Prime Minister's Office
PM to interact with beneficiaries of SVAMITVA scheme in MP on 6th October
PM to also distribute e-property cards to over 1.7 lakh beneficiaries
05 OCT 2021 2:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will interact with the beneficiaries of SVAMITVA scheme in Madhya Pradesh on 6th October at 12:30 PM via video conferencing. Prime Minister will also distribute e-property cards to 1,71,000 beneficiaries under the scheme on the occasion.
Madhya Pradesh Chief Minister will also be present during the event.
About SVAMITVA Scheme
SVAMITVA is a Central Sector Scheme of the Ministry of Panchayati Raj that aims to provide property rights to the residents of rural inhabited areas. The scheme will pave the way for using property as a financial asset by villagers for taking loans and other financial benefits, like in urban areas. It aims to demarcate inhabited lands in rural areas through the latest surveying drone-technology. The scheme has also provided a boost to the ecosystem of drone manufacturing in the country.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മധ്യ പ്രദേശിലെ സ്വാമിത്വ പദ്ധതിയുടെ ഗുണഭോക്താക്കളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി നാളെ സംവദിക്കും
1.7 ലക്ഷത്തിലധികം ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് ഇ-പ്രോപ്പർട്ടി കാർഡുകളും പ്രധാനമന്ത്രി വിതരണം ചെയ്യും
05 OCT 2021 2:44PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാളെ (2021 ഒക്ടോബർ 6 ന് ) സ്വാമിത്വ പദ്ധതിയുടെ മധ്യപ്രദേശിലെ ഗുണഭോക്താക്കളുമായി വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ സംവദിക്കും. പദ്ധതിക്ക് കീഴിലുള്ള 1,71,000 ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ഇ-പ്രോപ്പർട്ടി കാർഡുകളും ഈ അവസരത്തിൽ വിതരണം ചെയ്യും.
പരിപാടിയിൽ മധ്യപ്രദേശ് മുഖ്യമന്ത്രിയും പങ്കെടുക്കും.
സ്വാമിത്വ പദ്ധതിയെക്കുറിച്ച് :
ഗ്രാമീണ ജനവാസ മേഖലകളിലെ താമസക്കാർക്ക് സ്വത്തവകാശം നൽകാൻ ലക്ഷ്യമിട്ടുള്ള പഞ്ചായത്തീ രാജ് മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഒരു കേന്ദ്ര പദ്ധതിയാണ് സ്വാമിത്വ. ഗ്രാമീണർ വായ്പ എടുക്കുന്നതിനും ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിലെന്നപോലെ മറ്റ് സാമ്പത്തിക ആനുകൂല്യങ്ങൾക്കും വസ്തുവകകൾ സാമ്പത്തിക ആസ്തിയായി ഉപയോഗിക്കുന്നതിന് ഈ പദ്ധതി വഴിയൊരുക്കും. ഏറ്റവും പുതിയ ഡ്രോൺ-സാങ്കേതികവിദ്യയിലൂടെ സർവ്വേ നടത്തി ഗ്രാമപ്രദേശങ്ങളിലെ ജനവാസമുള്ള ഭൂമിയെ വേർതിരിച്ചറിയാൻ ഇത് ലക്ഷ്യമിടുന്നു. ഈ പദ്ധതി രാജ്യത്തെ ഡ്രോൺ നിർമ്മാണ ആവാസവ്യവസ്ഥയ്ക്ക് ഉത്തേജനം നൽകും.