Prime Minister's Office
PM to interact with Startups on 15th January
Startups to make presentations before PM on six themes
Interaction part of constant endeavour of PM to boost the Startup ecosystem in the country
14 JAN 2022 3:11PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with Startups on 15th January, 2022 at 10:30 AM via video conferencing.
Startups from various sectors including Agriculture, Health, Enterprise Systems, Space, Industry 4.0, Security, Fintech, Environment etc will be part of this interaction. More than 150 startups have been divided into six working groups based on themes including Growing from Roots; Nudging the DNA; From Local to Global; Technology of Future; Building Champions in Manufacturing; and Sustainable Development. Each group will make a presentation before the Prime Minister on the allotted theme in the interaction. The aim of the interaction is to understand how startups can contribute to the national needs by driving innovation in the country.
As a part of Azadi ka Amrit Mahotsav, a week-long event, "Celebrating Innovation Ecosystem", is being hosted by DPIIT, Ministry of Commerce and Industry, from 10th to 16th January 2022. The event marks the 6th anniversary of the launch of the Startup India initiative.
Prime Minister has been a firm believer in the potential of Startups to contribute significantly to the growth of the nation. This was reflected in the launch of the flagship initiative Startup India in 2016. Government has worked on providing an enabling atmosphere for boosting the growth and development of Startups. This has had a tremendous impact on the startup ecosystem in the country, and has led to a staggering growth of unicorns in the country.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 15મી જાન્યુઆરીએ સ્ટાર્ટઅપ્સ સાથે વાતચીત કરશે
સ્ટાર્ટઅપ્સ છ થીમ પર પ્રધાનમંત્રી સમક્ષ પ્રસ્તુતિઓ કરશે
દેશમાં સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમને વેગ આપવા માટે પ્રધાનમંત્રીના સતત પ્રયાસના આદાનપ્રદાનનો ભાગ
14 JAN 2022 3:11PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 15મી જાન્યુઆરી, 2022ના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા સ્ટાર્ટઅપ્સ સાથે વાર્તાલાપ કરશે.
કૃષિ, આરોગ્ય, એન્ટરપ્રાઇઝ સિસ્ટમ્સ, અવકાશ, ઉદ્યોગ 4.0, સુરક્ષા, ફિનટેક, પર્યાવરણ વગેરે સહિતના વિવિધ ક્ષેત્રોના સ્ટાર્ટઅપ્સ આ ક્રિયાપ્રતિક્રિયાનો ભાગ હશે. ગ્રોઇંગ ફ્રોમ રૂટ્સ સહિતની થીમ પર આધારિત 150 થી વધુ સ્ટાર્ટઅપ્સને છ કાર્યકારી જૂથોમાં વિભાજિત કરવામાં આવ્યા છે; ડીએનએ નડિંગ; સ્થાનિકથી વૈશ્વિક; ભવિષ્યની ટેકનોલોજી; મેન્યુફેક્ચરિંગમાં બિલ્ડીંગ ચેમ્પિયન્સ; અને ટકાઉ વિકાસ. દરેક જૂથ વાતચીતમાં ફાળવેલ થીમ પર પ્રધાનમંત્રી સમક્ષ રજૂઆત કરશે. આ વાર્તાલાપનો ઉદ્દેશ્ય એ સમજવાનો છે કે સ્ટાર્ટઅપ્સ દેશમાં નવીનતા ચલાવીને રાષ્ટ્રીય જરૂરિયાતોમાં કેવી રીતે યોગદાન આપી શકે છે.
આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવના ભાગ રૂપે, 10મી થી 16મી જાન્યુઆરી 2022 દરમિયાન ડીપીઆઈઆઈટી, વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય દ્વારા "સેલિબ્રેટિંગ ઈનોવેશન ઈકોસિસ્ટમ" નામની એક સપ્તાહ લાંબી ઈવેન્ટનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ ઈવેન્ટ સ્ટાર્ટઅપ ઈન્ડિયા પહેલના લોન્ચ થવાની છઠ્ઠી એન્વર્સરી નિમિત્તે યોજાઈ છે.
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રના વિકાસમાં મહત્વપૂર્ણ યોગદાન આપવા માટે સ્ટાર્ટઅપ્સની સંભવિતતામાં દૃઢ વિશ્વાસ ધરાવે છે. 2016માં ફ્લેગશિપ પહેલ સ્ટાર્ટઅપ ઈન્ડિયાના લોન્ચમાં આ પ્રતિબિંબિત થયું હતું. સરકારે સ્ટાર્ટઅપ્સની વૃદ્ધિ અને વિકાસને વેગ આપવા માટે સક્ષમ વાતાવરણ પૂરું પાડવા પર કામ કર્યું છે. આનાથી દેશમાં સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમ પર જબરદસ્ત અસર પડી છે અને તેના કારણે દેશમાં યુનિકોર્નની આશ્ચર્યજનક વૃદ્ધિ થઈ છે.