പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളുമായി ആശയവിനിമയം നടത്തും
സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് മുമ്പാകെ ആറ് വിഷയങ്ങളിൽ അവതരണങ്ങൾ നടത്തും
രാജ്യത്തെ സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ആവാസവ്യവസ്ഥയെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ നിരന്തര ശ്രമത്തിന്റെ ഭാഗമാണ് സംവാദം
14 JAN 2022 3:11PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാളെ (2022 ജനുവരി 15 ന് ) രാവിലെ 10:30 ന് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിങ് വഴി സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളുമായി സംവദിക്കും.
കൃഷി, ആരോഗ്യം, സംരംഭക സംവിധാനങ്ങൾ , ബഹിരാകാശം , നാലാം തലമുറ വ്യവസായങ്ങൾ , സുരക്ഷ , ഫിൻടെക്, പരിസ്ഥിതി തുടങ്ങി വിവിധ മേഖലകളിൽ നിന്നുള്ള സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾ ഈ ആശയവിനിമയത്തിന്റെ ഭാഗമാകും. ഗ്രോവിംഗ് ഫ്രം റൂട്ട്സ് ഉൾപ്പെടെയുള്ള തീമുകളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി 150-ലധികം സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളെ ആറ് വർക്കിംഗ് ഗ്രൂപ്പുകളായി തിരിച്ചിരിക്കുന്നു; ഡിഎൻഎ ന്ടജിങ് , പ്രാദേശികം മുതൽ ആഗോള തലം വരെ, നിർമ്മാണം , സുസ്ഥിര വികസനം തുടങ്ങിയ വിഷയങ്ങളും ഉൾപ്പെടും. ഓരോ ഗ്രൂപ്പും ആശയവിനിമയത്തിൽ അനുവദിച്ച വിഷയത്തെക്കുറിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് മുന്നിൽ അവതരണം നടത്തും. രാജ്യത്ത് പുതുമകൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിലൂടെ സ്റ്റാർട്ടപ്പുകൾക്ക് ദേശീയ ആവശ്യങ്ങൾക്ക് എങ്ങനെ സംഭാവന നൽകാമെന്ന് മനസിലാക്കുക എന്നതാണ് ആശയവിനിമയത്തിന്റെ ലക്ഷ്യം.
ആസാദി കാ അമൃത് മഹോത്സവിന്റെ ഭാഗമായി, 2022 ജനുവരി 10 മുതൽ 16 വരെ , വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ "സെലിബ്രേറ്റിംഗ് ഇന്നൊവേഷൻ ഇക്കോസിസ്റ്റം" എന്ന ഒരാഴ്ച നീണ്ടുനിൽക്കുന്ന പരിപാടി സംഘടിപ്പിക്കും . സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ഇന്ത്യ സംരംഭം ആരംഭിച്ചതിന്റെ ആറാം വാർഷികം പ്രമാണിച്ചാണ് ഈ പരിപാടി.
രാജ്യത്തിന്റെ വളർച്ചയിൽ ഗണ്യമായ സംഭാവന നൽകാനുള്ള സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളുടെ സാധ്യതകളിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ഉറച്ചു വിശ്വസിക്കുന്നു. 2016-ലെ മുൻനിര സംരംഭമായ സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ഇന്ത്യയുടെ സമാരംഭത്തിൽ ഇത് പ്രതിഫലിച്ചു. സ്റ്റാർട്ടപ്പുകളുടെ വളർച്ചയ്ക്കും വികാസത്തിനും ഉതകുന്ന അന്തരീക്ഷം പ്രദാനം ചെയ്യുന്നതിനായി സർക്കാർ പ്രവർത്തിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇത് രാജ്യത്തെ സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ആവാസവ്യവസ്ഥയിൽ വലിയ സ്വാധീനം ചെലുത്തുകയും രാജ്യത്ത് യൂണികോണുകളുടെ അമ്പരപ്പിക്കുന്ന വളർച്ചയ്ക്ക് കാരണമാവുകയും ചെയ്തു.

Prime Minister's Office
PM to interact with Startups on 15th January
Startups to make presentations before PM on six themes
Interaction part of constant endeavour of PM to boost the Startup ecosystem in the country
14 JAN 2022 3:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with Startups on 15th January, 2022 at 10:30 AM via video conferencing.
Startups from various sectors including Agriculture, Health, Enterprise Systems, Space, Industry 4.0, Security, Fintech, Environment etc will be part of this interaction. More than 150 startups have been divided into six working groups based on themes including Growing from Roots; Nudging the DNA; From Local to Global; Technology of Future; Building Champions in Manufacturing; and Sustainable Development. Each group will make a presentation before the Prime Minister on the allotted theme in the interaction. The aim of the interaction is to understand how startups can contribute to the national needs by driving innovation in the country.
As a part of Azadi ka Amrit Mahotsav, a week-long event, "Celebrating Innovation Ecosystem", is being hosted by DPIIT, Ministry of Commerce and Industry, from 10th to 16th January 2022. The event marks the 6th anniversary of the launch of the Startup India initiative.
Prime Minister has been a firm believer in the potential of Startups to contribute significantly to the growth of the nation. This was reflected in the launch of the flagship initiative Startup India in 2016. Government has worked on providing an enabling atmosphere for boosting the growth and development of Startups. This has had a tremendous impact on the startup ecosystem in the country, and has led to a staggering growth of unicorns in the country.