पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 23 ऑक्टोबर रोजी आत्मनिर्भर भारत स्वयंपूर्ण गोवा कार्यक्रमाचे लाभार्थी आणि भागधारकांशी साधणार संवाद
22 OCT 2021 4:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 ऑक्टोबर 2021
पंतप्रधान श्री नरेंद्र मोदी 23 ऑक्टोबर 2021 रोजी सकाळी 11 वाजता दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून,आत्मनिर्भर भारत स्वयंपूर्ण गोवा कार्यक्रमाच्या लाभार्थी आणि भागधारकांशी संवाद साधणार आहेत. हा संवाद साधल्यानंतर या कार्यक्रमात ते भाषण करणार आहेत.
पंतप्रधानांच्या संकल्पनेतील 'आत्मनिर्भर भारत ' साकारण्यासाठी त्यांनी केलेल्या आवाहनापासून प्रेरणा घेऊन 1 ऑक्टोबर 2020 रोजी स्वयंपूर्ण गोवा हा उपक्रम सुरु करण्यात आला. या कार्यक्रमाअंतर्गत, राज्य सरकारच्या अधिकाऱ्याची 'स्वयंपूर्णा मित्र' म्हणून नियुक्ती केली जाते. हा स्वयंपूर्ण मित्र नेमून दिलेल्या पंचायत किंवा नगरपालिकेला भेट देतो, लोकांशी संवाद साधतो, अनेक सरकारी विभागांशी समन्वय साधतो आणि पात्र लाभार्थ्यांना विविध सरकारी योजना आणि या योजनांचे लाभ उपलब्ध होत आहेत हे सुनिश्चित करतो.
यावेळी गोव्याचे मुख्यमंत्री श्री प्रमोद सावंत उपस्थित राहणार आहेत.

Prime Minister's Office
PM to interact with beneficiaries and stakeholders of Aatmanirbhar Bharat Swayampurna Goa programme on 23rd October
22 OCT 2021 2:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with beneficiaries and stakeholders of Aatmanirbhar Bharat Swayampurna Goa programme on 23rd October, 2021 at 11 AM via video conferencing. The interaction will be followed by his address on the occasion.
The initiative of Swayampurna Goa, launched on 1st October 2020 was inspired by the clarion call given by the Prime Minister for ‘Atmanirbhar Bharat’. Under this programme, a state government officer is appointed as ‘Swayampurna Mitra’. The Mitra visits a designated panchayat or municipality, interacts with people, coordinates with multiple government departments and ensures that various government schemes and benefits are available to the eligible beneficiaries.
Goa Chief Minister Shri Promod Sawant will be present on the occasion.