પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને ઇઝરાયેલના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ નફતાલી બેનેટ વચ્ચે ટેલિફોનિક સંવાદ થયો
16 AUG 2021 9:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ઇઝરાયેલના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ નફતાલી બેનેટ સાથે ફોન પર વાત કરી.
બેનેટે આ વર્ષની શરૂઆતમાં ઇઝરાયલના પ્રધાનમંત્રી તરીકે પદ સંભાળ્યું જેના સંદર્ભમાં પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમ બેનેટને ફરી એકવાર અભિનંદન પાઠવ્યા.
નેતાઓએ તાજેતરના વર્ષોમાં દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં નોંધપાત્ર વૃદ્ધિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ભારત કૃષિ, પાણી, સંરક્ષણ અને સુરક્ષા અને સાયબર સુરક્ષા જેવા ક્ષેત્રોમાં ઇઝરાયેલ સાથેના મજબૂત સહયોગને ખૂબ મૂલ્ય આપે છે.
બંને નેતાઓ સહકારને વધુ વિસ્તૃત કરવાની સંભાવના પર સહમત થયા, ખાસ કરીને ઉચ્ચ તકનીક અને નવીનતાના ક્ષેત્રોમાં. તેઓએ આ સંદર્ભમાં લઈ શકાય તેવા નક્કર પગલાઓની ચર્ચા કરી અને નક્કી કર્યું કે બંને વિદેશ મંત્રાલયો ભારત-ઈઝરાયલ વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ સમૃદ્ધ બનાવવા માટે રોડમેપ તૈયાર કરવા પર કામ કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ આગામી વર્ષે ભારત અને ઇઝરાયલ વચ્ચે રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાની 30 મી વર્ષગાંઠને યાદ કરીને મહામહિમ બેનેટને ફરી એકવાર આમંત્રણ આપ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ મહામહિમ બેનેટને તથા ઈઝરાયેલના લોકોને આગામી યહૂદી તહેવાર રોશ હાશનાહ માટે શુભેચ્છાઓ પણ પાઠવી હતી.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Naftali Bennett, Prime Minister of Israel
16 AUG 2021 9:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with H.E. Naftali Bennett, Prime Minister of Israel.
Prime Minister reiterated his congratulations to H.E. Bennett for assuming office as the Israeli Prime Minister earlier this year.
The leaders expressed satisfaction over the remarkable growth in the bilateral relationship in recent years. Prime Minister emphasised that India greatly values its robust cooperation with Israel in areas like agriculture, water, defence and security, and cyber-security.
Both leaders agreed on the potential to further expand cooperation, especially in the areas of high-technology and innovation. They discussed concrete steps that could be taken in this regard, and decided that the two Foreign Ministries would work on preparing a roadmap for further enriching the India-Israel Strategic Partnership.
Recalling that next year would mark the 30th anniversary of the establishment of diplomatic relations between India and Israel, Prime Minister extended an invitation to H.E. Bennett to visit India.
Prime Minister also conveyed his greetings and good wishes to H.E. Bennett and the people of Israel for the coming Jewish festival of Rosh Hashanah.