ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಗಳ ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಕಾಪು ದಾಸ್ತಾನಿನ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವೀಯ
8 ಔಷಧಗಳ ಕಾಪು ದಾಸ್ತಾನು, ಸೂಕ್ತ ಪ್ರಮಾಣದ ದಾಸ್ತಾನು ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ಕಚ್ಚಾ ವಸ್ತುಗಳ ಪರಾಮರ್ಶೆ
01 SEP 2021 6:21PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಹಾಗೂ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಖಾತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವೀಯ ಅವರಿಂದು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಂಬಂಧಿತ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಪರಾಮರ್ಶೆಯ ವೇಳೆ, ಎಲ್ಲ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಗಳ ದಾಸ್ತಾನು ಲಭ್ಯವಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ಔಷಧಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಕಚ್ಚಾವಸ್ತುಗಳೂ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
8 ಔಷಧಗಳಿಗೆ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಕಾಪು ದಾಸ್ತಾನನ್ನು ರೂಪಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಈ ಎಲ್ಲವೂ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿವೆ.
ಆ 8 ಔಷಧಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಇಲ್ಲಿದೆ:
1. ಟುಸಿಲಿಜುಮಾಬ್
2. ಮೀಥೈಲ್ ಪ್ರೆಡಿನಿಸೊಲೋನ್
3. ಎನಾಕ್ಸೊಪಿರಿನ್
4. ಡೆಕ್ಸಮೆಥಾಸೊನ್
5. ರೆಮ್ಡಿಸಿವೀರ್
6. ಆಂಫೋಟೆರಿಸಿನ್ ಬಿ ಡಿಯೋಕ್ಸಿಕೋಲೇಟ್
7. ಪೊಸಕೊನಜೋಲ್
8. ಇಂಟ್ರಾವೀನಸ್ ಇಮ್ಯುನೊಗ್ಲೋಬಿಲಿನ್ (IVIG)
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಪರಾಮರ್ಶಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister, Shri Mansukh Mandaviya reviews the availability of COVID-19 essential drugs and their buffer stocks
Buffer Stocks of 8 medicines reviewed, sufficient stock and raw materials available in the country
01 SEP 2021 6:21PM by PIB Delhi
Union Minister for Health and Family Welfare and Chemicals and Fertilisers, Shri Mansukh Mandaviya today reviewed the supply and availability of COVID-19 related essential medicines in the country.
During the review, it was noted that sufficient stocks of all the essential medicines are available. Raw materials for these drugs are also available in enough quantities.
The strategic buffer stock has been created for 8 drugs, all of these are available in the country. Here is the list of 8 drugs:
1. Tocilizumab
2. Methyl Predinisolone
3. Enaxopirin
4. Dexamethasone
5. Remdesivir
6. Amphotericin B Deoxycholate
7. Posaconazole
8. Intravenous Immunoglobilin (IVIG)
Senior Officials of the Ministry of Health and Family Welfare were present in the review meeting.