સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કોવિડ-19: માન્યતા વિ. હકીકતો
07 JAN 2022 10:41AM by PIB Ahmedabad
6ઠ્ઠી જાન્યુઆરી 2022ની ECI બેઠકમાં કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રાલયની ટિપ્પણીઓ પર મીડિયા અહેવાલોમાં ખોટી માહિતી રજૂ કરાઈ છે, પાયાવિહોણા અને ભ્રામક છે.
કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રાલયે ECI સમક્ષ ચૂંટણી યોજાવાની છે એ પાંચ રાજ્યોમાં કોવિડ પ્રસાર અને રસીકરણ કવરેજની સ્થિતિ રજૂ કરી.
કેટલાક મીડિયા અહેવાલો સૂચવે છે કે કેન્દ્રીય આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયે ગઈકાલે ભારતીય ચૂંટણી પંચ (ECI) સાથેની બેઠકમાં સૂચન કર્યું હતું કે "દેશમાં કોવિડની પરિસ્થિતિ વિશે ચિંતા કરવા જેવું કંઈ નથી" અને "મતદાન યોજાનારા રાજ્યોમાં ઓમિક્રોનના બહુ ઓછા કેસોને ધ્યાનમાં રાખીને એલાર્મ અથવા ચિંતાને કોઈ કારણ નથી.”. આવા અહેવાલો અત્યંત ખોટા, ભ્રામક અને સત્યથી દૂર છે. આ અહેવાલોમાં રોગચાળાની વચ્ચે ખોટી માહિતી ઝુંબેશ શરૂ કરવાની ખૂબ જ ઊંચી વૃત્તિ છે.
કેન્દ્રીય આરોગ્ય સચિવે ECI સાથેની તેમની બેઠકમાં દેશમાં કોવિડ તેમજ ઓમિક્રોનના ફેલાવાની સમગ્ર વૈશ્વિક અને સ્થાનિક સ્થિતિ રજૂ કરી હતી. કોવિડ કેસોની વધતી જતી સંખ્યાના નિયંત્રણ અને વ્યવસ્થાપન માટે રાજ્યોમાં જાહેર આરોગ્ય પ્રતિસાદની તૈયારીની સ્થિતિ પર પણ વિગતો રજૂ કરવામાં આવી હતી. પ્રેઝન્ટેશનનું ધ્યાન મતદાન યોજાવાનું છે એવા 5 રાજ્યો અને તેમના પડોશી રાજ્યો પર હતું.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19: Myth vs. Facts
Media reports attributing comments to Union Health Ministry in ECI meeting of 6th Jan 2022 are Ill informed, Baseless & Misleading
Union Health Ministry presented the status of COVID spread & Vaccination Coverage Status in the 5 poll bound States, before the ECI
07 JAN 2022 10:41AM by PIB Delhi
Some media reports are suggesting that Union Ministry of Health & Family Welfare has in a meeting with the Election Commission of India (ECI) yesterday suggested that the “COVID situation in the country is nothing to be worried about” and “there is no cause of alarm or concern in the view of very few cases of Omicron in the poll bound states”. Such reports are highly ill- informed, misleading and far from the truth. These reports have a very high tendency to start a mis-information campaign in the midst of a pandemic.
The Union Health Secretary in his meeting with ECI presented the overall global and domestic status of spread of COVID, as well as Omicron, in the country. Details were also presented on status of preparedness of the public health response within the States for control and management of the increasing numbers of COVID cases. The focus of the presentation was on the 5 poll bound States and their neighbouring States.