ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ జనవరి 15న స్టార్టప్ సంస్థలకు చెందిన వారితో సంభాషిస్తారు.
ఆరు థీమ్ లపై స్టార్టప్ లు ప్రధానమంత్రి ముందుప్రజెంటేషన్ ఇస్తాయి.
దేశంలో స్టార్టప్ వాతావరణాన్ని మరింత ముందుకుతీసుకువెళ్లేందుకు ప్రధాని సాగిస్తున్న నిరంతర ప్రయత్నంలో ఈ సంభాషణ ఒక భాగం.
14 JAN 2022 3:11PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ 2022 జనవరి 15 ఉదయం 10.30 గంటలకు వీడియో కాన్ఫరెన్సు ద్వారా స్టార్టప్ సంస్థలతో సంభాషించనున్నారు.
వ్యవసాయం, ఆరోగ్యం, ఎంటర్ ప్రైజ్ సిస్టమ్, అంతరిక్షం, పరిశ్రమ 4.0, భద్రత, ఫిన్ టెక్, పర్యావరణం తదితర స్టార్టప్ లు ప్రధానమంత్రి తో సమావేశంలో పాల్గొంటున్నాయి. 150 కిపైగా స్టార్టప్ లను ఆరు వర్కింగ్ గ్రూప్ లుగా వివిధ థీమ్ ల ఆధారంగా విభజించారు. మూలాల నుంచి వ్రుద్ధిలోకి వచ్చిన సంస్థలను , డిఎన్ ఎ నడ్జింగ్, లోకల్ టు గ్లోబల్, భవిష్యత్ కు సాంకేతికత, తయారీ రంగంలో ఛాంపియన్లను తయారుచేయడం, సుస్థిరాభివ్రుద్ధి వంటివి ఇందులో ఉన్నాయి.
ప్రతి గ్రూపుప్రధానమంత్రి ముందు ఈ సమావేశంలో వారికి కేటాయించిన సమయంలో ప్రజెంటేషన్ ఇవ్వనున్నాయి. దేశంలో ఆవిష్కరణలు సాగిస్తూ స్టార్టప్ లు ఏ విధంగా జాతీయ అవసరాలకు ఏమేరకు తోడ్పడగలవన్న అంశంపై చర్చించడం ఈ సమావేశం ప్రధాన ఉద్దేశం.
ఆజాది కా అమ్రుతోత్సవ్ లో భాగంగా వారం రోజుల పాటు జరిగే సెలిబ్రేటింగ్ ఇన్నొవేషన్ ఎకోసిస్టమ్ ను వాణిజ్య, పరిశ్రమల మంత్రిత్వశాఖకు చెందిన డిపి ఐఐటి 2022 జనవరి 10 నుంచి 16 వరకు నిర్వహిస్తుంది.
స్టార్టప్ ఇండియా కార్యక్రమం ప్రారంభమైన 6 వ వార్షికోత్సవం సందర్భంగా ఈ కార్యక్రమాలు నిర్వహిస్తున్నారు.
దేశ ప్రగతిలో స్టార్టప్ లు ఎంతో కీలకమని ప్రధానమంత్రి గట్టిగా విశ్వసిస్తారు. ఈ విశ్వాసంతోనే 2016లో స్టార్టప్ ఇండియా కార్యక్రమాన్ని ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించారు. దేశంలో స్టార్టప్ ల అభివ్రుద్ధి , ప్రగతికి అనువైన వాతావరణాన్ని ప్రభుత్వం కల్పించింది. దేశంలొో ఇది స్టార్టప్ వాతావరణంపై అద్భుతమైన ప్రభావాన్ని చూపింది. ఇది దేశంలో యూనికార్న్ ల అద్భుత ప్రగతికి దోహదపడింది.

Prime Minister's Office
PM to interact with Startups on 15th January
Startups to make presentations before PM on six themes
Interaction part of constant endeavour of PM to boost the Startup ecosystem in the country
14 JAN 2022 3:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with Startups on 15th January, 2022 at 10:30 AM via video conferencing.
Startups from various sectors including Agriculture, Health, Enterprise Systems, Space, Industry 4.0, Security, Fintech, Environment etc will be part of this interaction. More than 150 startups have been divided into six working groups based on themes including Growing from Roots; Nudging the DNA; From Local to Global; Technology of Future; Building Champions in Manufacturing; and Sustainable Development. Each group will make a presentation before the Prime Minister on the allotted theme in the interaction. The aim of the interaction is to understand how startups can contribute to the national needs by driving innovation in the country.
As a part of Azadi ka Amrit Mahotsav, a week-long event, "Celebrating Innovation Ecosystem", is being hosted by DPIIT, Ministry of Commerce and Industry, from 10th to 16th January 2022. The event marks the 6th anniversary of the launch of the Startup India initiative.
Prime Minister has been a firm believer in the potential of Startups to contribute significantly to the growth of the nation. This was reflected in the launch of the flagship initiative Startup India in 2016. Government has worked on providing an enabling atmosphere for boosting the growth and development of Startups. This has had a tremendous impact on the startup ecosystem in the country, and has led to a staggering growth of unicorns in the country.