ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜನವರಿ 15ರಂದು ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಆರು ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಎದುರು ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ಗಳಿಂದ ಪ್ರಸ್ತುತಿ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಿ ಅವರ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನದ ಪರಸ್ಪರ ಕ್ರಿಯೆಯ ಭಾಗವಾಗಿದೆ
14 JAN 2022 3:11PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, 2022ರ ಜನವರಿ 15ರಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 10:30ಕ್ಕೆ ವೀಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್‌ ಮೂಲಕ ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಕೃಷಿ, ಆರೋಗ್ಯ, ಉದ್ಯಮ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ, ಕೈಗಾರಿಕೆ 4.0, ಭದ್ರತೆ, ಫಿನ್ಟೆಕ್‌, ಪರಿಸರ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳ ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ಗಳು ಈ ಸಂವಾದದ ಭಾಗವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ತಳಮಟ್ಟದ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿಷಯಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ 150ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ಗಳನ್ನು ಆರು ಕಾರ್ಯ ಗುಂಪುಗಳಾಗಿ ವಿಂಗಡಿಸಲಾಗಿದೆ; ಡಿಎನ್‌ಎಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವುದು; ಸ್ಥಳೀಯದಿಂದ ಜಾಗತಿಕಕ್ಕೆ; ಭವಿಷ್ಯದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ; ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿಬಿಲ್ಡಿಂಗ್‌ ಚಾಂಪಿಯನ್ಸ್‌; ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ. ಪ್ರತಿ ಗುಂಪು ಸಂವಾದದಲ್ಲಿನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯ ಎದುರು ಪ್ರಸ್ತುತಿಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ದೇಶದಲ್ಲಿನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಚಾಲನೆ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ಗಳು ಹೇಗೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬಹುದು ಎಂಬುದನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಸಂವಾದದ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ.
ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ್‌ ಮಹೋತ್ಸವದ ಭಾಗವಾಗಿ, ಒಂದು ವಾರದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ, ‘‘ನಾವೀನ್ಯತೆ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಆಚರಣೆ,’’ಅನ್ನು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಡಿಪಿಐಐಟಿ, 2022ರ ಜನವರಿ 10 ರಿಂದ 16 ರವರೆಗೆ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಉಪಕ್ರಮದ ಆರನೇ ವರ್ಷಾಚರಣೆಯಾಗಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಗಣನೀಯ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ‌ದ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ದೃಢವಾದ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. 2016 ರಲ್ಲಿಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ ಇಂಡಿಯಾದ ಪ್ರಮುಖ ಉಪಕ್ರಮದ ಪ್ರಾರಂಭದಲ್ಲಿಇದು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿತವಾಗಿದೆ. ಸ್ಟಾರ್ಟಅಪ್‌ಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುವ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸರ್ಕಾರವು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದೆ. ಇದು ದೇಶದಲ್ಲಿನ ಆರಂಭಿಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೇಲೆ ಮಹತ್ತರವಾದ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಬೀರಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿಯುನಿಕಾರ್ನ್ಸ್‌ ದಿಗ್ಭ್ರಮೆಗೊಳಿಸುವ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ.

Prime Minister's Office
PM to interact with Startups on 15th January
Startups to make presentations before PM on six themes
Interaction part of constant endeavour of PM to boost the Startup ecosystem in the country
14 JAN 2022 3:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with Startups on 15th January, 2022 at 10:30 AM via video conferencing.
Startups from various sectors including Agriculture, Health, Enterprise Systems, Space, Industry 4.0, Security, Fintech, Environment etc will be part of this interaction. More than 150 startups have been divided into six working groups based on themes including Growing from Roots; Nudging the DNA; From Local to Global; Technology of Future; Building Champions in Manufacturing; and Sustainable Development. Each group will make a presentation before the Prime Minister on the allotted theme in the interaction. The aim of the interaction is to understand how startups can contribute to the national needs by driving innovation in the country.
As a part of Azadi ka Amrit Mahotsav, a week-long event, "Celebrating Innovation Ecosystem", is being hosted by DPIIT, Ministry of Commerce and Industry, from 10th to 16th January 2022. The event marks the 6th anniversary of the launch of the Startup India initiative.
Prime Minister has been a firm believer in the potential of Startups to contribute significantly to the growth of the nation. This was reflected in the launch of the flagship initiative Startup India in 2016. Government has worked on providing an enabling atmosphere for boosting the growth and development of Startups. This has had a tremendous impact on the startup ecosystem in the country, and has led to a staggering growth of unicorns in the country.