પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
જી20 શિખર મંત્રણાની પૃષ્ઠભૂમિમાં પ્રધાનમંત્રી અને ફ્રાંસના રાષ્ટ્રપતિ વચ્ચે દ્વિપક્ષીય બેઠક
30 OCT 2021 10:55PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 30 ઓક્ટોબર, 2021ના રોજ ઈટાલીના રોમમાં આયોજિત જી20 શિખર સંમેલનની પૃષ્ઠભૂમિમાં ફ્રાંસના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી ઈમેન્યુઅલ મેક્રોં સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક કરી.
બંને રાજનેતાઓએ વ્યાપક ભારત-ફ્રાંસ વ્યૂહાત્મક સહભાગિતાની વર્તમાન સ્થિતિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ સપ્ટેમ્બર 2021માં જારી થયેલી યુરોપીયન સંઘની હિન્દ-પ્રશાંત રણનીતિનું પણ સ્વાગત કર્યુ અને તેમાં ફ્રાંસના નેતૃત્વની ભૂમિકા માટે ફ્રાંસના રાષ્ટ્રપતિને ધન્યવાદ આપ્યા. બંને રાજનેતાઓએ હિન્દ-પ્રશાંત ક્ષેત્રમાં સહયોગ કરવા અને ક્ષેત્રમાં એક સ્વતંત્ર, ખુલ્લી તેમજ નિયમ આધારિત વ્યવસ્થાની દિશામાં યોગદાન કરવાના ક્રમમાં અભિનવ ઉપાયો શોધવા માટે પોતાની પ્રતિબદ્ધતાને પણ સમર્થન આપ્યું.
બંને રાજનેતાઓએ આગામી COP-26 અને જળવાયુના સંદર્ભમાં આર્થિક મુદ્દાઓ પર ધ્યાન કેન્દ્રીતત કરવાની આવશ્યકતા પર ચર્ચા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ રાષ્ટ્રપતિ મેક્રોંને શક્ય એટલી ત્વરાએ ભારત આવવા માટે આમંત્રિત પણ કર્યા.

Prime Minister's Office
Bilateral Meeting between Prime Minister and President of France on the sidelines of the G20 Leaders Summit
30 OCT 2021 10:55PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with the President of France, H.E. Mr. Emmanuel Macron on the sidelines of the G20 Summit in Rome, Italy on 30 October 2021.
The two leaders expressed satisfaction at the state of the wide-ranging India-France Strategic Partnership.
Prime Minister also welcomed the European Union’s Indo-Pacific Strategy, released in September 2021, and thanked the French President for France’s leadership role in the same. The two leaders also reaffirmed their commitment to cooperate in the Indo-Pacific and to find new and innovative ways to contribute towards a free, open and rules-based order in the region.
The two leaders discussed the forthcoming COP26 and the need to focus on issues of climate finance.
Prime Minister also invited President Macron to visit India at the earliest opportunity.