್ದಾರೆ.