पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान उद्या 30 सप्टेंबर रोजी सीआयपीईटी : या जयपूर येथील इन्स्टिट्यूट ऑफ पेट्रोकेमिकल्स टेक्नॉलॉजी संस्थेचे उद्घाटन करणार
पंतप्रधान राजस्थानमधील चार नवीन वैद्यकीय महाविद्यालयांची कोनशिलाही बसवणार
29 SEP 2021 4:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 सप्‍टेंबर 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी, उद्या दिनांक 30 सप्टेंबर 2021 रोजी सकाळी 11 वाजता व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे,जयपूर येथील सीआयपीईटी : इन्स्टिट्यूट ऑफ पेट्रोकेमिकल्स टेक्नॉलॉजी, या संस्थेचे उद्घाटन करणार आहेत तसेच राजस्थानच्या बांसवाडा, सिरोही, हनुमानगढ आणि दौसा जिल्ह्यांतील चार नवीन वैद्यकीय महाविद्यालयांची पायाभरणीही करणार आहेत.
या वैद्यकीय महाविद्यालयांना "जिल्हा/संदर्भ (रेफरल) रुग्णालयांशी संलग्न नवीन वैद्यकीय महाविद्यालयांची स्थापना" या केंद्र सरकार पुरस्कृत योजनेअंतर्गत मंजूर करण्यात आले आहे. अशी वैद्यकीय महाविद्यालये स्थापन करण्यासाठी, आरोग्य सोयीसुविधा न‌ मिळणाऱ्या, मागास आणि आकांक्षी जिल्ह्यांना प्राधान्य दिले जाते. या योजनेच्या तीन टप्प्यांत देशभरात 157 नवीन वैद्यकीय महाविद्यालयांना मान्यता देण्यात आली आहे.
CIPET बद्दल:
राजस्थान सरकारसोबत, भारत सरकारने, CIPET : इन्स्टिट्यूट ऑफ पेट्रोकेमिकल्स टेक्नॉलॉजी, जयपूर संस्थेची स्थापना केली आहे. ही एक समर्पित आत्मनिर्भर संस्था असून पेट्रोकेमिकल्स आणि संबंधित उद्योगांच्या गरजा सक्षमपणे पूर्ण करण्यास समर्पित आहे. ही संस्था कुशल तांत्रिक व्यावसायिक होण्यासाठी युवकांना प्रशिक्षण देईल.
या समारंभाला केंद्रीय मंत्री मनसुख मांडवीय आणि राजस्थानचे मुख्यमंत्री अशोक गेहलोत देखील उपस्थित असतील.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate CIPET: Institute of Petrochemicals Technology, Jaipur on 30th September
PM to also lay foundation stone of four new medical colleges in Rajasthan
29 SEP 2021 12:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate CIPET: Institute of Petrochemicals Technology, Jaipur and also lay the foundation stone of four new medical colleges in Banswara, Sirohi, Hanumangarh & Dausa districts of Rajasthan on 30th September 2021 at 11 AM via video-conferencing.
These Medical Colleges have been sanctioned under the Centrally Sponsored Scheme for “Establishment of new medical colleges attached with district/ referral hospitals”. Preference to set up medical colleges is given to underserved, backward and Aspirational Districts. Under three phases of the Scheme, 157 new medical colleges have been approved across the nation.
About CIPET
Together with the Government of Rajasthan, the Government of India has established CIPET: Institute of Petrochemicals Technology, Jaipur. It is self-sustainable and dedicatedly serves the needs of the petrochemical and allied industries. It will provide education to youth to become skilled technical professionals.
Union Minister Shri Mansukh Mandaviya and Chief Minister of Rajasthan Shri Ashok Gehlot will also be present on the occasion.