പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ക്വാഡ് ഉച്ചകോടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ആമുഖ പരാമർശങ്ങൾ
25 SEP 2021 4:46AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രസിഡന്റ് ബൈഡൻ!
പ്രധാനമന്ത്രി മോറിസൺ!
പ്രധാനമന്ത്രി സുഗ!
ആദ്യത്തെ പ്രത്യക്ഷ ക്വാഡ് ഉച്ചകോടി സംഘടിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ചരിത്രപരമായ സംരംഭത്തിന് പ്രസിഡന്റ് ബൈഡന് വളരെ നന്ദി.
2004-ലെ സുനാമിക്ക് ശേഷം ഇൻഡോ-പസഫിക് മേഖലയെ സഹായിക്കാൻ നമ്മുടെ നാല് രാജ്യങ്ങൾ ഒന്നിച്ചു.
ഇന്ന്, ലോകം കോവിഡ് -19 മഹാമാരിക്കെതിരെ പോരാടുമ്പോൾ, ക്വാഡ് എന്ന നിലയിൽ, മാനവികതയുടെ താൽപ്പര്യത്തിനായി നാം വീണ്ടും കൈകോർത്തു.
നമ്മുടെ ക്വാഡ് വാക്സിൻ സംരംഭം ഇൻഡോ-പസഫിക് രാജ്യങ്ങൾക്ക് വളരെയധികം സഹായകരമാകും. പങ്കിട്ട ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി, സകാരാത്മക ചിന്തയോടും, സമീപനത്തോടും മുന്നോട്ട് പോകാൻ തീരുമാനിച്ചു.
വിതരണ ശൃംഖലയോ ആഗോള സുരക്ഷയോ കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തനമോ കോവിഡ് -19 അല്ലെങ്കിൽ സാങ്കേതികവിദ്യയിലെ സഹകരണമോ ആകട്ടെ, ഈ പ്രശ്നങ്ങളെല്ലാം എന്റെ സഹപ്രവർത്തകരുമായി ചർച്ച ചെയ്യുന്നതിൽ ഞാൻ സന്തുഷ്ടനാണ്.
"ആഗോള നന്മയ്ക്കുള്ള ശക്തി" എന്ന റോളിൽ നമ്മുടെ ക്വാഡ് ഒരു വിധത്തിൽ പ്രവർത്തിക്കും.
ക്വാഡിലെ നമ്മുടെ സഹകരണം ഇൻഡോ-പസഫിക്കിലും ലോകത്തും സമാധാനവും സമൃദ്ധിയും ഉറപ്പാക്കുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.
നന്ദി!

Prime Minister's Office
English translation of the Prime Minister’s opening remarks at QUAD
25 SEP 2021 4:46AM by PIB Delhi
President Biden!
Prime Minister Morrison!
Prime Minister Suga!
Thank you very much President Biden for the historic initiative for organizing the first Physical QUAD Summit.
We four countries first came together to help out the Indo-Pacific region after the 2004 tsunami.
Today, when the world is fighting the Covid-19 pandemic, as QUAD, we have once again joined hands together in the interest of humanity.
Our QUAD vaccine initiative will be of immense help to Indo-Pacific countries. Based on its shared democratic values, QUAD has decided to move forward with positive thinking and positive approach.
Whether it is supply chain, or global security, climate action or Covid-19 or cooperation in technology, I will be very happy to discuss all these issues with my colleagues.
Our QUAD will work in a way in the role of "force for global good."
I am confident that our cooperation in QUAD will ensure peace and prosperity in Indo-Pacific and in the world.
Thank you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of Prime Minister’s remarks. Original remarks were delivered in Hindi.