Prime Minister's Office
PM pays tributes to Dr Ram Manohar Lohia on his birth anniversary
23 MAR 2022 9:20AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to Dr Ram Manohar Lohia on his birth anniversary. On this occasion, he has shared some interesting nuggets from the pages of history consisting a letter from Dr. Lohia to Lord Linlithgow and correspondence between Dr. Lohia’s father and him.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"Remembering Dr. Ram Manohar Lohia on his birth anniversary. He was at the forefront of many historical events and played a key role in our freedom struggle. He is widely respected for his principled politics and intellectual prowess."
"Some interesting nuggets from the pages of history…a letter from Dr. Lohia to Lord Linlithgow and correspondence between Dr. Lohia’s father and him."

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ లోహియా కు ఆయన జయంతి సందర్భం లో శ్రద్ధాంజలి ఘటించినప్రధాన మంత్రి
23 MAR 2022 9:20AM by PIB Hyderabad
డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ లోహియా కు ఆయన జయంతి సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ శ్రద్ధాంజలి ఘటించారు. ఈ సందర్భం లో ప్రధాన మంత్రి చరిత్ర పుటల లో నుంచి కొన్ని ఆసక్తికరమైనటువంటి సంగతుల ను వెల్లడించారు. వాటి లో డాక్టర్ లోహియా గారు లార్డ్ లిన్ లిథ్ గో కు రాసినటువంటి ఒక లేఖ మరియు డాక్టర్ లోహియా తండ్రి గారి కి మరియు డాక్టర్ లోహియా కు మధ్య సాగిన ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలు ఉన్నాయి.
ప్రధాన మంత్రి అనేక ట్వీట్ లలో ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘డాక్టర్ రామ్ మనోహర్ లోహియా ను ఆయన జయంతి నాడు స్మరించుకొంటున్నాను. ఆయన అనేక చరిత్రాత్మక ఘటనల లో అందరి కంటే ముందున్నారు. అంతేకాకుండా, మన స్వాతంత్య్ర పోరాటం లో ఆయన కీలకమైనటువంటి పాత్ర ను పోషించారు. సైద్ధాంతిక రాజకీయాలకు మరియు బౌద్ధిక కుశలత కు గాను విస్తృత స్థాయి లో ఆయన ను చాలా గౌరవించడం జరుగుతోంది.’’
‘‘చరిత్ర తాలూకు పేజీలలో నుంచి కొన్ని ఆసక్తిదాయకమైనటువంటి అంశాల ను గమనించండి.. డాక్టర్ లోహియా గారు లార్డ్ లిన్ లిథ్ గో కు రాసిన ఒక లేఖ తో పాటు డాక్టర్ లోహియా తండ్రి గారికి మరియు డాక్టర్ లోహియా కు మధ్య నడిచిన ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలు చూడండి.’’