गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह, "स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव" अंतर्गत राष्ट्रीय सुरक्षा दल (एनएसजी) च्या 'सुदर्शन भारत परिक्रमा' या अखिल भारतीय कार रॅलीला शनिवारी दिल्लीच्या ऐतिहासिक लाल किल्ला येथून हिरवा झेंडा दाखवतील
केंद्रीय मंत्री अमित शहा केंद्रीय सशस्त्र पोलीस दलाच्या (सीएपीएफ) सायकल रॅलींचे स्वागत करतील, देशाच्या विविध भागांमधून दांडी, ईशान्य आणि लेहपासून कन्याकुमारीपर्यंत रॅलीचे आयोजन केले होते आणि शनिवारी नवी दिल्लीत त्यांची सांगता होईल
7,500 किलोमीटर लांब प्रवासादरम्यान, एनएसजी कार रॅली 12 राज्यांच्या 18 शहरांमधील स्वातंत्र्य चळवळ आणि स्वातंत्र्यसैनिकांशी संबंधित महत्त्वाच्या आणि ऐतिहासिक ठिकाणांवरून जाईल आणि 30 ऑक्टोबर रोजी नवी दिल्लीतील पोलीस स्मारक येथे संपेल
01 OCT 2021 5:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 ऑक्टोबर 2021
भारताच्या स्वातंत्र्याची 75 वर्षे साजरी करण्यासाठी 'स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव' अंतर्गत केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह शनिवारी, 2 ऑक्टोबर रोजी दिल्लीच्या ऐतिहासिक लाल किल्ला येथून राष्ट्रीय सुरक्षा दलाच्या 'सुदर्शन भारत परिक्रमा' या अखिल भारतीय कार रॅलीला हिरवा झेंडा दाखवतील. याप्रसंगी, अमित शहा केंद्रीय सशस्त्र पोलीस दलाच्या (सीएपीएफ) सायकल रॅलींचेही स्वागत करतील. देशाच्या विविध भागातून दांडी, ईशान्य प्रदेश आणि लेह पासून ते कन्याकुमारी पर्यंत आयोजित या रॅलींचा शनिवारी नवी दिल्ली येथे समारोप होणार आहे. टोकियो ऑलिम्पिक पदक विजेते नीरज चोप्रा, रवी कुमार दहिया आणि बजरंग पुनिया हे देखील यावेळी सन्माननीय अतिथी म्हणून उपस्थित राहतील. केंद्र सरकार आणि पोलीस दलातील वरिष्ठ अधिकारीही यावेळी उपस्थित असतील.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली, केंद्र सरकार आजच्या तरुणांमध्ये फारशी लोकप्रियता न लाभलेल्या शहीद आणि स्वातंत्र्य सैनिकांचे शौर्य आणि बलिदानाच्या भावनेचे पुनरुज्जीवन आणि त्यांच्याप्रति भावना मनात बिंबवण्यासाठी स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव साजरा करत आहे. याअंतर्गत 7,500 किलोमीटर लांब प्रवासादरम्यान, एनएसजीची कार रॅली देशातील स्वातंत्र्य चळवळ आणि स्वातंत्र्य सैनिकांशी संबंधित महत्त्वाच्या आणि ऐतिहासिक ठिकाणांना भेट देत जाईल आणि 30 ऑक्टोबर, 2021 रोजी नवी दिल्लीतील पोलीस स्मारक येथे रॅलीची सांगता होईल. एनएसजीची कार रॅली देशाच्या 12 राज्यांमधील 18 शहरांमधून जाईल आणि काकोरी स्मारक (लखनौ), भारत माता मंदिर (वाराणसी), नेताजी भवन बराकपोर (कोलकाता), स्वराज आश्रम (भुवनेश्वर), टिळक घाट (चेन्नई), फ्रीडम पार्क (बंगळुरू), मणिभवन/ऑगस्ट क्रांती मैदान (मुंबई) आणि साबरमती आश्रम (अहमदाबाद) या ऐतिहासिक ठिकाणांना भेट देईल..
केंद्रीय सशस्त्र सुरक्षा दलांनी स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवानिमित्त देशाच्या विविध भागात सायकल रॅली आयोजित केल्या आहेत. सीएपीएफच्या सायकल रॅली 15 ऑगस्ट रोजी सुरू झाल्या होत्या, ज्यात अधिकारी आणि जवानांसह सुमारे 900 सायकलस्वारांनी 21 राज्यांतून प्रवास करत दिल्लीला पोहोचण्यासाठी सुमारे 41,000 किलोमीटरचे अंतर कापले.
केंद्रीय गृह मंत्रालयाअंतर्गत आयोजित, या रॅलींचा उद्देश देशाच्या स्वातंत्र्याचे 75 वे वर्ष 'स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव' म्हणून साजरा करणे, स्वातंत्र्य लढ्याशी संबंधित ऐतिहासिक स्थळांना भेट देऊन परस्पर बंधुत्वाचा संदेश देणे, तरुणांना भेटून देशाची एकता आणि अखंडता राखण्यासाठी आणि देशभक्तीसाठी त्यांना प्रेरित करणे, स्वातंत्र्य चळवळीतील सर्व देशभक्त आणि शहीदांना श्रद्धांजली वाहणे आणि नागरिकांमध्ये आणि तरुणांमध्ये राष्ट्रीय एकात्मता, देशभक्ती आणि बंधुत्वाची भावना मजबूत करणे हा आहे.

Ministry of Home Affairs
Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah will flag off the All India Car Rally 'Sudarshan Bharat Parikrama' of the National Security Guard (NSG) from the historic Red Fort in Delhi on Saturday under the ongoing 'AzadiKaAmritMahotsav'
Shri Amit Shah will also welcome cycle rallies of the Central Armed Police Forces (CAPFs), which started from different parts of the country from Dandi, North East and Leh to Kanyakumari and will conclude in New Delhi on Saturday
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is celebrating the AzadiKaAmritMahotsav to revive and instillamongst the youththe spirit and sacrifices of unsung Martyrs and Freedom Fighters
Event will be attended by Tokyo Olympicmedalists ShriNeeraj Chopra, Shri Ravi Kumar Dahiya and ShriBajrangPunia as Guests of Honour
During the 7,500 kms long journey, the NSG car rally will pass through important and historical places associated with the Freedom Movement and Freedom Fighters of the nation in 18 cities of 12 states and culminate on 30th October at the Police Memorial in New Delhi
The cycle rallies of CAPFs, which began on August 15 with around 900 cyclists, including officers and Jawans, passed through 21 states to cover a distance of about 41,000 kms to reach Delhi
01 OCT 2021 3:36PM by PIB Delhi
The Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, will flag off an All India Car Rally of the National Security Guard (NSG) ‘Sudarshan Bharat Parikrama' from the historic Red Fort in Delhi on Saturday, October ,on the occasion of 'Azadi Ka Amrit Mahotsav', to celebrate 75th years of India’s Independence, Along with this, Shri Amit Shah will also flag-in the cycle rallies of the Central Armed Police Forces (CAPFs), which started from different parts of the country, such as Dandi, the North East and Leh to Kanyakumari, concluding in New Delhi on Saturday. Tokyo Olympics medalists Shri Neeraj Chopra, Shri Ravi Kumar Dahiya and Shri Bajrang Punia will also be present on the occasion as Guests of Honour. Senior officials of the Government of India and police forces will also be present on the occasion.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is celebrating the Azadi Ka Amrit Mahotsav to revive and instill in today's youth the spirit and sacrifices of the unsung Martyrs and Freedom Fighters. During its 7,500 kms long journey, the NSG’s car rally will pass through important and historical places associated with the Freedom Movement and Freedom Fighters of the country and end on 30th October, 2021 at the Police Memorial in New Delhi. NSG’s car rally will pass through 18 cities in 12 states of the nation and will visit historic places like Kakori Memorial (Lucknow), Bharat Mata Mandir (Varanasi), Netaji Bhawan Barrackpore (Kolkata), Swaraj Ashram (Bhubaneswar), Tilak Ghat (Chennai), Freedom Park (Bengaluru), Mani Bhawan / August Kranti Maidan (Mumbai) and Sabarmati Ashram (Ahmedabad).
Central Armed Security Forces have organized cycle rallies in different parts of the country to commemorate the Azadi Ka Amrit Mahotsav. The cycle rallies of CAPFs, which began on August 15 with around 900 cyclists, including officers and Jawans, passed through 21 states to cover a distance of about 41,000 kms to reach Delhi. The Indo-Tibetan Border Police organized one cycle rally, while the Central Reserve Police Force organized four, the Sashastra Seema Bal organised ten rallies, the Assam Rifles organized one, the Central Industrial Security Force organized nine rallies and the Border Security Force organized fifteen cycle rallies.
Organized under the aegis of the Union Home Ministry, the objective of these rallies is to celebrate the 75th year of independence of the country as 'Azadi Ka Amrit Mahotsav', to spread the message of mutual brotherhood by visiting historic places associated with the Freedom Struggle, to maintain the unity and integrity of the country by meeting the youth and inspire them for patriotism, to pay tributes to all patriots and martyrs of the Freedom Movement and to strengthen the spirit of national integration, patriotism and brotherhood among citizens and the youth.