ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ દેશના ‘આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ’ના ઉપલક્ષમાં શનિવારે દિલ્હીના ઐતિહાસિક લાલ કિલ્લાથી રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા ગાર્ડ (એનએસજી)ની અખિલ ભારતીય કાર રેલી ‘સુદર્શન ભારત પરિક્રમા’ને લીલી ઝંડી દર્શાવીને રવાના કરશે
શ્રી અમિત શાહ કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળો (સીએપીએફ)ની સાઈકલ રેલીઓનું સ્વાગત પણ કરશે, દાંડી, ઉત્તરપૂર્વ અને લેહથી લઈને કન્યાકુમારી સુધી દેશના વિવિધ હિસ્સાઓથી શરૂ થયેલી આ સાઈકલ રેલીઓ શનિવારે નવી દિલ્હીમાં સંપન્ન થશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં ભારત સરકાર ગુમનામ શહીદો તેમજ તેમના બલિદાન અને સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓના ઝનૂનને પુનર્જિવિત કરીને તેને આજની યુવા પેઢીમાં આરોપિત કરવા માટે આઝાદીનો અમૃત મહોત્સવ મનાવી રહી છે
કાર્યક્રમમાં ટોક્યો ઓલિમ્પિક ચંદ્રક વિજેતા શ્રી નીરજ ચોપડા, શ્રી રવિ કુમાર દહિયા અને શ્રી બજરંગ પૂનિયા સન્માનિત અતિથિ તરીકે સામેલ થશે
7500 કિલોમીટર લાંબી યાત્રા દરમિયાન NSGની કાર રેલી 12 રાજ્યોના 18 શહેરોમાં દેશના સ્વાતંત્ર્ય આંદોલન અને સ્વતંત્રતા સેનાનીઓ સાથે જોડાયેલા મહત્વપૂર્ણ તેમજ ઐતિહાસિક સ્થળોએથી પસાર થશે અને 30 ઓક્ટોબરે નવી દિલ્હી સ્થિત પોલીસ સ્મારક પર રેલી સમાપ્ત થશે
15 ઓગસ્ટથી શરૂ થયેલી CAPFsની સાઈકલ રેલીઓમાં અધિકારી અને જવાનો સહિત લગભગ 900 સાઈકલ સવારો સામેલ છે જે 21 રાજ્યોથી લગભગ 41000 કિલોમીટરની સફર
01 OCT 2021 3:36PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ દેશની આઝાદીની 75મી વર્ષગાંઠ પર આયોજિત ‘આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ’ને અનુલક્ષીને શનિવારે, 2 ઓક્ટોબરે દિલ્હીના ઐતિહાસિક લાલ કિલ્લાથી નેશનલ સિક્યુરિટી ગાર્ડ (NSG)ની અખિલ ભારતીય કાર રેલી ‘સુદર્શન ભારત પરિક્રમા’ લીલી ઝંડી દર્શાવીને રવાના કરશે. આ સાથે જ શ્રી અમિત શાહ કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર પોલીસ દળો (CAPFs)ની સાઈકલ રેલીઓનું સ્વાગત પણ કરશે, દાંડી, ઉત્તરપૂર્વ અને લેહથી લઈને કન્યાકુમારી સુધી દેશના વિવિધ ભાગોથી શરૂ થયેલી આ સાઈકલ રેલીઓ શનિવારે નવી દિલ્હીમાં સંપન્ન થશે. કાર્યક્રમમાં ટોક્યો ઓલિમ્પિક પદક વિજેતા શ્રી નીરજ ચોપડા, શ્રી રવિ કુમાર દહિયા અને શ્રી બજરંગ પૂનિયા સન્માનિત અતિથિ તરીકે સામેલ થશે. આ પ્રસંગે ભારત સરકાર અને પોલીસ દળોના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ પણ ઉપસ્થિત રહેશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વમાં ભારત સરકાર ગુમનામ શહીદો તેમજ તેમના બલિદાનો અને સ્વતંત્રતા સેનાનીઓના ઝનૂનને પુનર્જિવિત કરીને તેને આજની યુવા પેઢીમાં આરોપિત કરવા માટે આઝાદીનો અમૃત મહોત્સવ મનાવી રહી છે. આ અંતર્ગત પોતાની 7500 કિલોમીટર લાંબી યાત્રા દરમિયાન નેશનલ સિક્યુરિટી ગાર્ડ (NSG)ની કાર રેલી દેશના સ્વતંત્રતા આંદોલન અને સ્વતંત્રતા સેનાનીઓ સાથે સંકળાયેલા મહત્વના અને ઐતિહાસિક સ્થળોએથી પસાર થશે અને 30 ઓક્ટોબર, 2021ના રોજ નવી દિલ્હી સ્થિત પોલીસ સ્મારક પર સમાપ્ત થશે. પોતાની સફર દરમિયાન એનએસજી કાર રેલી દેશના 12 રાજ્યોના 18 શહેરોમાંથી પસાર થશે અને કાકોરી મેમોરિયલ (લખનઉ), ભારત માતા મંદિર (વારાણસી), નેતાજી ભવન બેરકપુર (કોલકાતા), સ્વરાજ આશ્રમ (ભુવનેશ્વર), તિલક ઘાટ (ચેન્નઈ), ફ્રિડમ પાર્ક (બેંગલુરુ), મણિભવન/ઓગસ્ટ ક્રાંતિ મેદાન (મુંબઈ) અને સાબરમતી આશ્રમ (અમદાવાદ) જેવા ઐતિહાસિક મહત્વ ધરાવતા અનેક સ્થળોએ જશે.
આઝાદીના અમૃત મહોત્સવને અનુલક્ષીને કેન્દ્રીય સશસ્ત્ર દળો દ્વારા દાંડી, ઉત્તરપૂર્વ અને લેહથી લઈને કન્યાકુમારી સુધી દેશના વિવિધ હિસ્સાઓમાં સાઈકલ રેલીઓનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. 15 ઓગસ્ટથી શરૂ થયેલી આ સાઈકલ રેલીઓમાં અધિકારી અને જવાનો સહિત લગભગ 900 સાઈકલ સવાર સામેલ છે જે 21 રાજ્યોથી લગભગ 41000 કિમીની સફર કરીને દિલ્હી પહોંચશે. ભારત-તિબેટ સીમા પોલીસ દળે એક સાઈકલ રેલીનું આયોજન કર્યુ જ્યારે કેન્દ્રીય રિઝર્વ પોલીસ દળે ચાર, સશસ્ત્ર સીમા દળે દસ, આસામ રાઈફલ્સે એક, કેન્દ્રીય ઔદ્યોગિક સુરક્ષા દળે નવ અને સીમા સુરક્ષા દળે પંદર સાઈકલ રેલીઓનું આયોજન કર્યુ.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયે તત્વાધાનમાં આયોજિત આ રેલીઓનો ઉદ્દેશ દેશની આઝાદીની 75મી વર્ષગાંઠને ‘આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ’ તરીકે મનાવવા, સ્વતંત્રતા આંદોલન સાથે જોડાયેલા ઐતિહાસિક સ્થળોની મુલાકાત કરીને પરસ્પર ભાઈચારાનો સંદેશ પ્રસારિત કરવો, યુવાઓને મળીને દેશની એકતા અને અખંડિતતાને જાળવી રાખવાનો હેતુ તેમને રાષ્ટ્રભક્તિ માટે પ્રેરિત કરવા, સ્વતંત્રતા આંદોલન સાથે સંકળાયેલા તમામ દેશભક્તો અને શહીદોને શ્રદ્ધાંજિલ અર્પિત કરવી તથા દેશવાસીઓ તેમજ યુવાનોમાં રાષ્ટ્રીય એકતા, દેશભક્તિ અને ભાઈચારાની ભાવના મજબૂત કરવાનો છે.

Ministry of Home Affairs
Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah will flag off the All India Car Rally 'Sudarshan Bharat Parikrama' of the National Security Guard (NSG) from the historic Red Fort in Delhi on Saturday under the ongoing 'AzadiKaAmritMahotsav'
Shri Amit Shah will also welcome cycle rallies of the Central Armed Police Forces (CAPFs), which started from different parts of the country from Dandi, North East and Leh to Kanyakumari and will conclude in New Delhi on Saturday
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is celebrating the AzadiKaAmritMahotsav to revive and instillamongst the youththe spirit and sacrifices of unsung Martyrs and Freedom Fighters
Event will be attended by Tokyo Olympicmedalists ShriNeeraj Chopra, Shri Ravi Kumar Dahiya and ShriBajrangPunia as Guests of Honour
During the 7,500 kms long journey, the NSG car rally will pass through important and historical places associated with the Freedom Movement and Freedom Fighters of the nation in 18 cities of 12 states and culminate on 30th October at the Police Memorial in New Delhi
The cycle rallies of CAPFs, which began on August 15 with around 900 cyclists, including officers and Jawans, passed through 21 states to cover a distance of about 41,000 kms to reach Delhi
01 OCT 2021 3:36PM by PIB Delhi
The Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, will flag off an All India Car Rally of the National Security Guard (NSG) ‘Sudarshan Bharat Parikrama' from the historic Red Fort in Delhi on Saturday, October ,on the occasion of 'Azadi Ka Amrit Mahotsav', to celebrate 75th years of India’s Independence, Along with this, Shri Amit Shah will also flag-in the cycle rallies of the Central Armed Police Forces (CAPFs), which started from different parts of the country, such as Dandi, the North East and Leh to Kanyakumari, concluding in New Delhi on Saturday. Tokyo Olympics medalists Shri Neeraj Chopra, Shri Ravi Kumar Dahiya and Shri Bajrang Punia will also be present on the occasion as Guests of Honour. Senior officials of the Government of India and police forces will also be present on the occasion.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is celebrating the Azadi Ka Amrit Mahotsav to revive and instill in today's youth the spirit and sacrifices of the unsung Martyrs and Freedom Fighters. During its 7,500 kms long journey, the NSG’s car rally will pass through important and historical places associated with the Freedom Movement and Freedom Fighters of the country and end on 30th October, 2021 at the Police Memorial in New Delhi. NSG’s car rally will pass through 18 cities in 12 states of the nation and will visit historic places like Kakori Memorial (Lucknow), Bharat Mata Mandir (Varanasi), Netaji Bhawan Barrackpore (Kolkata), Swaraj Ashram (Bhubaneswar), Tilak Ghat (Chennai), Freedom Park (Bengaluru), Mani Bhawan / August Kranti Maidan (Mumbai) and Sabarmati Ashram (Ahmedabad).
Central Armed Security Forces have organized cycle rallies in different parts of the country to commemorate the Azadi Ka Amrit Mahotsav. The cycle rallies of CAPFs, which began on August 15 with around 900 cyclists, including officers and Jawans, passed through 21 states to cover a distance of about 41,000 kms to reach Delhi. The Indo-Tibetan Border Police organized one cycle rally, while the Central Reserve Police Force organized four, the Sashastra Seema Bal organised ten rallies, the Assam Rifles organized one, the Central Industrial Security Force organized nine rallies and the Border Security Force organized fifteen cycle rallies.
Organized under the aegis of the Union Home Ministry, the objective of these rallies is to celebrate the 75th year of independence of the country as 'Azadi Ka Amrit Mahotsav', to spread the message of mutual brotherhood by visiting historic places associated with the Freedom Struggle, to maintain the unity and integrity of the country by meeting the youth and inspire them for patriotism, to pay tributes to all patriots and martyrs of the Freedom Movement and to strengthen the spirit of national integration, patriotism and brotherhood among citizens and the youth.