पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि फ्रान्सचे राष्ट्राध्यक्ष यांच्यात जी-20 शिखर परिषदेदरम्यान बैठक
30 OCT 2021 10:55PM by PIB Mumbai
इटलीची राजधानी रोम इथे होत असलेल्या जी-20 शिखर परिषदेदरम्यान पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि फ्रान्सचे राष्ट्राध्यक्ष इमॅन्युअल मॅक्रॉन यांच्यात 30 ऑक्टोबर 2021 रोजी द्वीपक्षीय चर्चा झाली.
भारत-फ्रान्स यांच्यातील व्यापक सामरिक भागीदारीच्या सद्यस्थितीविषयी दोन्ही नेत्यांनी या बैठकीत समाधान व्यक्त केले.
तसेच, युरोपीय महासंघाने सप्टेंबर 2021 मध्ये प्रसिद्ध केलेल्या हिंद-प्रशांत धोरणाचे पंतप्रधानांनी स्वागत केले. या धोरणात फ्रान्सच्या नेतृत्वाच्या भूमिकेबद्दल पंतप्रधानांनी मॅक्रॉन यांचे आभारही मानले. हिंद-प्रशांत धोरणात परस्पर सहकार्य करण्याविषयीची कटीबद्धता दोन्ही नेत्यांनी पुन्हा एकदा व्यक्त केली. तसेच, या संपूर्ण प्रदेशात मुक्त, खुली आणि नियम-आधारित व्यवस्था प्रस्थापित करण्यासाठी नवे अभिनव मार्ग शोधण्यावर या चर्चेत सहमती व्यक्त झाली.
आगामी कोप 26 आणि हवामान बदलाच्या संकटाचा सामना करण्यासाठीची आर्थिक तरतूद, याबद्दल उभय नेत्यांनी चर्चा केली.
राष्ट्राध्यक्ष मॅक्रॉन यांनी लवकरात लवकर भारतात यावे, असे आमंत्रण मोदी यांनी यावेळी दिले.

Prime Minister's Office
Bilateral Meeting between Prime Minister and President of France on the sidelines of the G20 Leaders Summit
30 OCT 2021 10:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with the President of France, H.E. Mr. Emmanuel Macron on the sidelines of the G20 Summit in Rome, Italy on 30 October 2021.
The two leaders expressed satisfaction at the state of the wide-ranging India-France Strategic Partnership.
Prime Minister also welcomed the European Union’s Indo-Pacific Strategy, released in September 2021, and thanked the French President for France’s leadership role in the same. The two leaders also reaffirmed their commitment to cooperate in the Indo-Pacific and to find new and innovative ways to contribute towards a free, open and rules-based order in the region.
The two leaders discussed the forthcoming COP26 and the need to focus on issues of climate finance.
Prime Minister also invited President Macron to visit India at the earliest opportunity.