హోం మంత్రిత్వ శాఖ
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి పంజాబ్ ప‌ర్య‌ట‌న‌లో భ‌ద్ర‌తా ఉల్లంఘ‌న‌
05 JAN 2022 3:02PM by PIB Hyderabad
నేడు ఉద‌యం ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ హుస్సైనీవాలాలోని జాతీయ అమ‌ర‌వీరుల స్మార‌క స్థ‌లానికి హెలికాప్ట‌ర్‌లో వెళ్ళేందుకు బ‌ఠిండా విచ్చేశారు. వ‌ర్షం, దృశ్య‌మాన‌త స‌రిగా లేక‌పోవ‌డంతో (పూర్ విజిబిలిటీ) కార‌ణంగా, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి వాతావ‌ర‌ణం మెరుగ‌వుతుంద‌నే భావ‌న‌తో 20 నిమిషాల పాటు వేచి ఉన్నారు.
వాతావ‌ర‌ణం మెరుగుప‌డ‌క‌పోవ‌డంతో, జాతీయ అమ‌ర‌వీరుల స్మార‌క స్థలానికి రెండు గంట‌ల‌కు పైగా ప్ర‌యాణించ‌వ‌ల‌సి ఉన్నా, రోడ్డు మార్గం ద్వారానే వెళ్లాల‌నే నిర్ణ‌యం జ‌రిగింది. పంజాబ్ పోలీస్ డిజిపి త‌గిన భ‌ద్ర‌తా ఏర్పాట్లు చేశామ‌ని ఖరారు చేయ‌డంతో ఆయ‌న రోడ్డు మార్గం ద్వారా ప్ర‌యాణం ప్రారంభించారు.
హుస్సైన్‌వాలాలోని జాతీయ అమ‌ర‌వీరుల స్మార‌క స్థ‌లానికి దాదాపు 30 కిమీలు ఉన్న ఫ్లైఓవ‌ర్ వ‌ద్ద‌కు ప్ర‌ధాన మంత్రి కాన్వాయ్ చేరుకునేస‌రికి, ఆ ర‌హ‌దారిని కొంద‌రు నిర‌స‌న‌కారులు దిగ్బంధ‌నం చేసిన‌ట్టు గుర్తించారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి దాదాపు 15-20 నిమిషాల‌పాటు ఫ్లైఓవ‌ర్‌పై చిక్కుకుపోయారు. ఇది ప్ర‌ధాన‌మంత్రి భ‌ద్ర‌త‌లో భారీ అతిక్ర‌మ‌ణ‌.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ప్ర‌యాణ ప్ర‌ణాళిక‌ను,షెడ్యూలును ముంద‌స్తుగానే పంజాబ్ ప్ర‌భుత్వానికి తెలియ‌చేయ‌డం జ‌రిగింది.
కార్య‌స‌ర‌ళి ప్ర‌కారం, వారు వస‌తికి, భ‌ద్ర‌త‌కు త‌గిన ఏర్పాట్లు చేయ‌డ‌మే కాక అత్య‌వ‌స‌ర ప్ర‌ణాళిక‌ను సిద్ధం చేయాలి. అత్య‌వ‌స‌ర ప్ర‌ణాళిక దృష్ట్యా పంజాబ్ ప్ర‌భుత్వం ర‌హ‌దారి పై ఎటువంటి క‌ద‌లిక‌లు, సంచారం లేకుండా చూసేందుకు అద‌న‌పు భ‌ద్ర‌తా ద‌ళాల‌ను మోహ‌రించ‌వ‌ల‌సి ఉంటుంది. కానీ, వారిని మోహ‌రించన‌ట్టు స్ప‌ష్టంగా తెలుస్తోంది.
భ‌ద్ర‌తా అతిక్ర‌మ‌ణ అనంత‌రం, తిరిగి బ‌ఠిండా విమానాశ్ర‌యానికి తిరిగి వెళ్లాల‌ని నిర్ణ‌యించారు.
ఈ భ‌ద్ర‌తా లోపాన్ని తీవ్ర‌మైన దానిగా ప‌రిగ‌ణించిన హోం వ్య‌వ‌హారాల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంహెచ్ఎ) రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం నుంచి వివ‌ర‌ణాత్మ‌క నివేదిక‌ను కోరింది. రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం కూడా ఈ లోపానికి బాధ్య‌త వ‌హిస్తూ, ఇందుకు బాధ్య‌లైన‌వారిపై క‌ఠిన చ‌ర్య‌లు తీసుకోవ‌ల‌సిందిగా హోం మంత్రిత్వ శాఖ కోరింది.

Ministry of Home Affairs
Security breach during Prime Minister’s visit to Punjab
05 JAN 2022 3:02PM by PIB Delhi
Today morning the Prime Minister, Shri Narendra Modi landed at Bathinda from where he was to go to the National Martyrs Memorial at Hussainiwala by helicopter. Due to rain and poor visibility, the Prime Minister waited for about 20 minutes for the weather to clear out.
When the weather did not improve, it was decided that he would visit the National Marytrs Memorial via road, which would take more than two hours. He proceeded to travel by road after necessary confirmation of necessary security arrangements by the DGP Punjab Police.
Around 30 kms away from the National Martyrs Memorial in Hussainiwala, when the Prime Minister’s convoy reached a flyover, it was found that the road was blocked by some protestors.
The Prime Minister was stuck on a flyover for 15-20 minutes. This was a major lapse in the security of the Prime Minister.
The Prime Minister’s schedule and travel plan was communicated well in advance to the Punjab Government. As per procedure, they have to make necessary arrangements for logistics, security as well as keep a contingency plan ready. Also in view of the contingency plan the Punjab Government has to deploy additional security to secure any movement by road , which were clearly not deployed.
After this security lapse, it was decided to head back to Bathinda Airport.
The Ministry of Home Affairs (MHA) taking cognisance of this serious security lapse has sought a detailed report from the state government. The State Government has also been asked to fix responsibility for this lapse and take strict action.