ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19: ಸತ್ಯ ಮತ್ತು ಸುಳ್ಳು
6ನೇ ಜನವರಿ 2022 ರಂದು ಭಾರತ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗದೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯ ನೀಡಿದೆ ಎನ್ನಲಾದ ಹೇಳಿಕೆಗಳ ಬಗೆಗಿನ ಮಾಧ್ಯಮ ವರದಿಗಳು ಮಾಹಿತಿಯಿಲ್ಲದವು, ಆಧಾರರಹಿತವಾದವು ಮತ್ತು ದಾರಿ ತಪ್ಪಿಸುವಂತಿವೆ
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯವು ಚುನಾವಣೆ ನಡೆಯಬೇಕಿರುವ 5 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಹರಡುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆ ನೀಡಿಕೆಯ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಚುನಾವಣಾ ಯೋಗದ ಮುಂದೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿತು
07 JAN 2022 10:41AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ನಿನ್ನೆ ಭಾರತ ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗದ (ಇಸಿಐ) ಜೊತೆಗಿನ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ "ದೇಶದಲ್ಲಿನ ಕೋವಿಡ್ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಚಿಂತಿಸಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ" ಮತ್ತು " ಮತದಾನ ನಡೆಯಬೇಕಿರುವ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಒಮಿಕ್ರಾನ್‌ನ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಕರಣಗಳಿರುವುದರಿಂದ ಯಾವುದೇ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ಅಥವಾ ಕಾಳಜಿಗೆ ಕಾರಣವಿಲ್ಲ" ಎಂದು ತಿಳಿಸಿರುವುದಾಗಿ ಕೆಲವು ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ವರದಿ ಮಾಡಿವೆ. ಈ ವರದಿಗಳು ಅಪೂರ್ಣ ಮಾಹಿತಿಯಿಂದ ಕೂಡಿವೆ, ತಪ್ಪುದಾರಿಗೆಳೆಯುತ್ತಿವೆ ಮತ್ತು ಸತ್ಯಕ್ಕೆ ದೂರವಾಗಿವೆ. ಈ ವರದಿಗಳು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಮಧ್ಯೆ ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಅಭಿಯಾನದ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯವರು ಇಸಿಐ ಜೊತೆಗಿನ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಹಾಗೂ ಒಮಿಕ್ರಾನ್ ಹರಡುವಿಕೆಯ ಒಟ್ಟಾರೆ ಜಾಗತಿಕ ಮತ್ತು ದೇಶೀಯ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿದರು. ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಕೋವಿಡ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯ ಸನ್ನದ್ಧತೆಯ ವಿವರಗಳನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾಯಿತು. ಚುನಾವಣೆಗಳು ನಡೆಯಬೇಕಿರುವ 5 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ನೆರೆಯ ರಾಜ್ಯಗಳ ಮೇಲೆ ಈ ಪ್ರಸ್ತುತಿ ಕೇಂದ್ರೀಕೃತವಾಗಿತ್ತು.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19: Myth vs. Facts
Media reports attributing comments to Union Health Ministry in ECI meeting of 6th Jan 2022 are Ill informed, Baseless & Misleading
Union Health Ministry presented the status of COVID spread & Vaccination Coverage Status in the 5 poll bound States, before the ECI
07 JAN 2022 10:41AM by PIB Delhi
Some media reports are suggesting that Union Ministry of Health & Family Welfare has in a meeting with the Election Commission of India (ECI) yesterday suggested that the “COVID situation in the country is nothing to be worried about” and “there is no cause of alarm or concern in the view of very few cases of Omicron in the poll bound states”. Such reports are highly ill- informed, misleading and far from the truth. These reports have a very high tendency to start a mis-information campaign in the midst of a pandemic.
The Union Health Secretary in his meeting with ECI presented the overall global and domestic status of spread of COVID, as well as Omicron, in the country. Details were also presented on status of preparedness of the public health response within the States for control and management of the increasing numbers of COVID cases. The focus of the presentation was on the 5 poll bound States and their neighbouring States.