आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड – 19: मिथक आणि तथ्य
भारतीय निवडणूक आयोगासमवेत 6 जानेवारी 2022 ला झालेल्या बैठकीत केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयाच्या टिपण्णीबाबत माध्यमातून आलेली वृत्त तथ्यहीन आणि दिशाभूल करणारी
निवडणुका होणाऱ्या 5 राज्यातला कोविड संसर्ग आणि लसीकरण स्थिती याबाबत केंद्रीय आरोग्य मंत्रालयाने भारतीय निवडणूक आयोगाला दिली माहिती
07 JAN 2022 2:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 7 जानेवारी 2022
केंद्रीय आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालयाने, भारतीय निवडणूक आयोगासमवेत काल झालेल्या बैठकीत, ‘देशातल्या कोविड स्थिती बाबत चिंता करण्याजोगी स्थिती नाही’ आणि ज्या राज्यात निवडणुका होऊ घातल्या आहेत अशा राज्यात ओमिक्रोनचे अतिशय कमी रुग्ण असल्याने चिंताजनक परिस्थिती नाही’ असे सुचवल्याचे काही माध्यमांच्या वृत्तातून सूचित करण्यात आले आहे. अशी वृत्ते पूर्णतः दिशाभूल करणारी आणि सत्याचा अपलाप करणारी आहेत. महामारीच्या काळात दिशाभूल करणारी माहिती देणारी मोहीम सुरु करण्याची प्रवृत्ती यातून दिसून येते.
केंद्रीय आरोग्य सचिवांनी, भारतीय निवडणूक आयोगासमवेत झालेल्या बैठकीत कोविड बाबत तसेच ओमायक्रोन बाबत जागतिक परिस्थिती आणि देशांतर्गत परिस्थिती याबाबत माहिती दिली. कोविडच्या वाढत्या संसर्गाच्या पार्श्वभूमीवर सार्वजनिक आरोग्य सज्जता आणि प्रतिसाद याबाबतचा तपशीलही सादर करण्यात आला. निवडणुका होणारी 5 राज्ये आणि त्यांची शेजारी राज्ये यावर सादरीकरणाचा प्रामुख्याने भर होता.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19: Myth vs. Facts
Media reports attributing comments to Union Health Ministry in ECI meeting of 6th Jan 2022 are Ill informed, Baseless & Misleading
Union Health Ministry presented the status of COVID spread & Vaccination Coverage Status in the 5 poll bound States, before the ECI
07 JAN 2022 10:41AM by PIB Delhi
Some media reports are suggesting that Union Ministry of Health & Family Welfare has in a meeting with the Election Commission of India (ECI) yesterday suggested that the “COVID situation in the country is nothing to be worried about” and “there is no cause of alarm or concern in the view of very few cases of Omicron in the poll bound states”. Such reports are highly ill- informed, misleading and far from the truth. These reports have a very high tendency to start a mis-information campaign in the midst of a pandemic.
The Union Health Secretary in his meeting with ECI presented the overall global and domestic status of spread of COVID, as well as Omicron, in the country. Details were also presented on status of preparedness of the public health response within the States for control and management of the increasing numbers of COVID cases. The focus of the presentation was on the 5 poll bound States and their neighbouring States.