ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్ -19అత్యావ‌శ్య‌క ఔష‌ధాలు వాటి నిల్వ‌ల‌కు సంబంధించి స‌మీక్ష నిర్వ‌హించిన కేంద్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ మ‌న్‌సుఖ్ మాండ‌వీయ‌
8 ఔష‌ధాల‌కు సంబంధించి బ‌ఫ‌ర్ స్టాక్‌ల‌పై స‌మీక్ష నిర్వ‌హించిన మంత్రి, ముడిస‌రుకు, త‌గినన్ని నిల్వ‌లు దేశంలో అందుబాటు.
01 SEP 2021 6:21PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమం, ర‌సాయ‌నాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ మ‌న్‌సుఖ్ మాండ‌వీయ ఈరోజు కోవిడ్ -19 సంబంధిత‌ అత్యావ‌స్య‌శ్య‌క‌ ఔష‌ధాలు దేశంలో అందుబాటుకు సంబంధించి స‌మీక్ష నిర్వ‌హించారు.
ఈ స‌మీక్ష సంద‌ర్భంగా అత్యావ‌శ్య‌క ఔష‌ధాలు త‌గినంత‌గా అందుబాటులో ఉన్న‌ట్టు గుర్తించారు. ఈ ఔష‌ధాల‌కు సంబంధించిన ముడిస‌రుకు కూడా కావ‌ల‌సినంత స్థాయిలో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
8 ఔష‌ధాల‌కు సంబంధించి వ్యూహాత్మ‌క బ‌ఫ‌ర్ స్టాక్‌లను ఏర్పాటు చేయ‌డం జ‌రిగింది. ఈ ఔష‌ధాలు అన్నీ దేశంలో ల‌భించేవే.
ఈ జాబితాలోని 8 ఔష‌ధాలు..
1. టొసిలిజుమాబ్ (Tocilizumab)
2. మిథైల్ ప్రిడినిసొలోన్ (Methyl Predinisolone)
3. ఎనాక్సోపిరిన్‌(Enaxopirin)
4. డెక్సామిథ‌సోన్ (Dexamethasone)
5. రెమిడిసివిర్ (Remdesivir)
6. ఆంఫొటెరిసిన్ బి డియోక్సీచొలేట్ (Amphotericin B Deoxycholate)
7. పొసాకొన‌జోల్ (Posaconazole)
8. ఇంట్రావీన‌స్ ఇమ్యునోగ్లోబిలిన్ (Intravenous Immunoglobilin (IVIG)
ఈ స‌మీక్షా స‌మావేశంలో ఆరోగ్య కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ కు చెందిన సీనియ‌ర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister, Shri Mansukh Mandaviya reviews the availability of COVID-19 essential drugs and their buffer stocks
Buffer Stocks of 8 medicines reviewed, sufficient stock and raw materials available in the country
01 SEP 2021 6:21PM by PIB Delhi
Union Minister for Health and Family Welfare and Chemicals and Fertilisers, Shri Mansukh Mandaviya today reviewed the supply and availability of COVID-19 related essential medicines in the country.
During the review, it was noted that sufficient stocks of all the essential medicines are available. Raw materials for these drugs are also available in enough quantities.
The strategic buffer stock has been created for 8 drugs, all of these are available in the country. Here is the list of 8 drugs:
1. Tocilizumab
2. Methyl Predinisolone
3. Enaxopirin
4. Dexamethasone
5. Remdesivir
6. Amphotericin B Deoxycholate
7. Posaconazole
8. Intravenous Immunoglobilin (IVIG)
Senior Officials of the Ministry of Health and Family Welfare were present in the review meeting.