സാമ്പത്തിക കാര്യങ്ങള്‍ക്കായുള്ള കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാ സമിതി
ഇന്ത്യന്‍ പുനരുപയോഗ ഊര്‍ജവികസന ഏജന്‍സി ലിമിറ്റഡിന് (ഐആര്‍ഇഡിഎ) 1,500 കോടിയുടെ ധനസഹായം നല്‍കാന്‍ കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭയുടെ അംഗീകാരം
പ്രതിവര്‍ഷം 10,200 തൊഴിലവസരങ്ങള്‍ സൃഷ്ടിക്കും; 7.49 മില്യണ്‍ ടണ്‍ കാര്‍ബണ്‍ ഡൈ ഓക്‌സൈഡിനു തുല്യമായ അളവില്‍ കാര്‍ബണ്‍ഡൈ ഓക്സൈഡ് ബഹിര്‍ഗമനം കുറയ്ക്കും
19 JAN 2022 3:40PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ഇന്നുചേര്‍ന്ന സാമ്പത്തിക കാര്യങ്ങള്‍ക്കായുള്ള മന്ത്രിസഭാസമിതി ഇന്ത്യന്‍ പുനരുപയോഗ ഊര്‍ജവികസന ഏജന്‍സി ലിമിറ്റഡിന് (ഐആര്‍ഇഡിഎ) 1,500 കോടി രൂപയുടെ ധനസഹായം നല്‍കുന്നതിന് അംഗീകാരം നല്‍കി.
ഈ ധനസഹായം പ്രതിവര്‍ഷം 10,200 തൊഴിലവസരങ്ങള്‍ സൃഷ്ടിക്കാനും 7.49 മില്യണ്‍ ടണ്‍ കാര്‍ബണ്‍ ഡൈ ഓക്‌സൈഡിനു തുല്യമായ അളവില്‍ കാര്‍ബണ്‍ഡൈ ഓക്സൈഡ് ബഹിര്‍ഗമനം കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കും.
കേന്ദ്ര സര്‍ക്കാര്‍ ഓഹരി ഇനത്തില്‍ അനുവദിക്കുന്ന 1,500 കോടി രൂപ ഐആര്‍ഇഡിഎയെ ഇനിപ്പറയുന്ന കാര്യങ്ങളില്‍ സഹായിക്കും:
1. പുനരുപയോഗ ഊര്‍ജ മേഖലയില്‍ ഏകദേശം 12,000 കോടി രൂപ കടം കൊടുക്കുന്നതിന് സഹായിക്കും. ഇത് ഏകദേശം 3500-4000 മെഗാവാട്ടിന്റെ അധികശേഷിക്കായുള്ള പുനരുപയോഗ ഊര്‍ജ്ജ മേഖലയുടെ കടാവശ്യങ്ങള്‍ നിറവേറ്റും.
2. അതിന്റെ അറ്റവരുമാനം മെച്ചപ്പെടുത്തും. അതുവഴി അധികമായി പുനരുപയോഗ ഊര്‍ജ്ജമേഖലയെ സാമ്പത്തികമായി മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും കേന്ദ്രഗവണ്‍മെന്റിന്റെ ലക്ഷ്യം നിറവേറ്റുന്നതിലേക്ക് നയിക്കുകയും ചെയ്യും.
3. കടം കൊടുക്കാനും വാങ്ങാനുമുള്ള പ്രവര്‍ത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനായി മൂലധന-അപായസാധ്യത ആസ്തി അനുപാതം (സിആര്‍എആര്‍) വര്‍ധിപ്പിക്കും.
പുനരുപയോഗ ഊര്‍ജ്ജ മേഖലയ്ക്കായുള്ള സവിശേഷ ബാങ്കിതര ധനകാര്യ സ്ഥാപനമായി 1987ല്‍ സ്ഥാപിക്കപ്പെട്ട ഐആര്‍ഇഡിഎ, എംഎന്‍ആര്‍ഇയുടെ അധികാര പരിധിയിലുള്ള ഒരു മിനി രത്ന (കാറ്റഗറി-1) കമ്പനിയാണ്. സാങ്കേതിക-വാണിജ്യരംഗങ്ങളില്‍ വൈദഗ്ധ്യമുള്ള, 34 വര്‍ഷത്തിലധികം പ്രവര്‍ത്തന പരിചയമുള്ള ഐആര്‍ഇഡിഎ, ബാങ്ക്/എഫ്എല്‍ എന്നിവയ്ക്ക് പുനരുപയോഗ ഊര്‍ജ്ജ മേഖലയില്‍ പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്ന സ്ഥാപനങ്ങള്‍ക്ക് വായ്പകള്‍ നല്‍കാനും മറ്റും ആത്മവിശ്വാസമേകുന്നു.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves infusion of Rs.1,500 crore in Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA)
Employment generation of approximately 10200 jobs-year and CO2 equivalent emission reduction of approximately 7.49 Million Tonnes CO2/year
19 JAN 2022 3:40PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, today approved the equity infusion of Rs.1500 crore in Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA).
This equity infusion will help in employment generation of approximately 10200 jobs-year and CO2 equivalent emission reduction of approximately 7.49 Million Tonnes CO2/year.
Additional equity infusion of Rs.1500 crore by Government of India will enable IREDA:
1. To lend Rs.12000 crore approximately to the RE sector, thus facilitate the debt requirement of RE of additional capacity of approximately 3500-4000 MW.
2. To enhance its networth which will help it in additional RE financing, thus contributing better to the Government of India targets for RE.
3. To improve the capital-to-risk weighted assets ratio (CRAR) to facilitate its lending and borrowing operations.
IREDA, a mini ratna (Category-1) company under the administrative control of MNRE was set up in 1987 to work as a specialised non-banking finance agency for the Renewable Energy (RE) sector. IREDA with more than 34 years of techno-commercial expertise, plays a catalytic role in the RE project financing which gives confidence to the FIs/banks to lend in the sector.