ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మధ్య ప్రదేశ్ లో ‘స్వామిత్వ పథకం’ లబ్ధిదారుల తో అక్టోబరు 6న సమావేశం కానున్న ప్రధాన మంత్రి
1.7 లక్షల మంది కి పైగా లబ్ధిదారుల కు ఇ-ప్రాపర్టి కార్డుల ను కూడా పంపిణీ చేయనున్న ప్రధాన మంత్రి
05 OCT 2021 2:44PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ మధ్య ప్రదేశ్ లో ‘స్వామిత్వ పథకం’ లబ్ధిదారుల తో అక్టోబరు 6వ తేదీ మధ్యాహ్నం 12:30 గంటల కు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా సమావేశం కానున్నారు. అదే కార్యక్రమం లో ఈ పథకం తాలూకు 1,71,000 మంది లబ్ధిదారుల కు ఇ-ప్రాపర్టీ కార్డుల ను కూడా ప్రధాన మంత్రి పంపిణీ చేస్తారు.
ఈ కార్యక్రమాని కి మధ్య ప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి కూడా హాజరు అవుతారు.
‘స్వామిత్వ పథకం’ గురించి:
‘స్వామిత్వ’ అనేది పంచాయతీరాజ్ మంత్రిత్వ శాఖ పరిధి లో నడుస్తున్న ఒక కేంద్రీయ రంగ పథకం. గ్రామ ప్రాంత నివాసుల కు సంపత్తి హక్కుల ను అందించడమే ఈ పథకం ధ్యేయం గా ఉంది. పట్టణ ప్రాంతాల లో మాదిరిగానే రుణాల ను, ఇతరత్రా ఆర్థిక లాభాల ను పొందడం కోసం సంపత్తి ని ఒక ఆర్థిక ఆస్తి లా ఉపయోగించుకోవడానికి పల్లెవాసుల కు ఈ పథకం బాట ను పరుస్తుంది. సర్వేక్షణ కై వినియోగిస్తున్న ఆధునిక డ్రోన్ టెక్నాలజీ ద్వారా గ్రామీణ ప్రాంతాల లో జనావాసం కలిగిన భూముల కు హద్దుల ను నిర్ణయించాలన్నది ఈ పథకం ఉద్దేశ్యం గా ఉంది. ఈ పథకం దేశం లో డ్రోన్ ల తయారీ ప్రక్రియ కు కూడా ఊతాన్ని అందించింది.

Prime Minister's Office
PM to interact with beneficiaries of SVAMITVA scheme in MP on 6th October
PM to also distribute e-property cards to over 1.7 lakh beneficiaries
05 OCT 2021 2:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the beneficiaries of SVAMITVA scheme in Madhya Pradesh on 6th October at 12:30 PM via video conferencing. Prime Minister will also distribute e-property cards to 1,71,000 beneficiaries under the scheme on the occasion.
Madhya Pradesh Chief Minister will also be present during the event.
About SVAMITVA Scheme
SVAMITVA is a Central Sector Scheme of the Ministry of Panchayati Raj that aims to provide property rights to the residents of rural inhabited areas. The scheme will pave the way for using property as a financial asset by villagers for taking loans and other financial benefits, like in urban areas. It aims to demarcate inhabited lands in rural areas through the latest surveying drone-technology. The scheme has also provided a boost to the ecosystem of drone manufacturing in the country.