Ministry of Home Affairs
Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah will flag off the All India Car Rally 'Sudarshan Bharat Parikrama' of the National Security Guard (NSG) from the historic Red Fort in Delhi on Saturday under the ongoing 'AzadiKaAmritMahotsav'
Shri Amit Shah will also welcome cycle rallies of the Central Armed Police Forces (CAPFs), which started from different parts of the country from Dandi, North East and Leh to Kanyakumari and will conclude in New Delhi on Saturday
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is celebrating the AzadiKaAmritMahotsav to revive and instillamongst the youththe spirit and sacrifices of unsung Martyrs and Freedom Fighters
Event will be attended by Tokyo Olympicmedalists ShriNeeraj Chopra, Shri Ravi Kumar Dahiya and ShriBajrangPunia as Guests of Honour
During the 7,500 kms long journey, the NSG car rally will pass through important and historical places associated with the Freedom Movement and Freedom Fighters of the nation in 18 cities of 12 states and culminate on 30th October at the Police Memorial in New Delhi
The cycle rallies of CAPFs, which began on August 15 with around 900 cyclists, including officers and Jawans, passed through 21 states to cover a distance of about 41,000 kms to reach Delhi
01 OCT 2021 3:36PM by PIB Delhi
The Union Minister of Home Affairs and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, will flag off an All India Car Rally of the National Security Guard (NSG) ‘Sudarshan Bharat Parikrama' from the historic Red Fort in Delhi on Saturday, October ,on the occasion of 'Azadi Ka Amrit Mahotsav', to celebrate 75th years of India’s Independence, Along with this, Shri Amit Shah will also flag-in the cycle rallies of the Central Armed Police Forces (CAPFs), which started from different parts of the country, such as Dandi, the North East and Leh to Kanyakumari, concluding in New Delhi on Saturday. Tokyo Olympics medalists Shri Neeraj Chopra, Shri Ravi Kumar Dahiya and Shri Bajrang Punia will also be present on the occasion as Guests of Honour. Senior officials of the Government of India and police forces will also be present on the occasion.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Government of India is celebrating the Azadi Ka Amrit Mahotsav to revive and instill in today's youth the spirit and sacrifices of the unsung Martyrs and Freedom Fighters. During its 7,500 kms long journey, the NSG’s car rally will pass through important and historical places associated with the Freedom Movement and Freedom Fighters of the country and end on 30th October, 2021 at the Police Memorial in New Delhi. NSG’s car rally will pass through 18 cities in 12 states of the nation and will visit historic places like Kakori Memorial (Lucknow), Bharat Mata Mandir (Varanasi), Netaji Bhawan Barrackpore (Kolkata), Swaraj Ashram (Bhubaneswar), Tilak Ghat (Chennai), Freedom Park (Bengaluru), Mani Bhawan / August Kranti Maidan (Mumbai) and Sabarmati Ashram (Ahmedabad).
Central Armed Security Forces have organized cycle rallies in different parts of the country to commemorate the Azadi Ka Amrit Mahotsav. The cycle rallies of CAPFs, which began on August 15 with around 900 cyclists, including officers and Jawans, passed through 21 states to cover a distance of about 41,000 kms to reach Delhi. The Indo-Tibetan Border Police organized one cycle rally, while the Central Reserve Police Force organized four, the Sashastra Seema Bal organised ten rallies, the Assam Rifles organized one, the Central Industrial Security Force organized nine rallies and the Border Security Force organized fifteen cycle rallies.
Organized under the aegis of the Union Home Ministry, the objective of these rallies is to celebrate the 75th year of independence of the country as 'Azadi Ka Amrit Mahotsav', to spread the message of mutual brotherhood by visiting historic places associated with the Freedom Struggle, to maintain the unity and integrity of the country by meeting the youth and inspire them for patriotism, to pay tributes to all patriots and martyrs of the Freedom Movement and to strengthen the spirit of national integration, patriotism and brotherhood among citizens and the youth.

హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర హోం మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా శనివారం ఢిల్లీలో చారిత్రాత్మక ఎర్ర కోట నుండి ఆజాదీకా అమృత్‌మహోత్సవ్‌లో భాగంగా నేషనల్ సెక్యూరిటీ గార్డ్ (ఎన్‌ఎస్‌జీ)ల ఆల్ ఇండియా కార్ ర్యాలీ 'సుదర్శన్ భారత్ పరిక్రమ'ను జెండా ఊపి ప్రారంభింస్తారు.
దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుండి దండి, ఈశాన్య మరియు లేహ్ నుండి కన్యాకుమారి వరకు ప్రారంభమైన సెంట్రల్ ఆర్మ్డ్ పోలీస్ ఫోర్సెస్ (సిఎపిఎఫ్‌) సైకిల్ ర్యాలీలను శ్రీ అమిత్ షా స్వాగతించారు. ఇవి శనివారం న్యూఢిల్లీలో ముగుస్తుంది
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో భారత ప్రభుత్వం అమరవీరులు మరియు స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల త్యాగాలను స్మరించుకోవడానికి మరియు యువతను ప్రేరేపించడానికి ఆజాదీకా అమృత మహోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది.
ఈ కార్యక్రమానికి టోక్యో ఒలింపిక్ మెడిలిస్ట్‌లు శ్రీ నీరజ్ చోప్రా, శ్రీ రవి కుమార్ దహియా మరియు శ్రీ భజరంగ్ పునియా గౌరవ అతిథులుగా హాజరవుతారు
7,500 కిలోమీటర్ల ఈ సుదీర్ఘ ప్రయాణంలో ఎన్‌ఎస్‌జీ కారు ర్యాలీ దేశంలోని 18 రాష్ట్రాలలోని స్వాతంత్ర ఉద్యమం మరియు స్వాతంత్ర్య సమరయోధులతో సంబంధం ఉన్న ముఖ్యమైన మరియు చారిత్రక ప్రదేశాల గుండా వెళుతుంది. అక్టోబర్ 30 న న్యూఢిల్లీలోని పోలీసు మెమోరియల్ వద్ద యాత్ర ముగుస్తుంది.
ఆగష్టు 15 న ప్రారంభమైన సిఎపిఎఫ్‌ల సైకిల్ ర్యాలీల్లో ఆఫీసర్‌లు మరియు జవాన్లతో సహా దాదాపు 900 మంది సైక్లిస్టులు 21 వ స్థానంలో ఉన్నారు.
01 OCT 2021 3:36PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర హోం మరియు సహకార శాఖ మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా శనివారం ఢిల్లీలోని చారిత్రాత్మక ఎర్రకోట నుండి జాతీయ భద్రతా గార్డ్ (ఎన్‌ఎస్‌జి)ల 'సుదర్శన్ భారత్ పరిక్రమ' ఆల్ ఇండియా కార్ ర్యాలీని ప్రారంభిస్తారు. భారతదేశ 75వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని పురస్కరించుకుని నిర్వహిస్తున్న 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవం' సందర్భంగా దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుండి ప్రారంభమైన సెంట్రల్ ఆర్మ్డ్ పోలీస్ ఫోర్సెస్ (సిఎపిఎఫ్‌ల) సైకిల్ ర్యాలీలను కూడా శ్రీ అమిత్ షా జెండా ఊపి ప్రారంభిస్తారు. దండి, ఈశాన్యం మరియు లేహ్ టు కన్యాకుమారి చేపట్టిన యాత్రలు న్యూఢిల్లీలో ముగుస్తాయి. టోక్యో ఒలింపిక్స్ పతక విజేతలు శ్రీ నీరజ్ చోప్రా, శ్రీ రవి కుమార్ దహియా మరియు శ్రీ భజరంగ్ పునియా కూడా ఈ కార్యక్రమంలో అతిథులుగా హాజరవుతారు. ఈ కార్యక్రమంలో భారత ప్రభుత్వ సీనియర్ అధికారులు మరియు పోలీసు దళాలు ముఖ్య అధికారులు కూడా పాల్గొంటారు.
నేటి యువతలో అమరవీరులు మరియు స్వాతంత్ర్య సమరయోధుల స్ఫూర్తిని నింపడానికి మరియు వారి త్యాగాలను స్మరించుకోవడానికి ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో భారత ప్రభుత్వం ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది. 7,500 కిలోమీటర్ల సుదీర్ఘ ప్రయాణంలో ఎన్‌ఎస్‌జీలకారు ర్యాలీ దేశంలోని స్వాతంత్ర్య ఉద్యమం మరియు స్వాతంత్ర్య సమరయోధులతో సంబంధం ఉన్న ముఖ్యమైన మరియు చారిత్రక ప్రదేశాల గుండా వెళుతుంది. అక్టోబర్ 30, 2021న న్యూఢిల్లీలోని పోలీసు స్మారక చిహ్నంవద్ద ముగుస్తుంది. ఎన్‌ఎస్‌జి కారు ర్యాలీ దేశంలోని 12 రాష్ట్రాల్లోని 18 నగరాల గుండా వెళుతుంది. కకోరి మెమోరియల్ (లక్నో), భారత మాతా మందిర్ (వారణాసి), నేతాజీ భవన్ బరాక్‌పూర్ (కోల్‌కతా), స్వరాజ్ ఆశ్రమం (భువనేశ్వర్), తిలక్ ఘాట్ (చెన్నై), ఫ్రీడమ్ పార్క్ (బెంగళూరు), మణి భవన్ / ఆగస్టు క్రాంతి మైదాన్ (ముంబై) మరియు సబర్మతి ఆశ్రమం (అహ్మదాబాద్) వంటి చారిత్రాత్మక ప్రదేశాల గూడా ఈ ర్యాలీ సాగుతుంది.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ జ్ఞాపకార్థం కేంద్ర సాయుధ భద్రతా దళాలు దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల్లో సైకిల్ ర్యాలీలను నిర్వహించాయి. సిఎపిఎఫ్‌ల సైకిల్ ర్యాలీలు ఆగష్టు 15 న ఆఫీసర్‌లు మరియు జవాన్లతో సహా సుమారు 900 మంది సైక్లిస్టులు 21 రాష్ట్రాల గుండా 41,000 కిలోమీటర్ల దూరాన్ని చేరుకున్నారు. ఇండో-టిబెటన్ బోర్డర్ పోలీసులు ఒక సైకిల్ ర్యాలీ నిర్వహించారు. సెంట్రల్ రిజర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ నాలుగు, శాస్ర్త సీమ బాల్ పది ర్యాలీలు, అస్సాం రైఫిల్స్ ఒకటి, సెంట్రల్ ఇండస్ట్రియల్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్ తొమ్మిది ర్యాలీలు మరియు సరిహద్దు భద్రతా దళం పదిహేను సైకిల్ ర్యాలీలు నిర్వహించారు.
కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో నిర్వహించబడుతున్న ఈ ర్యాలీల లక్ష్యం దేశ 75 వ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని 'ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవం' గా జరుపుకోవడం అలాగే స్వాతంత్ర్య పోరాటానికి సంబంధించిన చారిత్రక ప్రదేశాలను సందర్శించడం ద్వారా పరస్పర సోదరత్వ సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేయడం. యువతను కలుసుకోవడం ద్వారా దేశ ఐక్యత మరియు సమగ్రతను కాపాడటం మరియు దేశభక్తి కోసం వారిని ప్రేరేపించడం, స్వాతంత్య్రోద్యమం యొక్క దేశభక్తులు మరియు అమరవీరులకు నివాళులు అర్పించడం మరియు పౌరులు మరియు యువతలో జాతీయ సమైక్యత, దేశభక్తి మరియు సోదరభావం యొక్క స్ఫూర్తిని బలోపేతం చేయడం.