Prime Minister's Office
PM to inaugurate CIPET: Institute of Petrochemicals Technology, Jaipur on 30th September
PM to also lay foundation stone of four new medical colleges in Rajasthan
29 SEP 2021 12:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate CIPET: Institute of Petrochemicals Technology, Jaipur and also lay the foundation stone of four new medical colleges in Banswara, Sirohi, Hanumangarh & Dausa districts of Rajasthan on 30th September 2021 at 11 AM via video-conferencing.
These Medical Colleges have been sanctioned under the Centrally Sponsored Scheme for “Establishment of new medical colleges attached with district/ referral hospitals”. Preference to set up medical colleges is given to underserved, backward and Aspirational Districts. Under three phases of the Scheme, 157 new medical colleges have been approved across the nation.
About CIPET
Together with the Government of Rajasthan, the Government of India has established CIPET: Institute of Petrochemicals Technology, Jaipur. It is self-sustainable and dedicatedly serves the needs of the petrochemical and allied industries. It will provide education to youth to become skilled technical professionals.
Union Minister Shri Mansukh Mandaviya and Chief Minister of Rajasthan Shri Ashok Gehlot will also be present on the occasion.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
సెప్టెంబర్ 30 న సిఐపిఇటి: ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పెట్రోకెమికల్స్ టెక్నాలజీ, జ‌య్‌ పుర్ ను ప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి
ప్రధానమంత్రి రాజస్థాన్ లో నాలుగు కొత్త వైద్య కళాశాలలకు శంకుస్థాపన కూడా చేయనున్నారు
29 SEP 2021 12:50PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ 2021 సెప్టెంబర్ 30న ఉదయం 11 గంటల కు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా సిపెట్ (సిఐపిఇటి): ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పెట్రోకెమికల్స్ టెక్నాలజీ,జ‌య్‌ పుర్ ను ప్రారంభించి, రాజస్థాన్ లోనే బాంస్ వాడా, సిరోహీ, హనుమాన్ గఢ్, ఇంకా దౌసా జిల్లాల లో నాలుగు కొత్త వైద్య కళాశాల లకు శంకుస్థాపన చేయనున్నారు.
‘‘జిల్లా/రెఫరల్ హాస్పిటల్స్ కు అనుబంధం గా ఉండే కొత్త మెడికల్ కాలేజీల ను ఏర్పాటు చేయడం’’ కోసం ఉద్దేశించిన కేంద్ర ప్రాయోజిత పథకం లో భాగం గా ఈ వైద్య కళాశాలల ను మంజూరు చేయడమైంది. వైద్య కళాశాలలను ఏర్పాటు చేయడం లో వెనుకబడిన జిల్లాల కు, ఆకాంక్షభరిత జిల్లాల కు ప్రాధాన్యాన్ని ఇవ్వడం జరుగుతోంది. ఈ పథకం లో మూడు దశల లో దేశవ్యాప్తం గా 157 నూతన వైద్య కళాశాలలకు ఆమోదం తెలపడమైంది.
సిపెట్ ను గురించి
రాజస్థాన్ ప్రభుత్వం, కేంద్ర ప్రభుత్వం కలసి సిపెట్: ఇన్ స్టిట్యూట్ ఆఫ్ పెట్రోకెమికల్స్ టెక్నాలజీ, జయ్ పుర్ ను ఏర్పాటు చేశాయి. ఈ కళాశాల స్వయం సంవృద్ధియుతమైంది. అంతేకాదు, పెట్రో కెమికల్ ఇండస్ట్రీస్ అవసరాల ను, పెట్రో కెమికల్ ఇండస్ట్రీస్ తో సంబంధం గల పరిశ్రమ ల అవసరాల ను తీర్చడం కోసమే ఇది అంకితం అయింది. యువతీ యువకులు చేయి తిరిగిన సాంకేతిక వృత్తి నిపుణులు గా మారేందుకు వారికి తగిన విద్య ను ఈ సంస్థ బోధిస్తుంది.
కేంద్ర మంత్రి శ్రీ మన్ సుఖ్ మాండవియా తో పాటు రాజస్థాన్ ముఖ్యమంత్రి శ్రీ అశోక్ గహ్ లోత్ కూడా ఈ సందర్భం లో పాలుపంచుకోనున్నారు.