രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഭിന്നശേഷിക്കാരായ ആശ്രിതർക്ക് കുടുംബ പെൻഷനുമേലുള്ള വരുമാന പരിധി കേന്ദ്ര ഗവൺമെന്റ് ഉയർത്തി
28 SEP 2021 3:01PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, സെപ്റ്റംബർ 28, 2021
മാനസികപരമോ ശാരീരികപരമോ ആയ ബുദ്ധിമുട്ടുകൾ (വൈകല്യമുള്ള) നേരിടുന്ന കുട്ടികൾ/സഹോദരങ്ങൾക്കായുള്ള കുടുംബ പെൻഷനുമേലുള്ള വരുമാന പരിധി ഉയർത്താൻ പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയം തീരുമാനിച്ചു.
മരണമടഞ്ഞ സർക്കാർ ജീവനക്കാരൻ / പെൻഷൻ ഗുണഭോക്താവ് അവസാനമായി സ്വീകരിച്ച വേതനത്തിന്റെ 30 ശതമാനത്തിന് ഒപ്പം ക്ഷാമബത്തയും ചേരുന്ന തുകയ്ക്ക് തുല്യമായി ലഭ്യമാക്കുന്ന കുടുംബ പെൻഷനേക്കാളും കുറഞ്ഞ തുകയാണ്, കുടുംബ പെൻഷൻ ഒഴിച്ചുള്ള മറ്റു വരുമാനങ്ങളിൽ നിന്നും ഇവർക്ക് ലഭിക്കുന്നതെങ്കിൽ, ഈ കുട്ടികൾ/സഹോദരങ്ങൾ എന്നിവർക്ക് ജീവിത അവസാനം വരെ കുടുംബ പെന്ഷന് അർഹതയുണ്ടായിരിക്കും.
ഈ സാമ്പത്തിക ഗുണഫലങ്ങൾ 2021 ഫെബ്രുവരി 8 മുതൽ മുൻകാല പ്രാബല്യത്തോടെ ഇവർക്ക് ലഭ്യമാക്കുന്നതാണ്. നിലവിൽ ക്ഷാമ ബത്തയ്ക്ക് ഒപ്പം കുടുംബ പെൻഷൻ ഒഴികെയുള്ള മാസ വരുമാനം 9000 രൂപയിൽ താഴെ മാത്രമുള്ള ഭിന്നശേഷിക്കാരായ കുട്ടികൾ/സഹോദരങ്ങൾ എന്നിവർക്ക് മാത്രമാണ് കുടുംബ പെന്ഷന് അർഹതയുള്ളത്.

Ministry of Defence
Government increases the income limit of disabled dependents for family pension
28 SEP 2021 3:01PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• Increase in income limit of Children/Siblings suffering from mental or physical disability for family pension
• Increase from present eligibility income of Rs. 9,000/- per month from sources other than family pension, along with dearness relief
Ministry of Defence, Government of India has taken a decision to enhance the income criteria for grant of family pension to children/siblings suffering from mental or physical disability. Accordingly, such child/sibling shall be eligible for family pension for life, if his/her overall income from sources other than family pension remains less than the entitled family pension at ordinary rate i.e 30% of the last pay drawn by the deceased government servant/pensioner concerned plus the dearness relief admissible thereon.
The financial benefit in such cases shall accrue with effect from 08.02.2021. Presently, the disabled child/sibling is eligible for family pension if overall monthly income of disabled child/sibling from sources other than family pension is not more than Rs. 9,000/- along with dearness relief thereon.