આર્થિક બાબતો પર મંત્રીમંડળીય સમિતિ
કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ઇન્ડિયન રિન્યુએબલ એનર્જી ડેવલપમેન્ટ એજન્સી લિમિટેડ (IREDA)માં રૂ. 1,500 કરોડના રોકાણને મંજૂરી આપી
અંદાજે 10200 નોકરી-વર્ષનું રોજગાર નિર્માણ અને CO2 સમકક્ષ ઉત્સર્જનમાં આશરે 7.49 મિલિયન ટન CO2/વર્ષનો ઘટાડો
19 JAN 2022 3:40PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં આર્થિક બાબતોની કેબિનેટ સમિતિએ આજે ​​ઈન્ડિયન રિન્યુએબલ એનર્જી ડેવલપમેન્ટ એજન્સી લિમિટેડ (IREDA)માં રૂ. 1500 કરોડના ઈક્વિટી ઈન્ફ્યુઝનને મંજૂરી આપી છે.
આ ઇક્વિટી ઇન્ફ્યુઝન આશરે 10200 નોકરી-વર્ષના રોજગાર નિર્માણમાં અને લગભગ 7.49 મિલિયન ટન CO2/વર્ષના CO2 સમકક્ષ ઉત્સર્જનમાં ઘટાડો કરવામાં મદદ કરશે.
ભારત સરકાર દ્વારા રૂ. 1500 કરોડનું વધારાનું ઇક્વિટી ઇન્ફ્યુઝન IREDAને સક્ષમ કરશે:
આરઇ સેક્ટરને અંદાજે રૂ. 12000 કરોડનું ધિરાણ આપવા માટે, આ રીતે આશરે 3500-4000 મેગાવોટની વધારાની ક્ષમતાની આરઇની દેવાની જરૂરિયાતને સરળ બનાવાઈ.
તેની નેટવર્થ વધારવા માટે કે જે તેને વધારાના RE ધિરાણમાં મદદ કરશે, તેનાથી RE માટે ભારત સરકારના લક્ષ્યાંકોમાં વધુ સારું યોગદાન આપશે.
તેના ધિરાણ અને ઉધાર કામગીરીને સરળ બનાવવા માટે મૂડી-થી-જોખમ વેઇટેડ એસેટ રેશિયો (CRAR)માં સુધારો કરાશે.
IREDA, MNREના વહીવટી નિયંત્રણ હેઠળની મિની રત્ન (કેટેગરી-1) કંપનીની સ્થાપના 1987 માં રિન્યુએબલ એનર્જી (RE)સેક્ટર માટે વિશિષ્ટ નોન-બેંકિંગ ફાઇનાન્સ એજન્સી તરીકે કામ કરવા માટે કરવામાં આવી હતી. 34 વર્ષથી વધુ તકનીકી-વ્યાપારી કુશળતા સાથે IREDA, RE પ્રોજેક્ટ ધિરાણમાં ઉત્પ્રેરક ભૂમિકા ભજવે છે જે FIs/બેંકોને આ ક્ષેત્રમાં ધિરાણ આપવા માટે વિશ્વાસ આપે છે.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves infusion of Rs.1,500 crore in Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA)
Employment generation of approximately 10200 jobs-year and CO2 equivalent emission reduction of approximately 7.49 Million Tonnes CO2/year
19 JAN 2022 3:40PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs, chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, today approved the equity infusion of Rs.1500 crore in Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA).
This equity infusion will help in employment generation of approximately 10200 jobs-year and CO2 equivalent emission reduction of approximately 7.49 Million Tonnes CO2/year.
Additional equity infusion of Rs.1500 crore by Government of India will enable IREDA:
1. To lend Rs.12000 crore approximately to the RE sector, thus facilitate the debt requirement of RE of additional capacity of approximately 3500-4000 MW.
2. To enhance its networth which will help it in additional RE financing, thus contributing better to the Government of India targets for RE.
3. To improve the capital-to-risk weighted assets ratio (CRAR) to facilitate its lending and borrowing operations.
IREDA, a mini ratna (Category-1) company under the administrative control of MNRE was set up in 1987 to work as a specialised non-banking finance agency for the Renewable Energy (RE) sector. IREDA with more than 34 years of techno-commercial expertise, plays a catalytic role in the RE project financing which gives confidence to the FIs/banks to lend in the sector.