ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ "ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ" ਤਹਿਤ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਕ ਲਾਲ ਕਿਲੇ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਗਾਰਡ ਦੀ ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਕਾਰ ਰੈਲੀ "ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਪਰਿਕਰਮਾ" ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਵਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕਰਨਗੇ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ ਦੀਆਂ ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀਆਂ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ — ਡਾਂਡੀ , ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਅਤੇ ਲੇਹ ਤੋਂ ਕੰਨਿਆਕੁਮਾਰੀ ਤੋਂ ਚੱਲ ਕੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤ ਹੋਣਗੀਆਂ , ਨੂੰ ਵੀ ਜੀ ਆਇਆਂ ਆਖਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਭੁੱਲੇ ਵਿਸਰੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਦੀਆਂ ਕੁਰਬਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਰਨ ਅਤੇ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮਨਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਇਸ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਸ਼੍ਰੀ ਨੀਰਜ ਚੋਪੜਾ , ਸ਼੍ਰੀ ਰਵੀ ਕੁਮਾਰ ਦਹੀਆ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਬਜਰੰਗ ਪੂਨੀਆ ਗੈਸਟ ਆਫ ਆਨਰ ਵਜੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ
7,500 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਐੱਨ ਐੱਸ ਜੀ ਕਾਰ ਰੈਲੀ 12 ਸੂਬਿਆਂ ਦੇ 18 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਥਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਲੰਘੇਗੀ
ਸੀ ਏ ਪੀ ਐੱਫ ਦੀਆਂ ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀਆਂ ਜੋ 15 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਕਰੀਬ 900 ਸਾਈਕਲ ਸਵਾਰਾਂ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਅਧਿਕਾਰੀ ਅਤੇ ਜਵਾਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 21 ਸੂਬਿਆਂ ਰਾਹੀਂ ਲੰਘੀਆਂ ਹਨ
01 OCT 2021 3:36PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮਾਮਲੇ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੀ 75ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ਮਨਾਉਣ ਲਈ "ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ" ਤਹਿਤ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਕ ਲਾਲ ਕਿਲੇ ਤੋਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਗਾਰਡ ਦੀ ਸਰਬ ਭਾਰਤੀ ਕਾਰ ਰੈਲੀ "ਸੁਦਰਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਪਰਿਕਰਮਾ" ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਵਿਖਾ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਕਰਨਗੇ । ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਸ਼ਨੀਵਾਰ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ ਦੀਆਂ ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀਆਂ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ — ਡਾਂਡੀ , ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਅਤੇ ਲੇਹ ਤੋਂ ਕੰਨਿਆਕੁਮਾਰੀ ਤੋਂ ਚੱਲ ਕੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤ ਹੋਣਗੀਆਂ , ਨੂੰ ਵੀ ਫਲੈਗ ਇਨ ਕਰਨਗੇ । ਇਸ ਈਵੈਂਟ ਵਿੱਚ ਟੋਕੀਓ ਓਲੰਪਿਕ ਮੈਡਲ ਜੇਤੂ ਸ਼੍ਰੀ ਨੀਰਜ ਚੋਪੜਾ , ਸ਼੍ਰੀ ਰਵੀ ਕੁਮਾਰ ਦਹੀਆ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਬਜਰੰਗ ਪੂਨੀਆ ਗੈਸਟ ਆਫ ਆਨਰ ਵਜੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ । ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਤੇ ਪੁਲਿਸ ਬਲਾਂ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਇਸ ਮੌਕੇ ਹਾਜ਼ਰ ਹੋਣਗੇ ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਭੁੱਲੇ ਵਿਸਰੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਦੀਆਂ ਕੁਰਬਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਰਨ ਅਤੇ ਮੁੜ ਸੁਰਜੀਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਮਨਾ ਰਹੀ ਹੈ । 7,500 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਐੱਨ ਐੱਸ ਜੀ ਕਾਰ ਰੈਲੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ ਅਤੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਅਤੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਥਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਲੰਘੇਗੀ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਪੁਲਿਸ ਮੈਮੋਰੀਅਲ ਵਿਖੇ 30 ਅਕਤੂਬਰ 2021 ਨੂੰ ਖ਼ਤਮ ਹੋਵੇਗੀ । ਐੱਨ ਐੱਸ ਜੀ ਕਾਰ ਰੈਲੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ 12 ਸੂਬਿਆਂ ਦੇ 12 ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਲੰਘੇਗੀ ਅਤੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਸਥਾਨਾਂ ਜਿਵੇਂ ਕਾਕੋਰੀ ਮੈਮੋਰੀਅਲ (ਲਖਨਊ) , ਭਾਰਤ ਮਾਤਾ ਮੰਦਿਰ (ਵਾਰਾਨਸੀ) , ਨੇਤਾ ਜੀ ਭਵਨ , ਬੈਰਕਪੋਰ (ਕੋਲਕੱਤਾ ) , ਸਵਰਾਜ ਆਸ਼ਰਮ (ਭੂਵਨੇਸ਼ਵਰ) , ਤਿਲਕ ਘਾਟ (ਚੇਨੱਈ) , ਫ੍ਰੀਡਮ ਪਾਰਕ , (ਬੰਗਲੂਰੂ) ਮਨੀ ਭਵਨ / ਅਗਸਤ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਮੈਦਾਨ (ਮੁੰਬਈ) ਅਤੇ ਸਾਬਰਮਤੀ ਆਸ਼ਰਮ (ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ) ਵੀ ਜਾਏਗੀ । ਕੇਂਦਰੀ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲਾਂ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਤੋਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀਆਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ । ਸੀ ਏ ਪੀ ਐੱਫ ਦੀਆਂ ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀਆਂ ਜੋ 900 ਸਾਈਕਲ ਸਵਾਰਾਂ ਨਾਲ 15 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ਅਤੇ ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਜਵਾਨ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਅਤੇ 41,000 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਤੈਅ ਕਰਦਿਆਂ 21 ਸੂਬਿਆਂ ਰਾਹੀਂ ਪਹੁੰਚਣਗੀਆਂ । ਭਾਰਤ ਤਿੱਬਤ ਸਰਹੱਦੀ ਪੁਲਿਸ ਨੇ ਇੱਕ ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਸੀ , ਜਦਕਿ ਕੇਂਦਰੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਪੁਲਿਸ ਨੇ 4 , ਸ਼ਸਤਰ ਸੀਮਾ ਬਲ ਨੇ 10 , ਅਸਮ ਰਾਈਫਲਜ਼ ਨੇ ਇੱਕ , ਕੇਂਦਰੀ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਨੇ 9 ਅਤੇ ਸੀਮਾ ਸੁਰੱਖਿਆ ਬਲ ਨੇ 15 ਸਾਈਕਲ ਰੈਲੀਆਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਇਹਨਾਂ ਰੈਲੀਆਂ ਦਾ ਮਕਸਦ ਦੇਸ਼ ਦੇ 75 ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਯਾਦ ਨੂੰ "ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ" ਵਜੋਂ ਮਨਾ ਕੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਸੰਘਰਸ਼ ਨਾਲ ਸੰਬੰਧਿਤ ਇਤਿਹਾਸਕ ਸਥਾਨਾਂ ਤੇ ਜਾ ਕੇ ਆਪਸੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਫੈਲਾਉਣਾ ਹੈ , ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਲਈ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ ਕਰਕੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਅਖੰਡਤਾ ਅਤੇ ਏਕਤਾ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ , ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਈਚਾਰਾ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ , ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਆਜ਼ਾਦੀ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਸ਼ਹੀਦਾਂ ਤੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ ਭਗਤਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕਰਨਾ ਹੈ ।

Ministry of Home Affairs
Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah will flag off the All India Car Rally 'Sudarshan Bharat Parikrama' of the National Security Guard (NSG) from the historic Red Fort in Delhi on Saturday under the ongoing 'AzadiKaAmritMahotsav'
Shri Amit Shah will also welcome cycle rallies of the Central Armed Police Forces (CAPFs), which started from different parts of the country from Dandi, North East and Leh to Kanyakumari and will conclude in New Delhi on Saturday
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is celebrating the AzadiKaAmritMahotsav to revive and instillamongst the youththe spirit and sacrifices of unsung Martyrs and Freedom Fighters
Event will be attended by Tokyo Olympicmedalists ShriNeeraj Chopra, Shri Ravi Kumar Dahiya and ShriBajrangPunia as Guests of Honour
During the 7,500 kms long journey, the NSG car rally will pass through important and historical places associated with the Freedom Movement and Freedom Fighters of the nation in 18 cities of 12 states and culminate on 30th October at the Police Memorial in New Delhi
The cycle rallies of CAPFs, which began on August 15 with around 900 cyclists, including officers and Jawans, passed through 21 states to cover a distance of about 41,000 kms to reach Delhi
01 OCT 2021 3:36PM by PIB Delhi
The Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, will flag off an All India Car Rally of the National Security Guard (NSG) ‘Sudarshan Bharat Parikrama' from the historic Red Fort in Delhi on Saturday, October ,on the occasion of 'Azadi Ka Amrit Mahotsav', to celebrate 75th years of India’s Independence, Along with this, Shri Amit Shah will also flag-in the cycle rallies of the Central Armed Police Forces (CAPFs), which started from different parts of the country, such as Dandi, the North East and Leh to Kanyakumari, concluding in New Delhi on Saturday. Tokyo Olympics medalists Shri Neeraj Chopra, Shri Ravi Kumar Dahiya and Shri Bajrang Punia will also be present on the occasion as Guests of Honour. Senior officials of the Government of India and police forces will also be present on the occasion.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is celebrating the Azadi Ka Amrit Mahotsav to revive and instill in today's youth the spirit and sacrifices of the unsung Martyrs and Freedom Fighters. During its 7,500 kms long journey, the NSG’s car rally will pass through important and historical places associated with the Freedom Movement and Freedom Fighters of the country and end on 30th October, 2021 at the Police Memorial in New Delhi. NSG’s car rally will pass through 18 cities in 12 states of the nation and will visit historic places like Kakori Memorial (Lucknow), Bharat Mata Mandir (Varanasi), Netaji Bhawan Barrackpore (Kolkata), Swaraj Ashram (Bhubaneswar), Tilak Ghat (Chennai), Freedom Park (Bengaluru), Mani Bhawan / August Kranti Maidan (Mumbai) and Sabarmati Ashram (Ahmedabad).
Central Armed Security Forces have organized cycle rallies in different parts of the country to commemorate the Azadi Ka Amrit Mahotsav. The cycle rallies of CAPFs, which began on August 15 with around 900 cyclists, including officers and Jawans, passed through 21 states to cover a distance of about 41,000 kms to reach Delhi. The Indo-Tibetan Border Police organized one cycle rally, while the Central Reserve Police Force organized four, the Sashastra Seema Bal organised ten rallies, the Assam Rifles organized one, the Central Industrial Security Force organized nine rallies and the Border Security Force organized fifteen cycle rallies.
Organized under the aegis of the Union Home Ministry, the objective of these rallies is to celebrate the 75th year of independence of the country as 'Azadi Ka Amrit Mahotsav', to spread the message of mutual brotherhood by visiting historic places associated with the Freedom Struggle, to maintain the unity and integrity of the country by meeting the youth and inspire them for patriotism, to pay tributes to all patriots and martyrs of the Freedom Movement and to strengthen the spirit of national integration, patriotism and brotherhood among citizens and the youth.