પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 18 ડિસેમ્બરે શાહજહાંપુરમાં ગંગા એક્સપ્રેસ વેનો શિલાન્યાસ કરશે
સમગ્ર દેશમાં ઝડપી કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરવા માટે પ્રધાનમંત્રીના વિઝન દ્વારા સંચાલિત
મેરઠથી પ્રયાગરાજ સુધીનો એક્સપ્રેસ વે રાજ્યના પશ્ચિમી અને પૂર્વીય વિસ્તારોને જોડતો યુપીના 12 જિલ્લામાંથી પસાર થશે.
રૂ. 36,200 કરોડથી વધુના ખર્ચે તૈયાર થનાર આ યૂપીનો સૌથી લાંબો એક્સપ્રેસ વે બનશે
શાહજહાંપુરમાં એક્સપ્રેસ વે પર બાંધવામાં આવનાર એરફોર્સના વિમાનોના ઇમરજન્સી ટેક ઓફ અને લેન્ડિંગમાં મદદ કરવા માટે 3.5 કિમી લાંબી હવાઈ પટ્ટી
16 DEC 2021 2:12PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 18 ડિસેમ્બર, 2021ના રોજ બપોરે લગભગ 1 વાગ્યે ઉત્તર પ્રદેશના શાહજહાંપુરમાં ગંગા એક્સપ્રેસ વેનો શિલાન્યાસ કરશે.
એક્સપ્રેસ-વે પાછળની પ્રેરણા એ સમગ્ર દેશમાં ઝડપી કનેક્ટિવિટી પૂરી પાડવાનું પ્રધાનમંત્રીનું વિઝન છે. 594 કિલોમીટર લાંબો છ લેનનો એક્સપ્રેસ વે રૂ. 36,200 કરોડથી વધુના ખર્ચે બાંધવામાં આવશે. મેરઠના બિજૌલી ગામની નજીકથી શરૂ થઈને, એક્સપ્રેસ વે પ્રયાગરાજના જુડાપુર દાંડુ ગામ સુધી લંબાશે. તે મેરઠ, હાપુડ, બુલંદશહર, અમરોહા, સંભલ, બુદૌન, શાહજહાંપુર, હરદોઈ, ઉન્નાવ, રાયબરેલી, પ્રતાપગઢ અને પ્રયાગરાજમાંથી પસાર થશે. કામ પૂર્ણ થયા પછી, તે ઉત્તર પ્રદેશનો સૌથી લાંબો એક્સપ્રેસ વે બનશે, જે રાજ્યના પશ્ચિમ અને પૂર્વીય વિસ્તારોને જોડશે. શાહજહાંપુરમાં એક્સપ્રેસ વે પર એરફોર્સના વિમાનોના ઇમરજન્સી ટેકઓફ અને લેન્ડિંગમાં મદદ કરવા માટે 3.5 કિમી લાંબી એર સ્ટ્રીપ પણ બનાવવામાં આવશે. એક્સપ્રેસ વેની સાથે ઔદ્યોગિક કોરિડોર પણ બાંધવાની દરખાસ્ત છે.
એક્સપ્રેસ વે ઔદ્યોગિક વિકાસ, વેપાર, કૃષિ, પ્રવાસન વગેરે સહિતના અનેક ક્ષેત્રોને પણ વેગ આપશે. તે પ્રદેશના સામાજિક-આર્થિક વિકાસને મોટું પ્રોત્સાહન આપશે.

Prime Minister's Office
PM to lay foundation stone of Ganga Expressway in Shahjahanpur on 18 December
Driven by PM’s vision to provide fast paced connectivity across the country
From Meerut to Prayagraj, Expressway will pass through 12 districts of UP, connecting western and eastern regions of the state
To be built at a cost of over Rs 36,200 crore, it will become the longest expressway of UP
3.5 Km long air strip for assisting emergency take off and landing of Air Force planes to be constructed on the Expressway in Shahjahanpur
16 DEC 2021 2:12PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will lay the foundation stone of Ganga Expressway in Shahjahanpur, Uttar Pradesh at around 1 PM on 18 December, 2021.
The inspiration behind the Expressway is the vision of the Prime Minister to provide fast paced connectivity across the country. The 594 Km long six-lane Expressway will be built at a cost of over Rs 36,200 crore. Starting near the Bijauli village in Meerut, the Expressway will extend till near the Judapur Dandu village in Prayagraj. It will pass through Meerut, Hapur, Bulandshahr, Amroha, Sambhal, Budaun, Shahjahanpur, Hardoi, Unnao, RaeBareli, Pratapgarh and Prayagraj. Upon completion of work, it will become the longest expressway of Uttar Pradesh, connecting the western and eastern regions of the state. A 3.5 Km long air strip for assisting emergency take off and landing of Air Force planes will also be constructed on the Expressway in Shahjahanpur. An industrial corridor is also proposed to be built along the Expressway.
The Expressway will also give a fillip to multiple sectors including industrial development, trade, agriculture, tourism etc. It will provide a big boost to the socio-economic development of the region.