पंतप्रधान कार्यालय
ठाणे आणि दिवा यांना जोडणाऱ्या रेल्वे मार्गाचे 18 फेब्रुवारी रोजी पंतप्रधानांच्या हस्ते लोकार्पण
मुंबई उपनगरीय रेल्वेच्या दोन उपनगरीय गाड्यांनाही पंतप्रधान हिरवा झेंडा दाखवणार
सुमारे 620 कोटी रुपये खर्चून बांधण्यात आलेल्या या अतिरिक्त रेल्वे मार्गांमुळे उपनगरीय रेल्वेच्या वाहतुकीमध्ये लांब पल्ल्याच्या गाड्यांच्या वाहतुकीचा अडथळा दूर होईल.
या मार्गामुळे 36 नवीन उपनगरीय गाड्या सुरू होतील
17 FEB 2022 12:42PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 18 फेब्रुवारी 2022 रोजी दुपारी 4:30 वाजता व्हिडीओ कॉन्फरन्सिंगच्या माध्यमातून महाराष्ट्रातील ठाणे आणि दिवा या स्थानकांना जोडणारे दोन अतिरिक्त रेल्वे मार्ग राष्ट्राला समर्पित करणार आहेत. मुंबई उपनगरीय रेल्वेच्या दोन उपनगरीय गाड्यांनाही ते हिरवा झेंडा दाखवतील आणि त्यानंतर ते उपस्थिताना संबोधितही करतील
ठाणे जिल्ह्यातील कल्याण हे मध्य रेल्वेचे मुख्य जंक्शन आहे. देशाच्या उत्तरेकडून आणि दक्षिणेकडून येणारी वाहतूक कल्याण येथे एकत्रित येवून पुढे मुंबईतील सीएसएमटी (छत्रपती शिवाजी महाराज टर्मिनस) च्या दिशेने रवाना होते. कल्याण ते सीएसटीएम दरम्यानच्या चार मार्गांपैकी दोन मार्ग धीम्या लोकलसाठी आणि दोन मार्ग जलद लोकल, मेल एक्सप्रेस आणि मालगाड्यांसाठी वापरण्यात येत होते. उपनगरीय आणि लांब पल्ल्याच्या गाड्याची वाहतूक स्वतंत्रपणे करण्यासाठी दोन अतिरिक्त मार्गांचे नियोजन करण्यात आले.
ठाणे आणि दिवा यांना जोडणारे दोन अतिरिक्त रेल्वे मार्ग सुमारे 620 कोटी रुपये खर्चून बांधण्यात आले आहेत आणि त्यात 1.4 किमी लांबीचा रेल्वे उड्डाणपूल, 3 मोठे पूल, 21 छोटे पूल आहेत. या मार्गांमुळे मुंबईतील उपनगरीय रेल्वेच्या वाहतुकीतील लांब पल्ल्याच्या गाड्यांच्या वाहतुकीचा अडथळा दूर होईल. तसेच या मार्गांमुळे शहरात 36 नवीन उपनगरीय गाड्या सुरू करता येतील.

Prime Minister's Office
PM to dedicate to the nation railway lines connecting Thane and Diva on 18th February
PM to also flag off two suburban trains of the Mumbai Suburban Railway
Built at a cost of about Rs 620 crores, the additional railway lines will significantly remove the interference of long distance train’s traffic with suburban train’s traffic
These tracks will also enable introduction of 36 new suburban trains
17 FEB 2022 12:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will dedicate to the Nation two additional railway lines connecting Thane and Diva on 18th February, 2022 at 4:30 PM via video conferencing. He will also flag off two suburban trains of the Mumbai Suburban Railway, followed by his address on the occasion.
Kalyan is the main junction of Central Railway. The traffic coming from North side and Southern side of the country merge at Kalyan and moves towards CSMT (Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus). Out of the four tracks between Kalyan and CSTM, two tracks were used for slow local trains and two tracks for fast local, Mail Express and Goods trains. To segregate suburban and long distance trains, two additional tracks were planned.
The two additional railway lines connecting Thane and Diva have been built at the approx cost of Rs 620 crores and features 1.4 km long rail flyover, 3 major bridges, 21 minor bridges. These lines will significantly remove the interference of long distance train’s traffic with suburban train’s traffic in Mumbai. These lines will also enable the introduction of 36 new suburban trains in the city.