ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸੁਬਰਮਣਯ ਭਾਰਤੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 100ਵੀਂ ਪੁਣਯ ਤਿਥੀ (ਬਰਸੀ) ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ
11 SEP 2021 11:08PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਹਾਕਵੀ ਸੁਬਰਮਣਯ ਭਾਰਤੀ ਦੀ 100ਵੀਂ ਪੁਣਯ ਤਿਥੀ (ਬਰਸੀ) ‘ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਟਵੀਟਾਂ ਦੀ ਲੜੀ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ:
ਅਸਾਧਾਰਣ ਸ਼ਖ਼ਸੀਅਤ ਦੇ ਧਨੀ ਸੁਬਰਮਣਯ ਭਾਰਤੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ 100ਵੀਂ ਪੁਣਯ ਤਿਥੀ (ਬਰਸੀ) 'ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ। ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਵਿਦਵਤਾ, ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਆਯਾਮੀ ਯੋਗਦਾਨ, ਸਮਾਜਿਕ ਨਿਆਂ ਤੇ ਮਹਿਲਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਦੇ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਹਾਨ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਇੱਥੇ ਇੱਕ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਜੋ ਮੈਂ ਦਸੰਬਰ 2020 ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਬਾਰੇ ਦਿੱਤਾ ਸੀ।

Prime Minister's Office
PM pays tribute to Subramania Bharati on his 100th Punya Tithi
11 SEP 2021 11:08PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid homage to Mahakavi Subramania Bharati on his 100th Punya Tithi.
In a series of tweets, the Prime Minister said:
On his 100th Punya Tithi, paying homage to the remarkable Subramania Bharati. We recall his rich scholarship, multi-faceted contributions to our nation, noble ideals on social justice and women empowerment. Here is a speech I gave on him in December 2020.