பிரதமர் அலுவலகம்
'கதிசக்தி' லட்சியம் குறித்த பட்ஜெட்டுக்குப் பிந்தைய வலையரங்கில் பிரதமர் வழங்கிய உரையின் தமிழாக்கம்
28 FEB 2022 12:04PM by PIB Chennai
வணக்கம்!
இந்த ஆண்டுக்கான பட்ஜெட், 21-ம் நூற்றாண்டின் இந்தியாவின் வளர்ச்சிக்கான வேகத்தை நிர்ணயித்துள்ளது. "உள்கட்டமைப்பு அடிப்படையிலான வளர்ச்சி"யின் இந்த திசை நமது பொருளாதாரத்தின் திறனை அபரிமிதமாக அதிகரிக்கும். இதன் மூலம் நாட்டில் பல புதிய வேலைவாய்ப்புகளும் உருவாகும்.
நண்பர்களே,
தேவைக்கேற்ப உள்கட்டமைப்பை உருவாக்குவதே இதுவரை நாட்டின் அனுபவமாக இருந்தது. தேவைக்கேற்ப துண்டு துண்டாகச் செய்து வந்தனர். இதன் விளைவாக, மத்திய, மாநிலங்கள், உள்ளாட்சி அமைப்புகள் மற்றும் தனியார் துறையின் ஒருங்கிணைப்பு இல்லாததால் நாடு மிகவும் பாதிக்கப்பட்டது. உதாரணமாக, முரண்பாடுகள் மற்றும் ஒருங்கிணைப்பு இல்லாமையை நாம் அடிக்கடி காணும் ரயில் அல்லது சாலைத் திட்டங்களை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். எங்காவது ஒரு சாலை அமைக்கப்பட்டு, மறுநாளே தண்ணீர் குழாய்கள் போடுவதற்காக தோண்டப்பட்டது. சாலை புனரமைக்கப்பட்டதும், பாதாள சாக்கடை பணியாளர்கள் மீண்டும் தோண்டினர். பல்வேறு துறைகளிடம் தெளிவான தகவல்கள் இல்லாததால் இப்படி நடக்கிறது. இப்போது பிரதமரின் கதிசக்தி (திட்டம்) காரணமாக அனைவரும் தங்கள் திட்டங்களை முன்கூட்டியே முழுமையான தகவல்களுடன் உருவாக்க முடியும். நாட்டின் வளங்களை சிறந்த முறையில் பயன்படுத்துவதற்கும் இது வழிவகுக்கும்.
நண்பர்களே,
அரசு கவனம் செலுத்தி வரும் பெரிய அளவிலான உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டிற்கு பிரதமரின் கதிசக்தி மிகவும் அவசியமானது. 2013-14-ல் இந்திய அரசின் நேரடி மூலதனச் செலவு சுமார் 1.75 லட்சம் கோடி ரூபாயாக இருந்தது, 2022-23-ல் இது 7.50 லட்சம் கோடி ரூபாயாக நான்கு மடங்கு அதிகரித்துள்ளது. தேசிய நெடுஞ்சாலைகள், ரயில்வே, விமானப் பாதைகள், நீர்வழிகள், கண்ணாடி இழை இணைப்பு, எரிவாயு அல்லது புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி என அனைத்து துறைகளிலும் அரசு முதலீட்டை அதிகரித்துள்ளது. இந்தத் துறைகளில் எங்கள் அரசு லட்சியமிக்க இலக்குகளை நிர்ணயித்துள்ளது. உள்கட்டமைப்புத் திட்டமிடல், செயல்படுத்துதல் மற்றும் கண்காணிப்பு ஆகியவற்றை மிகவும் ஒருங்கிணைந்த முறையில் முன்னெடுத்துச் செல்ல முடிவதோடு, பிரதமரின் கதிசக்தி மூலம் புதிய திசையில் செயல்பட முடியும். திட்டங்களின் நேரத்தையும் செலவையும் இது குறைக்கும்.
நண்பர்களே,
முதலீட்டை ஈர்க்கும் பெருக்க விளைவை உள்கட்டமைப்பு கொண்டிருப்பதை நீங்கள் அறிவீர்கள். வாழ்க்கையை எளிதாக்குவதுடன், வணிகம் செய்வதையும் இது எளிதாக்குகிறது. அனைத்து துறைகளின் பொருளாதார உற்பத்தித்திறனையும் இது ஊக்குவிக்கிறது. உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டிற்கு நாடு இதற்கு முன் இல்லாத வேகத்தை கொடுக்கும்போது, ​​பொருளாதாரச் செயல்பாடுகள் மற்றும் வேலைவாய்ப்பு உருவாக்கம் அதிகரிக்கும்.
நண்பர்களே,
கூட்டாட்சிக் கொள்கையை வலுப்படுத்தும் வகையில் மாநிலங்களுக்கு உதவுவதற்காக ஒரு லட்சம் கோடி ரூபாயை இந்த ஆண்டு பட்ஜெட்டில் எங்கள் அரசு ஒதுக்கீடு செய்துள்ளது. மாநில அரசுகள் இந்தத் தொகையை பல்வேறு உள்கட்டமைப்பு மற்றும் உற்பத்திதிறன் மிக்க சொத்துகளுக்கு பயன்படுத்த முடியும். நாட்டின் அணுக முடியாத மலைப்பாங்கான பகுதிகளில் இணைப்பை மேம்படுத்த தேசிய ரோப்வே மேம்பாட்டுத் திட்டம் தொடங்கப்படுகிறது. வடகிழக்கின் சமச்சீர் வளர்ச்சியிலும் எங்கள் அரசு அர்ப்பணிப்புடன் செயல்படுகின்றது. இந்த மாநிலங்களின் தேவையைக் கருத்தில் கொண்டு, பிரதமரின்-டிவைன் (PM-DevINE) திட்டமும் ரூ.1500 கோடியில் அறிவிக்கப்பட்டுள்ளது. உற்பத்தியுடன் இணைக்கப்பட்ட ஊக்கத்தொகைத் திட்டத்துடன் உள்கட்டமைப்புத் துறையில் அரசு செய்து வரும் முதலீடு, வரும் ஆண்டுகளில் நாட்டின் வளர்ச்சியைப் புதிய உச்சத்துக்குக் கொண்டு செல்லும். இந்த முயற்சிகள் அனைத்தும் உள்கட்டமைப்பு உருவாக்கத்தின் இந்த புதிய சகாப்தத்தில் புதிய பொருளாதார வாய்ப்புகளின் கதவுகளை உங்களுக்கு திறக்கும். அரசுடன் இணைந்து படிப்படியாகச் செயல்பட்டு, நாட்டின் வளர்ச்சிக்குப் பெருமையான பங்களிப்பைச் செய்ய வேண்டும் என்று கார்ப்பரேட் உலகத்தை, நாட்டின் தனியார் துறையை நான் கேட்டுக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
பிரதமரின் கதிசக்தி தேசிய மாபெரும் திட்டத்தில் இப்போது 400-க்கும் மேற்பட்ட தரவு அடுக்குகள் உள்ளன என்பதையும் நீங்கள் அறிந்திருக்க வேண்டும். ஏற்கனவே உள்ள மற்றும் திட்டமிடப்பட்ட உள்கட்டமைப்பு பற்றிய தகவல்களை இது வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல், வன நிலம், கிடைக்கக்கூடிய தொழில்துறை நிலம் போன்ற தகவல்களையும் கொண்டுள்ளது. தனியார் துறையினர் அதைத் தங்கள் திட்டமிடலுக்கு முடிந்தவரை பயன்படுத்த வேண்டும் என்று நான் பரிந்துரைக்கிறேன். தேவையான அனைத்து தகவல்களும் தேசிய மாஸ்டர் திட்டத்தில் ஒரே தளத்தில் கிடைக்கின்றன, இது விரிவான திட்ட அறிக்கை நிலையிலேயே திட்ட சீரமைப்பு மற்றும் பல்வேறு வகையான அனுமதிகளைப் பெறுவதைச் சாத்தியமாக்கும். உங்கள் இணக்கச் சுமையைக் குறைக்கவும் இது உதவியாக இருக்கும். மாநில அரசுகள் தங்கள் திட்டங்கள் மற்றும் பொருளாதார மண்டலங்களை அமைப்பதற்கான அடிப்படையாக பிரதமர்-கதி சக்தி தேசிய மாபெரும் செயல்திட்டத்தை மாற்ற வேண்டும் என்றும் நான் வலியுறுத்துகிறேன்.
நண்பர்களே,
இன்றும் கூட, இந்தியாவில் சரக்குப் போக்குவரத்து செலவு மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் 13 முதல் 14 சதவீதம் வரை இருக்கும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. மற்ற நாடுகளுடன் ஒப்பிடுகையில் இது அதிகம். உள்கட்டமைப்புத் திறனை மேம்படுத்துவதில் பிரதமர் கதிசக்திக்கு பெரும் பங்கு உள்ளது. நாட்டில் சரக்குப் போக்குவரத்துச் செலவைக் குறைப்பதற்காக இந்த ஆண்டு பட்ஜெட்டில் யூனிஃபைட் லாஜிஸ்டிக் இன்டர்ஃபேஸ் பிளாட்ஃபார்ம் (யுலிப்) எனும் ஒருங்கிணைந்த சரக்குப் போக்குவரத்து இடைமுக மேடையை உருவாக்குவதற்கான ஏற்பாடு செய்யப்பட்டுள்ளது. தற்போது பல்வேறு அமைச்சகங்களின் டிஜிட்டல் அமைப்புகள் அவற்றின் தேவைகளுக்கு ஏற்ப செயல்படுகின்றன என்பதை நீங்கள் அறிந்திருக்க வேண்டும். யுலிப் மூலம் ஆறு அமைச்சகங்களின் இருபத்தி நான்கு டிஜிட்டல் அமைப்புகள் ஒருங்கிணைக்கப்படுகின்றன. தேசிய ஒற்றைச் சாளரச் சரக்குப் போக்குவரத்துத் தளத்தை இது உருவாக்கும், சரக்குப் போக்குவரத்து செலவைக் குறைக்க உதவும். பிரதமரின் கதி-சக்தி நமது ஏற்றுமதிகளுக்கும் உதவும், மேலும் நமது சிறு, குறு, நடுத்தர தொழில்கள் உலக அளவில் போட்டித்தன்மையுடன் இருக்கவும் உதவும். சரக்குப் போக்குவரத்துத் திறனை மேம்படுத்துவதற்காக அரசின் அனைத்துத் துறைகளிலும் சிறந்த ஒருங்கிணைப்பிற்காக சரக்குப் போக்குவரத்துப் பிரிவு மற்றும் அதிகாரமளிக்கப்பட்ட செயலாளர்கள் குழுவையும் எங்கள் அரசு அமைத்துள்ளது. பிரதமரின் கதிசக்தியில் தொழில்நுட்பத்தின் பெரிய பங்கை நீங்கள் பார்க்கலாம். நமது உள்கட்டமைப்புத திட்டங்களுக்கு நவீன தொழில்நுட்பத்தைக் கொண்டு வருவதற்கு அரசுகள் மற்றும் தனியார் துறைகள் அதிக முக்கியத்துவம் கொடுக்க வேண்டும் என்று கேட்டுக்கொள்கிறேன். தரம், குறைந்த செலவு மற்றும் நேரத்தின் அடிப்படையில் இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். மனிதர்களால் ஏற்படும் இழப்பை விட இயற்கைப் பேரழிவுகள் உள்கட்டமைப்பிற்கு அதிக அழிவை ஏற்படுத்துகின்றன என்பது உலகம் முழுவதும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. பல பாலங்கள் இடிந்து, அவற்றை மீண்டும் கட்ட 20 ஆண்டுகள் ஆகும். எனவே, பேரிடரை தாங்கும் உள்கட்டமைப்பு இன்று மிகவும் இன்றியமையாததாகிவிட்டது. தொழில்நுட்பம் இல்லாவிட்டால், அந்தத் திசையில் நாம் செயல்பட முடியாது. எனவே, தொழில்நுட்பத்தை அதிகபட்சமாகப் பயன்படுத்த வேண்டும். சரக்குப் போக்குவரத்து துறையில் ஈடுபட்டுள்ள நிறுவனங்கள் உலகத்தரம் வாய்ந்த அறிவு மற்றும் கருவிகளைக் கொண்டுள்ளன. அவற்றைப் பயன்படுத்தி, நாட்டில் கிடைக்கும் தரவுகள் சிறப்பாகப் பயன்படுத்தப்படுவதை உறுதி செய்ய வேண்டும்.
நண்பர்களே,
திட்டமிடல் முதல் மேம்பாடு மற்றும் பயன்பாட்டு நிலை வரை உள்கட்டமைப்பு உருவாக்கத்தில் உண்மையான பொது-தனியார் கூட்டை கதிசக்தி உறுதி செய்யும். அரசு நிறுவனங்களுடன் இணைந்து தனியார் துறை எவ்வாறு சிறந்த விளைவுகளை அடைய முடியும் என்பது குறித்தும் இந்த வலையரங்கில் விவாதிக்கப்பட வேண்டும். அனைத்துப் விஷயங்களையும் நீங்கள் ஆழமாக விவாதிப்பீர்கள் என்று நான் நம்புகிறேன். உள்கட்டமைப்பு தவிர, விதிகள் மற்றும் கொள்கைகளில் தேவையான மாற்றங்கள் தொடர்பான உங்கள் பரிந்துரைகளும் மிகவும் முக்கியமானதாக இருக்கும். நவீன உள்கட்டமைப்பை உருவாக்குவது இந்தியாவின் அடித்தளத்தை வலுப்படுத்தும். பிரதமரின் கதிசக்தி தேசிய மாபெரும் செயல்திட்டம் இதில் ஒரு முக்கிய பங்காற்றும். இந்த வலையரங்கு வெற்றியடைய வாழ்த்துகிறேன், உங்கள் அனுபவங்களிலிருந்து நாம் அனைவரும் பயனடைவோம் என்று நம்புகிறேன்.
இன்றைய வலையரங்கம் நமது அரசின் உரைகளை வழங்குவதற்கானது அல்ல என்பதையும் உங்கள் கவனத்திற்குக் கொண்டுவர விரும்புகிறேன். நாங்கள் உங்களிடமிருந்து கேட்க விரும்புகிறோம். பட்ஜெட் அறிவிப்புகளைக் கருத்தில் கொண்டு நீங்கள் ஆலோசனைகளை வழங்கினால் நன்று. அடுத்த ஆண்டு பட்ஜெட்டை உருவாக்கும் போது உங்களின் பரிந்துரைகளைப் பற்றி நாங்கள் சிந்திப்போம். அந்த நேரத்தில் எனக்கு எழுதுங்கள். நாடாளுமன்றத்தால் அங்கீகரிக்கப்பட்ட வரவு செலவுத் திட்டத்தை நாம் எந்தளவுக்கு சிறப்பாகச் செயல்படுத்த வேண்டும் என்பதை இப்போதே வலியுறுத்த வேண்டும். ஏப்ரல் 1-ம் தேதி முதல் புதிய பட்ஜெட் அமலுக்கு வருகிறது. இந்த மார்ச் மாதத்தை அதிகபட்சமாக பயன்படுத்திக்கொண்டு ஏப்ரல் 1-ம் தேதியிலிருந்தே பட்ஜெட் திட்டங்களைச் செயல்படுத்தத் தொடங்குவோம். இதை நம்மால் செய்ய முடியுமா?
முன்பெல்லாம் உலக மக்கள் அனைவரும் ஆறுகளுக்கு அருகிலேயே வாழ்ந்து வந்தனர். ஆறுகள் மற்றும் கடல்களுக்கு அருகில் பெரிய நகரங்கள் உருவாக்கப்பட்டன. அமைப்புகள் உருவாகின. மெல்ல மெல்ல, அங்கிருந்து நகர்ந்து நெடுஞ்சாலைகளுக்கு அருகில் செல்வதன் மூலம் உலகம் செழித்தது. கண்ணாடி இழை இருக்கும் இடத்தில் உலகம் செழிக்கும் என்று இப்போது தெரிகிறது. காலம் மாறிக்கொண்டே இருக்கிறது. தனிமைப்படுத்தப்பட்ட உள்கட்டமைப்புக்கு இடமில்லை என்பதே இதன் பொருள். அதைச் சுற்றி ஒரு புதிய சுற்றுச்சூழல் உருவாகிறது. கதிசக்தி மாபெரும் செயல்திட்டம் இந்த விஷயத்திலும் நமக்கு நிறைய பயனளிக்கும். எனவே, பட்ஜெட்டை முறையாக அமல்படுத்த வேண்டும். ஆறு மாதங்களாக கோப்புகள் நகர்ந்து கொண்டேயிருப்பதிலும், பின்னர் புதிய பட்ஜெட் தயாராவதாலும் அரசு இயந்திரத்திலும் சில குறைபாடுகள் உள்ளன. உங்களிடம் முன்கூட்டியே பேசுவதன் நன்மை என்னவென்றால், ஏதேனும் குறைபாடுகள் இருந்தால், அரசு அமைப்புகள் சாதகமாகவும் உடனடியாகவும் பதிலளிக்கும். எனவே, நீங்கள் ஆழமாக பங்களிக்க வேண்டும். இதுவே எனது எதிர்பார்ப்பு. உங்கள் அனைவருக்கும் நல்வாழ்த்துகள்! மிக்க நன்றி!
குறிப்பு: பிரதமர் இந்தியில் வழங்கிய உரையின் தோராயமான மொழிபெயர்ப்பு இதுவாகும்.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at post-budget webinar on vision of 'GatiShakti'
28 FEB 2022 12:04PM by PIB Delhi
Namaskar!
This year's budget has set the pace for India's development of the 21st century. This direction of "infrastructure-based development" will increase the potential of our economy phenomenally. This will also create many new employment opportunities in the country.
Friends,
Traditionally, the country’s experience so far has been to build infrastructure as and when required. It used to be done in a piecemeal manner as per the requirement. As a result, the country has suffered a lot due to the lack of coordination between the Centre, states, local bodies and the private sector. Take for example the rail or road projects where we often find conflict and lack of coordination. Very often, it so happened that a road was built somewhere and the next day it was dug for laying water pipes. When the road was rebuilt, the sewer line personnel dug it again. This happens because different departments do not have clear information. Now everyone will be able to make their plans with complete information in advance due to the PM GatiShakti (plan). This will also lead to optimum utilization of the country's resources.
Friends,
The PM GatiShakti is very imperative given the large scale infrastructure development on which the government is working. The direct capital expenditure of the Government of India was about 1.75 lakh crore rupees in 2013-14, which has increased by four times to 7.50 lakh crore rupees in 2022-23. The government has increased investment in every sector, be it national highways, railways, airways, waterways, optical fiber connectivity, gas grid, or renewable energy. Our government has set very ambitious targets in these areas. We can carry forward infrastructure planning, implementation and monitoring in a very coordinated manner and can work in a new direction through the PM GatiShakti. This will also reduce time and cost overrun of the projects.
Friends,
As you are aware that infrastructure has a huge multiplier effect on investment. Along with ease of living, it also improves ease of doing business. This also gives impetus to the economic productivity of all sectors. When the country is giving unprecedented momentum to infrastructure development, economic activity will increase and so will job creation.
Friends,
Strengthening the principle of cooperative federalism, our government has made a provision of one lakh crore rupees in this year’s budget for the assistance of the states. The state governments will be able to use this amount on multimodal infrastructure and other productive assets. The National Ropeway Development Program is being launched to improve connectivity in the inaccessible hilly areas of the country. Our government is also committed to the balanced development of the North East. Keeping in view the requirement of these states, the PM-DevINE scheme has also been announced at a cost of Rs 1500 crore. The investment being made by the government in the infrastructure sector, along with the Production Linked Incentive Scheme, will take the development of the country to new heights in the coming years. All these efforts will open doors of new economic possibilities for you in this new era of infrastructure creation. I would urge the corporate world, the private sector of the country, to work step by step with the government and make a proud contribution to the development of the country.
Friends,
You must also be aware that more than 400 data layers are now available in the PM GatiShakti National Master Plan. Not only does this provide information about the existing and planned infrastructure, but it also contains information like forest land, available industrial estate, etc. I suggest that the private sector should use it as much as possible for their planning. All the necessary information is being made available on a single platform in the National Master Plan which will make it possible to get project alignment and various types of clearances at the DPR stage itself. This will also be helpful in reducing your compliance burden. I would also urge the state governments to make the PM-Gati Shakti National Master Plan the basis for setting up their projects and economic zones.
Friends,
Even today, the logistics cost in India is estimated to be 13 to 14 percent of GDP. This is more than in comparison to other countries. The PM GatiShakti has a huge role in improving infrastructure efficiency. A provision has been made in this year’s budget to create a Unified Logistic Interface Platform (ULIP) to reduce the logistics cost in the country. You must be aware that at present the digital systems of different ministries are working according to their requirements. Twenty-four digital systems of six ministries are being integrated through ULIP. This will create a National Single Window Logistics Portal which will help in reducing the logistics cost. The PM Gati-Shakti will also help our exports and our MSMEs will be able to be globally competitive. Our government has also set up the Logistics Division and the Empowered Group of Secretaries for better coordination in all the departments of the government to improve logistics efficiency. You can see the big role of technology in the PM Gati-Shakti. I would also urge the governments and the private sector to lay greater emphasis on bringing modern technology to our infrastructure projects. It will be very useful in terms of quality as well as cost-effectiveness and time. It has been found all over the world that natural disasters cause destruction to infrastructure more than human loss. Several bridges get destroyed and it takes 20 years to rebuild them. Therefore, the Disaster Resilience Infrastructure has become very imperative today. Unless there is technology, we will not be able to work in that direction. Therefore, there should be maximum use of technology. Companies working in the logistics sector have world-class knowledge and tools. Utilizing them, we have to ensure that the data available in the country is used better.
Friends,
The GatiShakti will ensure true public-private partnership in infrastructure creation from planning to development and utilization stage. In this webinar, there should also be brainstorming on how the private sector can achieve better outcomes in collaboration with the government agencies. I am sure you will discuss all the issues in-depth during the webinar. Apart from infrastructure, your suggestions regarding the required changes in rules and policies would also be very important. The creation of modern infrastructure will strengthen the foundation of India and the PM GatiShakti National Master Plan is an important medium in this regard. I wish this webinar a success and hope that we all will benefit from your experiences.
I would also like to draw your attention to the fact that today’s webinar is not about making speeches by our government. We want to hear from you. It would be better if you offer suggestions in the light of the budget proposals. We can think about some of your suggestions when we formulate the next year’s budget. Do write to me at that time. Right now, we have to emphasize how well we have to implement the budget approved by the parliament. We still have this month of March left. The new budget will come into effect from April 1. Let us make maximum use of this month of March and start implementing the budget proposals from April 1 itself. Can we do this?
Earlier, the entire population of the world used to live near rivers. Large cities were developed near rivers and seas. Systems evolved. Gradually, the world thrived by shifting from there and moving near highways. And now it seems that the world will thrive where there would be an optical fiber. Time is changing. This means that there is no room for isolated infrastructure. A whole new ecosystem develops around it. This GatiShakti Master Plan will benefit us a lot in this regard also. Therefore, I would like you to implement the budget properly. There are also some flaws in the government machinery as files keep on moving for six months and by that time a new budget is on the anvil. The advantage of talking to you in advance is that the government systems will respond positively and immediately if you draw attention to any shortcomings. Therefore, you should contribute profoundly. This is my expectation. Best wishes to you all! Thanks a lot!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.