Ministry of Electronics & IT
Digital India has contributed immensely to transforming lives of people, making digital economy and creating strategic advantage for country: MoS IT Rajeev Chandrasekhar
Week-long Azadi ka Digital Mahotsav launched by MoS IT Rajeev Chandrasekhar
Policy for Delivery of UMANG Services in Assisted Mode Announced
E-book on 75 Success Stories of Digital India, video on India’s AI Journey (75 Years) released
29 NOV 2021 2:09PM by PIB Delhi
A week-long Azadi Ka Digital Mahotsav was inaugurated by Mr. Rajeev Chandrasekhar, Minister of State for Skill Development, Entrepreneurship and Electronics & IT, Govt of India on 29th November, 2021 at India Habitat Centre, New Delhi. The other dignitaries on the dais were Shri Ajay Sawhney, Secretary-MeitY, and Dr. Rajendra Kumar, Addl. Secretary-MeitY, Ms. Debjani Ghosh, President-NASSCOM and Shri Abhishek Singh, CEO-MyGov and NeGD.
Shri Rajeev Chandrasekhar in his address, stated that 2021 is a remarkable year. Digital India has proved the resilience of digital infrastructure and services and India has emerged more confident and more optimistic nation in post-pandemic world. He recalled that Digital India has contributed immensely to transforming the lives of people, making digital economy and creating strategic advantage for the country. Recognizing growing intensity of technology and aspirations of citizen in future, he summed up the required actions on six fronts namely connectivity for all, smart architecture driven digitalization of the government services and products, trillion-dollar digital economy in India, global standard law, leadership position in advanced technology esp. Artificial Intelligence and 5G and broad-based Skill and talent pool. He concluded that the implementation calls for Sabka Saath Sabka Vikas, Sabka Vishwas and Sabka Prayaas.
Shri Ajay Sawhney stated that it is the moment to celebrate what we have achieved and to chalk plan of action for future and for making new India. He said that plethora of digital services are operational and now, it is high time that harmonization of standalone silo projects in social sectors is done through nation-wide public digital platforms in partnership with Industry. He stresses on single sign-on, multiple windows to get complete array of services, and choice to citizens to walk-in to assisted mode of service delivery centers. He also touched on making digital products in India especially using emerging technologies.
While addressing the event, Shri Abhishek Singh, CEO-MyGov and NeGD, highlighted digital transformational initiatives, paid tributes to the contributors of making Digital India and said that the vision of Digital India is the guiding force for current and future digital initiatives and all efforts being made to realise the same. He briefly talked about the event schedule over the next 7 days, covering topics namely Digital India - Public Platforms & State initiatives, Emerging Technologies including AI, Meity Startup Hub, Making India Aatmanirbhar in Electronics manufacturing, Empowering Citizens through CSCs, Swadeshi Microprocessors and National Supercomputing Mission, Citizen Engagement with MyGov and Digital Payment Utsav. He also informed that an exhibition having 50 stalls have been opened and top 20 teams from Government schools are showcasing AI enabled solutions.
Dr. Rajendra Kumar remarked that India has arrived at the world’s digital space and now, India is one of the largest mobile manufacturing countries in the world. He also emphasized on continued efforts to move from applications to platforms, to make AatmaNirbhar Bharat in electronics manufacturing, to get foothold on emerging tech – AI and 5G, to make advancement in cyber security and to work out sound legal framework in digital domain especially in data protection.
Ms. Debjani Ghosh commended the India’s contribution in technology space for inclusive development. She stated that India has shown true meaning of technology to the world i.e. inclusive development, technology for public good and technology targeted towards to the bottom of pyramid. She also touched on the Government and Industry partnership as a part of TEAM INDIA, a term coined by MeitY.
The inaugural session witnessed launch of 75 Success Stories under Digital India, a movie on Digital India achievements, and 75@75 India’s AI Journey. The policy for Delivery of UMANG Services in Assisted Mode was also announced. The inaugural session was preceded by the opening of exhibition halls comprising around 50 stalls on Government and start-up’s initiatives.
Detailed agenda of the event is available on https://amritmahotsav.negd.in/
The event was live streamed on the official YouTube Channel of Digital India: https://www.youtube.com/DigitalIndiaofficial/

ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਬਦਲਣ , ਡਿਜੀਟਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਰਣਨੀਤਕ ਲਾਭ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ : ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ
ਆਈਟੀ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਦੁਆਰਾ ਹਫ਼ਤਾ - ਭਰ ਚਲਣ ਵਾਲਾ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਡਿਜੀਟਲ ਮਹੋਤਸਵ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਉਮੰਗ ( UMANG ) ਸੇਵਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਹਾਇਕ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਨੀਤੀ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਦੀਆਂ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀਆਂ 75 ਕਹਾਣੀਆਂ ਤੇ ਈ - ਪੁਸਤਕ , ਭਾਰਤ ਦੀ ਏਆਈ - ਯਾਤਰਾ ( 75 ਵਰ੍ਹੇ ) ਤੇ ਵੀਡੀਓ ਰਿਲੀਜ਼
29 NOV 2021 2:09PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ , ਉੱਦਮਤਾ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਆਈਟੀ ਦੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਦੁਆਰਾ 29 ਨਵੰਬਰ , 2021 ਨੂੰ ਇੰਡੀਆ ਹੈਬੀਟੇਟ ਸੈਂਟਰ , ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਖੇ ਇੱਕ ਹਫ਼ਤਾ ਚਲਣ ਵਾਲੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਡਿਜੀਟਲ ਮਹੋਤਸਵ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਮੰਚ ਤੇ ਮੌਜੂਦ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਸਾਹਨੀ , ਸਕੱਤਰ - ਮਾਇਟੀ ( MeitY ) , ਅਤੇ ਡਾ . ਰਾਜਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ , ਐਡੀਸ਼ਨਲ ਸਕੱਤਰ - ਮਾਇਟੀ , ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਦੇਵਜਾਨੀ ਘੋਸ਼ , ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ - ਨੈਸਕੋਮ ( NASSCOM ) ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਸਿੰਘ , ਸੀਈਓ - ਮਾਈਗੌਵ ( MyGov ) ਅਤੇ ਐੱਨਈਜੀਡੀ ( NeGD ) ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜੀਵ ਚੰਦਰਸ਼ੇਖਰ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ 2021 ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਵਰ੍ਹਾ ਹੈ । ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਡਿਜੀਟਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਲਚੀਲੇਪਣ ਨੂੰ ਸਾਬਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਮਹਾਮਾਰੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਵਧੇਰੇ ਆਤਮ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਵਧੇਰੇ ਆਸ਼ਾਵਾਦੀ ਦੇਸ਼ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਿਆ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਕਿ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਬਦਲਣ , ਡਿਜੀਟਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਲਈ ਰਣਨੀਤਕ ਲਾਭ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ । ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੀ ਵਧਦੀ ਤੀਬਰਤਾ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀਆਂ ਇੱਛਾਵਾਂ ਨੂੰ ਪਛਾਣਦੇ ਹੋਏ , ਉਨ੍ਹਾਂ ਛੇ ਮੋਰਚੀਆਂ ਤੇ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਦਾ ਸਾਰ ਦਿੱਤਾ , ਯਾਨੀ ਸਾਰੀਆਂ ਲਈ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ , ਸਮਾਰਟ ਆਰਕੀਟੈਕਚਰ ਦੁਆਰਾ ਸਰਕਾਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਡਿਜੀਟਲੀਕਰਣ , ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰਿਲੀਅਨ ਡਾਲਰ ਦੀ ਡਿਜੀਟਲ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ , ਗਲੋਬਲ ਸਟੈਂਡਰਡ ਕਾਨੂੰਨ , ਅਡਵਾਂਸਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਖ਼ਾਸ ਕਰਕੇ , ਆਰਟੀਫੀਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ਅਤੇ 5ਜੀ ਅਤੇ ਵਿਆਪਕ - ਅਧਾਰਿਤ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਪੂਲ ਵਿੱਚ ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਦੀ ਸਥਿਤੀ । ਅੰਤ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲਾਗੂਕਰਨ ਲਈ ਸਬਕਾ ਸਾਥ , ਸਬਕਾ ਵਿਕਾਸ , ਸਬਕਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਅਤੇ ਸਬਕਾ ਪ੍ਰਯਾਸ’ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਸਾਹਨੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਸਮਾਂ , ਅਸੀਂ ਜੋ ਕੁਝ ਪ੍ਰਾਪਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਹੈ , ਉਸ ਦਾ ਜਸ਼ਨ ਮਨਾਉਣ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਲਈ ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਕਾਰਜ ਯੋਜਨਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦਾ ਸਮਾਂ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਹੁਤੀਆਂ ਡਿਜੀਟਲ ਸੇਵਾਵਾਂ ਹੁਣ ਕਾਰਜਸ਼ੀਲ ਹਾਂ ਅਤੇ ਸਮਾਂ ਆ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ - ਵਿਆਪੀ ਜਨਤਕ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਜ਼ਰੀਏ ਸਮਾਜਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਟੈਂਡ - ਅਲੋਨ ਸਿਲੋ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਤਾਲਮੇਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਪੂਰੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਣ ਲਈ ਸਿੰਗਲ ਸਾਈਨ - ਔਨ , ਮਲਟੀਪਲ ਵਿੰਡੋਜ਼ , ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਸਹਾਇਕ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਵਾਕ - ਇਨ ਕਰਨ ਦੀ ਚੋਣ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਖਾਸ ਤੌਰ ਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਡਿਜੀਟਲ ਉਤਪਾਦ ਬਣਾਉਣ ਤੇ ਵੀ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ।
ਸਮਾਗਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ , ਸ਼੍ਰੀ ਅਭਿਸ਼ੇਕ ਸਿੰਘ , ਸੀਈਓ - ਮਾਈਗੌਵ ਅਤੇ ਐੱਨਈਜੀਡੀ , ਨੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨਸ਼ੀਲ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ , ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਦਾ ਵਿਜ਼ਨ ਵਰਤਮਾਨ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀਆਂ ਡਿਜੀਟਲ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਲਈ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ ਸ਼ਕਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਹਕੀਕਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਯਤਨ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ - ਪਬਲਿਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਅਤੇ ਸਟੇਟ ਇਨੀਸ਼ੀਏਟਿਵਜ਼ , ਆਰਟੀਫੀਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ , ਮਾਇਟੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਹੱਬ , ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਬਣਾਉਣ , ਸੀਐੱਸਸੀਜ਼ ( CSCs ) ਦੁਆਰਾ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਸਸ਼ਕਤ ਕਰਨ , ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਮਾਈਕ੍ਰੋਪ੍ਰੋਸੈਸਰਾਂ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸੁਪਰਕੰਪਿਊਟਿੰਗ ਮਿਸ਼ਨ , MyGov ਨਾਲ ਨਾਗਰਿਕ ਸ਼ਮੂਲੀਅਤ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਭੁਗਤਾਨ ਉਤਸਵ ਸਮੇਤ ਉਭਰਦੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਗਲੇ 7 ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਬਾਰੇ ਸੰਖੇਪ ਵਿੱਚ ਗੱਲ ਕੀਤੀ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਦੱਸਿਆ ਕਿ 50 ਸਟਾਲਾਂ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਲਗਾਈ ਗਈ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰੀ ਸਕੂਲਾਂ ਦੀਆਂ ਚੋਟੀ ਦੀਆਂ 20 ਟੀਮਾਂ ਆਰਟੀਫੀਸ਼ੀਅਲ ਇੰਟੈਲੀਜੈਂਸ ( AI ) ਸਮਰਥਿਤ ਹੱਲ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ।
ਡਾ . ਰਾਜਿੰਦਰ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਟਿੱਪਣੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਡਿਜੀਟਲ ਸਪੇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ , ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਮੋਬਾਈਲ ਨਿਰਮਾਤਾ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਤੱਕ ਜਾਣ , ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਆਤਮ - ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਬਣਾਉਣ , ਉੱਭਰਦੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ - ਏਆਈ ਅਤੇ 5ਜੀ ਤੇ ਪੈਰ ਜਮਾਉਣ , ਸਾਈਬਰ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਤਰੱਕੀ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖਾਸ ਤੌਰ ਤੇ ਡਾਟਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਬੰਧੀ ਡਿਜੀਟਲ ਡੋਮੇਨ ਵਿੱਚ ਠੋਸ ਕਾਨੂੰਨੀ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਨਿਰੰਤਰ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ।
ਸੁਸ਼੍ਰੀ ਦੇਵਜਾਨੀ ਘੋਸ਼ ਨੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਪੇਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ । ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦੇ ਸਹੀ ਅਰਥ ਦਿਖਾਏ ਹਨ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਵਿਕਾਸ , ਲੋਕ ਭਲਾਈ ਲਈ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਅਤੇ ਪਿਰਾਮਿਡ ਦੇ ਤੱਲ ਵੱਲ ਲਕਸ਼ਿਤ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ । ਉਨ੍ਹਾਂ MeitY ਦੁਆਰਾ ਘੜੇ ਗਏ ਇੱਕ ਸ਼ਬਦ ਟੀਮ ਇੰਡੀਆ’ ( TEAM INDIA ) ਦੇ ਇੱਕ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਭਾਈਵਾਲੀ ਬਾਰੇ ਵੀ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ।
ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੀਆਂ 75 ਕਹਾਣੀਆਂ , ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਤੇ ਬਣੀ ਫਿਲਮ , ਅਤੇ 75 @ 75 ਇੰਡੀਆਜ਼ ਏਆਈ ਜਰਨੀ ਦਾ ਲਾਂਚ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਸਹਾਇਕ ਮੋਡ ਵਿੱਚ ਉਮੰਗ ( UMANG ) ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਡਿਲੀਵਰੀ ਲਈ ਨੀਤੀ ਦਾ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ । ਉਦਘਾਟਨੀ ਸੈਸ਼ਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ - ਅੱਪਸ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਬਾਰੇ ਤਕਰੀਬਨ 50 ਸਟਾਲਾਂ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ।
ਸਮਾਗਮ ਦਾ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਏਜੰਡਾ https://amritmahotsav.negd.in/ ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ ।
ਈਵੈਂਟ ਨੂੰ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰਤ ਯੂ ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ ਤੇ ਲਾਈਵ ਸਟ੍ਰੀਮ ਕੀਤਾ ਗਿਆ : https://www.youtube.com/DigitalIndiaofficial/